Vườn Ritsurin là khu vườn lớn nhất ở Nhật Bản, được biết đến với cảnh đẹp và những chú cá koi suốt hơn 200 năm qua. Năm 2018, một đợt dịch bệnh bùng phát tại Nhật đã khiến tất cả cá koi trong hồ chết. Do đó, Shikoku Newspaper - hãng tin tức Nhật Bản đã thực hiện dự án “Seven-hundred Views of Koi Fish” nhằm hồi sinh vườn Ritsurin. 


Sau 2 năm hoạt động, 700 chú cá koi đã trở lại vườn Ritsurin. Nhân sự kiện này, Shikoku Newspaper đã hợp tác với Dentsu Tokyo kể câu chuyện về những chú cá koi vượt qua bệnh tật để cổ vũ tinh thần cộng đồng địa phương. Hãng tin tức cũng tổ chức một triển lãm đặc biệt ở vườn Ritsurin, lấy cảm hứng từ hội họa truyền thống Nhật Bản. Bằng cách đặt hình ảnh những chú cá koi tại mọi địa điểm trong vườn theo nhiều hình thức khác nhau, gồm poster, phim, thảm trang trí, vé vào cổng,... Shikoku Newspaper đã biến hoạt động tham quan vườn Ritsurin trở thành một trải nghiệm nghệ thuật.


Dự án này đã giành giải Wood Pencil trong hạng mục Thiết kế Tạp chí và Báo chí tại D&AD Awards 2021.Cùng chiêm ngưỡng những artwork đậm chất nghệ thuật của dự án “Seven-hundred Views of Koi Fish”!Credits: 
Client: Shikoku Newspaper
Agency: Dentsu Tokyo 


 Theo oneclub.org

Tâm Thương | Advertising Vietnam