Trong thông báo mới nhất, Procter & Gamble đã chi thêm 130 triệu đô la cho hoạt động tiếp thị trong quý vừa qua. Mức chi tiêu này dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi thị trường ổn định lại như trước khi bùng phát đại dịch.


Vào ngày 19/10 vừa qua, trong cuộc họp báo về thu nhập tài chính quý 1 năm 2022, P&G tuyên bố đã tăng 130 triệu đô la chi phí marketing so với cùng kỳ năm ngoái.


Andre Schulten, Giám đốc tài chính của P&G


Theo Andre Schulten, Giám đốc tài chính của P&G, chi phí marketing hiện tại chiếm 33% tổng chi phí trước đại dịch và 30% tổng chi tiêu hiện tại của doanh nghiệp. Ông Schulten hy vọng các chi tiêu marketing sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, góp phần tạo ra chỉ số ROI (lợi tức đầu tư) hiệu quả.


John Moeller, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của P&G cũng đưa ra nhận định: “Việc tăng chi tiêu cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số giúp P&G phủ sóng hình ảnh rộng rãi và tăng khả năng truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu một cách tối ưu nhất”.


John Moeller, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của P&G


Mặc dù đầu tư mạnh cho các hoạt động tiếp thị, P&G vẫn phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch gây ra như chi phí vận chuyển, nguyên vật liệu và thị trường lao động bị thắt chặt dẫn đến tỷ suất suất lợi nhuận gộp giảm 4%.


Ông Schulten cho biết những thách thức cho P&G trong năm tới là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để các nhà đầu tư không phải lo lắng, tương ứng với việc tăng chi tiêu marketing, P&G sẽ tăng giá 9 trong 10 danh mục sản phẩm của mình, bao gồm mỹ phẩm, sản phẩm trẻ em, sản phẩm chăm sóc da và tóc. Nhờ vậy, tập đoàn có thể giảm thiểu việc gia tăng chi phí do những vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, vận chuyển hay các tác động tiêu cực khác từ đại dịch.Ngoài đầu tư về mảng truyền thông, P&G cũng tập trung nhiều vào hệ thống thương mại điện tử. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của ông lớn ngành hàng tiêu dùng đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái và hiện chiếm khoảng 14% tổng doanh số toàn cầu, đồng thời nắm giữ 11% tổng doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ. P&G dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng từ 2% đến 4% trong năm 2022 nhờ vào việc điều chỉnh giá cả phù hợp với thị trường.


Theo Campaign US

Thuận Duyên | Advertsing Vietnam