Vượt qua gần 300 chiến dịch tham gia tranh tài, chinh phục 12 vị giám khảo chuyên môn, chiến dịch ZaloPay Tết 2020 của ví điện tử ZaloPay lần lượt được vinh danh ở 4 hạng mục giải thưởng MMA Smarties 2020 toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và Việt Nam. 


MMA Smarties là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho lĩnh vực tiếp thị di động (mobile marketing), chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay đã ghi danh mình trên bảng vàng MMA Smarties 2020 với các giải sau: 


  • Giải Vàng toàn cầu cho Hạng mục Lead Generation. 
  • Giải Vàng và Bạc khu vực APAC, lần lượt ở hai Hạng mục Mobile Social và Lead Generation. 
  • Giải Vàng Việt Nam cho Hạng mục Lead Generation. 


Thắng đậm ở hạng mục Lead Genration nhờ tính năng tích hợp ZaloPay vào ZaloChat 


Theo MMA Global, giải thưởng Lead Generation vinh danh chiến dịch quảng cáo sử dụng hiệu quả nền tảng di động để thúc đẩy tăng trưởng doanh số, tỷ lệ chuyển đổi, dùng thử, thu hút khách hàng tương tác cho mục đích mua hàng trong tương lai. Chinh phục giải Vàng Lead Generation toàn cầu, ZaloPay là một trong những thương hiệu Việt hiếm hoi chiến thắng tại trường đấu MMA quốc tế. 


Chiến dịch Tết 2020 thành công nhờ vào bước tiến công nghệ của ZaloPay và việc tận dụng tốt thời điểm vàng của người dùng. Theo đó, kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian cao điểm để thu hút người dùng trải nghiệm ứng dụng, nhờ bởi nhu cầu thanh toán điện tử tăng mạnh vào dịp này. Báo cáo của Q&Me 2019 cho biết, “dễ dàng” là yếu tố đầu tiên để thúc đẩy người dùng thanh toán điện tử. Vì thế trước khi diễn ra chiến dịch Tết, ZaloPay đã tích hợp tính năng chuyển tiền vào nền tảng chat của Zalo, giúp ví điện tử tiếp cận đến 100 triệu người dùng của ứng dụng chat hàng đầu Việt Nam. 

Với tính năng tích hợp mới, người dùng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân, lì xì trong nhóm và thanh toán ngay tại nền tảng chat của Zalo. Toàn bộ giao dịch đều do ZaloPay xử lý, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế PCI-DSS, các quy định của ngân hàng nhà nước và hoàn toàn miễn phí. Nhờ bước tiến công nghệ này, chiến dịch ZaloPay Tết 2020 đã gặt hái nhiều thành quả ấn tượng với 1,34 triệu người dùng mới, vượt KPI 34%, và ghi nhận 10,3 triệu giao dịch - gấp 3 lần mục tiêu đề ra.  


Có thể nói, bước đi đột phá về mặt công nghệ của ZaloPay chính là đòn bẩy cho chiến dịch Tết 2020 giành chiến thắng đầy tự hào tại MMA toàn cầu, và đặc biệt khẳng định sự tiên phong của ZaloPay trong việc mang đến những trải nghiệm mới mẻ mà chưa ví điện tử nào trên thị trường có thể đáp ứng được. 


Thấu hiểu người dùng, gắn kết phong tục truyền thống vào đời sống hiện đại 


Những năm qua, chiến dịch tung lì xì vào dịp Tết đã trở thành cuộc chiến thu hút người dùng của các ví điện tử. Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xếp hàng để rút tiền ở các ATM vào cuối năm, là ba trong nhiều yếu tố khiến hình thức lì xì qua ví điện tử được đông đảo người dùng đón nhận. Đặt trong bối cảnh hiện tại, Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin yêu thích của người Việt sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường. Chính vì thế, cộng đồng Zalo càng tin dùng ứng dụng này hơn trong dịp Tết đến xuân về, bởi lẽ người dùng có thể dễ dàng trao nhau những lời chúc ý nghĩa và hình ảnh vui nhộn chỉ trong tích tắc.


Với tính năng tích hợp vào khung chat Zalo, chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay nâng tầm trải nghiệm lì xì trực tuyến của người Việt, gắn kết phong tục truyền thống vào đời sống hiện đại một cách tiện dụng và sáng tạo hơn. Những lời chúc mừng năm mới qua Zalo đã được “làm mới” với tính năng lì xì nhóm độc đáo, để mọi người vừa trao nhau lời hay ý đẹp, vừa có thể chia sẻ lộc may mắn đầu năm. Tất cả nằm gọn trong một khung chat Zalo và dễ dàng như cách người dùng chat trên ứng dụng.


Chiến dịch ZaloPay Tết 2020 gặt hái nhiều thành công nhờ vào tính năng tích hợp ZaloPay vào nền tảng chat Zalo


Bên cạnh đó, để chiến dịch Tết lan tỏa mạnh mẽ, ZaloPay sáng tạo ra điệp khúc bắt tai “Chat là chuyển” làm thông điệp chủ đạo, nhấn mạnh việc chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng trong lúc mọi người trò chuyện qua Zalo. Kết hợp cùng hai nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc và rapper tài năng Rhymastic, ZaloPay ra mắt điệp khúc dễ nghe này thông qua video âm nhạc “Gái già mê chat”, tái hiện những tình huống liên quan đến tiền bạc vào dịp Tết như mua quà cho người thân, mua sắm trực tuyến… MV nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng khi cán mốc hơn 5 triệu view chỉ sau 10 ngày ra mắt.


Nhằm đẩy mạnh quảng bá cho tính năng lì xì, chiến dịch cũng chú trọng hợp tác với người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng và các cộng đồng để dẫn dắt xu hướng lì xì nhóm trên Zalo, đồng thời kêu gọi người dùng tải về ứng dụng ZaloPay. ZaloPay cũng kích hoạt chuỗi quảng cáo trên điện thoại để nhấn mạnh những tiện ích khi thanh toán qua ví điện tử, giúp in sâu thông điệp vào tâm trí khách hàng. 


Với chiến lược tiếp thị đồng bộ, chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay đã trở thành “cú hích” trong cộng đồng Zalo. Tỷ lệ người nhận lì xì trở thành người chuyển tiền tiếp theo là 61,5% và người dùng đã chuyển đi 2 triệu bao lì xì chỉ trong vòng 28 giờ. Thành tích trên góp phần mang về giải Vàng Mobile Social khu vực APAC cho ZaloPay - hạng mục vinh danh chiến dịch sử dụng hiệu quả nền tảng mạng xã hội để tăng cường tương tác, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa người dùng và thương hiệu. 


Tạm kết


Thành công của chiến dịch Tết 2020 là “quả ngọt” trên hành trình tiên phong về mặt công nghệ, sự thấu hiểu người dùng Việt Nam, kết hợp cùng thông điệp quảng cáo sáng tạo và cuốn hút. Đây sẽ là động lực để ZaloPay tiếp tục mục tiêu phát triển “Cộng đồng không tiền mặt” trên nền tảng Zalo, từ đó mang đến cho người dùng Việt Nam một hệ sinh thái ví điện tử phong phú. Hãy cùng chờ đón những điều thú vị ZaloPay sẽ mang đến trong chiến dịch Tết 2021!