Một nghiên cứu toàn cầu do Dove thực hiện cho thấy, cứ 10 phụ nữ thì có 7 người đồng ý rằng họ nhận được nhiều nhận xét về ngoại hình hơn là thành tích của họ tại nơi làm việc.


Nhận thấy dù ở đời thực hay trên mạng xã hội, phụ nữ đều bị đánh giá dựa trên ngoại hình thay vì năng lực thật sự, Dove đã thực hiện chiến dịch #MyBeautyMySay. Chiến dịch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, thuộc dự án Dove Self-Esteem của chiến dịch toàn cầu Real Beauty.  


Dove đã tung một video giới thiệu câu chuyện có thật về những người phụ nữ dám bảo vệ vẻ đẹp của chính họ, bao gồm cả người nổi tiếng như nhà thơ Elizabeth Acevedo, người mẫu Rain Dove, võ sĩ quyền anh Heather Hardy,... Trong video, họ chia sẻ về những đánh giá mình nhận được về ngoại hình và cách để vượt qua những quan điểm hẹp hòi này. Qua đó, Dove khuyến khích phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới làm điều tương tự - xác định vẻ đẹp theo cách riêng của họ và lên tiếng chống lại những giới hạn về sắc đẹp.


Câu chuyện của những người phụ nữ trong chiến dịch #MyBeautyMySay năm 2016


Diane Laberge, Giám đốc Tiếp thị tại Unilever Canada, cho biết: “Dove tin rằng vẻ đẹp của một người phụ nữ nên được tôn vinh theo cách riêng của cô ấy, chứ không phải theo cách của người khác, đó là thông điệp chính của #MyBeautyMySay. Thông qua những câu chuyện có thật của những người phụ nữ, chúng tôi muốn truyền cảm hứng để bạn chia sẻ câu chuyện của mình”.


Vừa qua, chiến dịch #MyBeautyMySay đã trở lại với câu chuyện của 6 cô gái đến từ Trung Quốc - những người bị kìm hãm bởi các nhận xét về ngoại hình của họ. Các cô gái trong video đều sử dụng các ứng dụng làm đẹp khi chụp ảnh. Họ chỉnh sửa những bộ phận như mắt, mũi, làn da,... trước khi đăng tải bất kỳ tấm ảnh nào lên mạng xã hội. Đây là kết quả của việc họ thường xuyên bị đánh giá thấp ngoại hình và ngày càng tự ti về bản thân. Do đó, Dove đã tìm lại những bức ảnh cũ chưa qua chỉnh sửa của 6 cô gái này để giúp họ nhận ra vẻ đẹp thật sự của chính mình.


Chiến dịch #MyBeautyMySay lần này kêu gọi phụ nữ chống lại những giới hạn về sắc đẹp và tôn vinh vẻ đẹp độc nhất họ có được từ khi sinh ra. Không những thế, Dove còn tiếp tục truyền cảm hứng để thế hệ trẻ em gái kế tiếp nâng cao lòng tự trọng, phát huy hết tiềm năng của mình trong cuộc sống. 


Theo Dove, adsoftheworld 

Tâm Thương | Advertising Vietnam