Theo thống kê, trong năm 2020, số lượng phụ nữ làm việc trong các ngành liên quan đến máy tính chỉ chiếm 26%. Nhận thấy xã hội vẫn tồn tại quan niệm rằng lập trình không dành cho các cô gái, “Missing Code” - chiến dịch giúp thay đổi nhận thức về đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ đã được ra đời.Chiến dịch được thực hiện bởi Girls Who Code - một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ và trang bị cho thế hệ phụ nữ trẻ những kỹ năng máy tính cần thiết để đuổi theo các cơ hội của thế kỷ 21. Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Girls Who Code, Reshma Saujani cho biết: “Vẫn còn tồn tại quan niệm rằng việc viết code không dành cho các cô gái, nhưng điều đó không đúng. Trên thực tế, một phần lớn các trang web được viết và lập trình bởi phụ nữ. Với chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ lập trình viên nữ tiếp thông qua việc cho tất cả mọi người thấy thế giới sẽ như thế nào nếu thiếu đi cánh phụ nữ xây dựng, thiết kế và lập trình cho các trang web. Nếu không có sự đóng góp của họ, thế giới mà chúng ta đang biết sẽ sụp đổ. "Mở đầu cho chiến dịch là đoạn phim dài một phút, với sự loay hoay của một cô gái khi nhận ra Internet bắt đầu có trục trặc và tất cả mọi thứ dần rối loạn. Bên cạnh đó, “Missing Code” cũng có một website cho người xem có thể tương tác, truy cập bản mô phỏng của các nền tảng xã hội như Teen Vogue, Sephora và Adidas khi thiếu mất những đoạn code do phái đẹp viết ra.
Chúng tôi cần một thứ gì đó thu hút sự chú ý và thay đổi cách mọi người nhìn nhận ngành công nghiệp này khi mà mọi người nghĩ rằng lập trình viên đều là các anh chàng mọt sách. Làm thế nào để bạn cho thấy rằng Internet cần những lập trình viên nữ? Bằng cách cho thấy nó sẽ tệ đến mức nào nếu không có họ," chia sẻ từ người đứng đầu chiến dịch "Missing Code".


Để trải nghiệm trang web mô phỏng, bạn có thể truy cập địa chỉ www.missing-code.com. Hy vọng chiến dịch này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cô gái hơn để tiếp bước những người phụ nữ đã đi trước.


Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Tổng hợp