Tết Nguyên Đán của Việt Nam là một trong những mùa lễ hội lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm các nhãn hàng tung ra nhiều chiến lược về marketing nhất. Do đó, ta có thể thấy được mùa tết đóng vai trò rất quan trọng trong kết quả hoạt động cả năm của các ngành hàng. Cùng Advertising Vietnam điểm qua những điểm nổi bật nhất của người tiêu dùng Việt trong mùa mua sắm tết 2017 qua bản báo cáo do Kantar Worldpanel thực hiện.


Mùa Tết - Đòn bẩy cho tăng trưởng


Thực tế cho thấy lượng tiêu dùng trong mùa Tết Nguyên đán đối với FMCG tăng gấp đôi với lượng tiêu dùng trong một tháng bình thường. Thực phẩm đóng gói và đồ uống là những mặt hàng chủ yếu đồng thời là động lực tăng trưởng chính trong mùa tết. Hai tuần trước ngày đầu tiên của năm mới là giai đoạn mua sắm cao nhất.Mùa Tết - Một dịp để tặng quà


Quà tặng vẫn giữ vai trò quan trọng trong các dịp Tết Nguyên đán Việt Nam và cũng là động lực chính cho sự tăng tiêu thụ hàng hóa, nhờ vào sự gia tăng giá trị của quà tặng mỗi khi Tết đến. Hầu hết mọi người Việt Nam đều có kế hoạch biếu quà tết cho nhau trong mùa lễ hội lớn nhất trong năm này.Xu hướng mua sắm vào dịp Tết âm lịch năm 2017 :


GIÁ TRỊ HÀNG HÓA CẠNH TRANH HƠN mỗi lần mua sắm (so với tháng bình thường)


  • Tần suất mua sắm tương tự (so với tháng bình thường)
  • TẠP HÓA vẩn là kênh mua sắm chính, tuy nhiên siêu thị và đại siêu thị vẫn hoạt động tốt trong Tết ( tại các khu đô thị).Bạn có thể tải bản full dưới đây: