Bước sang Quý IV với những tín hiệu về việc dịch bệnh đang dần được kiểm soát và tỉ lệ tiêm vaccine tăng nhanh ở các thành phố lớn, thị trường BĐS đã nhanh chóng có những dấu hiệu tích cực. Cụ thể, Hà Nội có tốc độ phục hồi nhanh nhất, tiếp sau đó là thị trường Đà Nẵng và TP.HCM, thị trường BĐS ở các tỉnh nhìn chung chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong tháng 10 khi mức độ quan tâm chỉ tăng nhẹ từ 10-17% so với tháng trước.


Chính vì vậy, Reputa thực hiện Bản tin ngành Bất động sản định kì hàng tháng nhằm giúp khách hàng đánh giá toàn cảnh thị trường trong từng tháng để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.


1. Vingroup giữ vững vị trí dẫn đầu, Novaland Group Corp giảm mạnh tin tích cực trên Socia Media

Song song với sự quan tâm của thị trường, các chủ đầu tư đang chuẩn bị cho sự trở lại với các dự án lớn nhỏ trên nền tảng online trong bối cảnh chưa thể tổ chức những buổi giới thiệu tập trung như trước đây. Việc áp dụng công nghệ số vào bán hàng bất động sản cũng giúp doanh nghiệp tìm kiếm tệp khách hàng có nhu cầu thực, sẵn sàng cho việc sắp xếp những cuộc hẹn trực tiếp trong tương lai. Có thể thấy, những doanh nghiệp lớn và có nguồn lực tài chính vững chãi vẫn tìm thấy “cơ trong nguy” và luôn trong tâm thế sẵn sàng bật dậy theo từng giai đoạn của quá trình mở cửa.

Theo thống kê của Reputa - Hệ thống Social Listening về thị trường Bất động sản Tháng 11, dù trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Top 3 công ty Bất động sản Vingroup, FLC Group JoinStock Company, Novaland Group Corp đang dẫn đầu lượt tương tác trên Social Media trong Tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, Novaland Group Corp cũng ghi nhận không ít những thảo luận tiêu cực trên thị trường, phần lớn các tin tiêu cực xoay quanh chủ đề nuôi thú cưng tại các căn hộ chung cư trong tháng vừa qua.

Danh sách Top 10 công ty BĐS trên Social Media Tháng 10/2021


Top tin tích cực và tin tiêu cực thị trường Bất động sản


2. Các dự án nổi bật đang mở bán và khu vực trọng tâm

Theo thông tin tại Moitruongvadothi.vn, dự báo các dự án ở các khu vực vệ tinh TP.HCM dưới hình thức khu đô thị tích hợp năng động hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần sẽ dẫn đầu nguồn cung cũng như dẫn dắt tâm lý thị trường hướng về khu vực dự án trong trung và dài hạn. Trong bối cảnh tâm lý thị trường vẫn ổn định sau dịch, giá bán sơ cấp theo đó được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Các dự án nổi bật đang mở bán & Khu vực trọng tâm


Trong tháng 10 vừa qua, Vinhomes Cổ Loa Hà Nội, Habana Island - Novaworld Hồ Tràm Luxcity Officetel Quận 7 vẫn đang là dự án nổi bật đang được mở bán duy trì từ Tháng 9 đến nay, có thể kể đến dự án mới: FLC 72 Tower Hải Phòng. Phần lớn các dự án nổi bật trên đều thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu uy tín: Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Novaland. Trong đó, Hồ Chí Minh đang là khu vực trọng tâm với 64.84% sự quan tâm từ các nhà đầu tư.


3. Biệt thự - Loại hình bất động sản trọng tâm được chú trọng đầu tư

Theo khảo sát của JLL Việt Nam ghi nhận, thị trường bị nén lại trong quý 3/2021 do đại dịch, được kỳ vọng sẽ hồi phục khi nhiều dự án có kế hoạch mở bán với tổng cộng gần 10.000 căn dự kiến tung ra trong quý 4/2021, tương đương với tổng lượng mở bán của 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, lượng mở bán mới này được ước tính dựa trên giả định Thành phố duy trì tình trạng “bình thường mới” trong ba tháng cuối năm và con số này có thể thay đổi đáng kể nếu có bất kỳ sự kiện bất thường nào xảy ra.

Top 5 loại hình Bất động sản trọng tâm

Trong Top5 loại hình bất động sản trọng tâm đang được chú ý trên thị trường, Biệt thự đang là loại hình Bất động sản được quan tâm nhất với 61.66%. Với 3 loại hình biệt thự chính được phát triển trong các dự án gồm: Biệt thự đơn lập, Biệt thự song lập và Biệt thự liền kề, Biệt thự là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu tại các dự án bất động sản, không chỉ mang đến một không gian sống hoàn hảo xứng tầm mà còn là tài sản sinh lời vượt trội theo thời gian.


Trên đây là một số nội dung phân tích về Thị trường Bất động sản trong tháng 10 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa, gửi hàng tháng tới quý khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm

Đừng quên TẢI XUỐNG Bản tin đầy đủ để giúp bạn đưa ra các nhận xét đánh giá của riêng mình.

----------

Reputa - Hệ thống lắng nghe & Giám sát danh tiếng

Reputa tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết

Email: reputa@viettel.com.vn

Hotline: Bộ phận Kinh doanh - 028 2213 7979