Sự thống trị của định dạng mobile đã thúc đẩy các thương hiệu chuyển chiến dịch TV sang các thiết bị di động, đồng thời sử dụng những video khổ dọc.


Nội dung ngày càng đa dạng trên thiết bị di động đã tác động lớn đến cách người dùng trải nghiệm video. Đặc biệt phải kể đến sự phát triển của định dạng dọc. Khoảng 83% người truy cập vào các kênh video giữ smartphone của họ ở chế độ chân dung (portrait mode). Xu hướng này đóng vai trò như chất xúc tác cho các công ty truyền thông bao gồm Airbnb, Wikipedia và Spotify phát triển các chiến lược video của họ. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực truyền thông - nó cũng ảnh hưởng đến công ty sản xuất phần cứng. Đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu một TV tự động xoay ngang dọc, giúp người xem dễ dàng thưởng thức nội dung khổ dọc trên màn hình lớn.


Sức mạnh của công cụ Stories


Mọi chuyện có lẽ bắt nguồn từ sự bùng nổ của tính năng Stories. Sau 5 năm ra mắt, Stories đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với 1 tỷ câu chuyện được chia sẻ mỗi ngày. 78% người dùng tại khu vực APAC đồng ý rằng Stories mang đến những trải nghiệm mới mẻ bên ngoài cuộc sống thường ngày của họ, trong khi 69% cho rằng tính năng này khiến họ có cảm giác trở thành một phần của một cộng đồng lớn hơn.Những câu chuyện giới hạn trong vòng 24 giờ xuất hiện trên Facebook Stories, Instagram Stories, Messenger Stories và WhatsApp Status cũng tích cực cải thiện mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng. Quảng cáo Stories có sự tham gia, cá nhân hóa và tương tác nhiều hơn, kết nối mọi người và thương hiệu tốt hơn các định dạng một chiều khác. 


Bắt đầu sáng tạo video định dạng mobile


Khi hành vi tiêu dùng thay đổi theo thời gian thực, Facebook liên tục phát triển để tạo ra những định dạng “cộng hưởng” với cách mọi người tiêu thụ nội dung. Sau đây là một số đề xuất của Facebook khuyến khích người dùng tương tác với quảng cáo và trở thành một phần của thương hiệu.


Sử dụng các nhãn dán thăm dò ý kiếnPlayable Ads (Quảng cáo giải trí)

Playable Ads cho phép người xem chơi thử game ngay trong quảng cáo hoặc dùng thử ứng dụng mà không phải cài đặt.


https://vimeo.com/405709494 


Augmented Reality Ads (Quảng cáo tương tác thực tế)Trải nghiệm mô phỏng giúp người dùng dễ dàng hình dung, tương tác và thử sản phẩm. https://vimeo.com/405709017 

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Facebook for Business