Cuối tháng 4/2021, dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam, với tổng số ca lây nhiễm ghi nhận con số 343.972 (Nguồn: Bộ Y Tế Việt Nam. Cập nhật lúc: 18:00 22/08). Thuộc tuyến đầu chống dịch, những y bác sĩ phải luôn giam mình trong bộ bảo hộ xanh kín mít để chăm sóc bệnh nhân. Không chỉ gây bí bách, những “bộ giáp xanh” ấy còn để lại chi chít vết hằn đỏ trên da.


Hình ảnh nữ bác sĩ Nguyễn Thị Nhung (Bệnh viện dã chiến ở TP.HCM) vừa hoàn thành

ca trực, để lộ những vết hằn trên khuôn mặt


Hiểu được những vất vả in dấu sau “bộ giáp xanh”, Dove mong muốn dành sự tri ân và sẻ chia đặc biệt nhất đến tất cả các y bác sĩ thông qua bài đăng “Từ Hằn Trên Da Đến Hằn Trong Tim” trên trang Facebook của nhãn hàng. 

 

Bài đăng gồm 4 tấm ảnh với những thông điệp ngắn gọn nhưng ý nghĩa. Qua đó, nhãn hàng gửi gắm thông điệp rằng mỗi “vết hằn” ấy đều xứng đáng nhận được sự quan tâm và chăm sóc dịu dàng nhất. Vì đây chính là minh chứng cho những hy sinh cao cả của các y bác sĩ và chắc chắn sẽ mãi “hằn” sâu trong tim triệu người Việt.


4 tấm ảnh truyền cảm hứng về những vết hằn của các y bác sĩ

trong tuyến đầu chống dịch

 

Thuộc chương trình Vững Vàng Việt Nam của Unilever, Dove sẽ chung tay hỗ trợ 9.400 chai sữa tắm Dove cho các y bác sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Nhãn hàng hy vọng với sự chăm sóc dịu nhẹ và an toàn từ Dove, những vết hằn trên da của các y bác sĩ sẽ được xoa dịu và chóng lành, giúp các “chiến binh” áo xanh thêm sức mạnh vượt qua khó khăn.

 

Ngoài ra, nhãn hàng còn kêu gọi người xem bình luận, chia sẻ bài đăng với hashtag #TừHằnTrênDaĐếnHằnTrongTim để cùng Dove gửi những lời tri ân sâu sắc đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Qua đó, mọi người dân Việt Nam sẽ cùng thể hiện tinh thần đoàn kết một lòng, cùng các bác sĩ quyết thắng đại dịch.

 

Vững Vàng Việt Nam là chương trình do Unilever cùng với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện từ tháng 03/2020. Với tổng giá trị hỗ trợ 50 tỷ đồng, Unilever sẽ đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường thói quen vệ sinh của người Việt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Công ty còn trao tặng hơn 550 tấn sản phẩm nhằm hỗ trợ cho hơn 1,6 triệu người tại 3.000 bệnh viện, trường học và các khu cách ly, đặc biệt là các bác sĩ, y tá, giáo viên và tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, Unilever liên tục lắp đặt các trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy tại các thành phố lớn nhằm hỗ trợ hơn 3 triệu người Việt Nam duy trì thói quen rửa tay với xà phòng chống dịch bệnh.

 

Linh Hà | Advertising Vietnam