Dự Đoán Cannes Lions 2016 – Chiến Dịch Truyền Thông Về Ung Thư Vú

Vào ngày quốc tế phụ nữ năm 2015, Pink Ribbon (tổ chức quốc tế về phòng chống ung thư vú) cùng agency quảng cáo DDB đã tung ra chiến dịch truyền thông nhằm giúp các phụ nữ trẻ có nhận thức hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Với thông điệp “Check it before it’s removed – Kiểm tra nó, trước khi bị tháo xuống” muốn nhắn gửi tới tất cả phụ nữ nên kiểm tra vú thường xuyên hơn trước khi quá muộn. 17 phụ nữ đã tiên phong làm đại diện đầu tiên cho chiến dịch này bằng cách đăng tải những hình ảnh thỏa thân để lộ “ngực” của mình lên trên mạng xã hội Facebook và Instagram.

Check-it-Before-its-Removed-ddb-berlin-cannes-lions-facebook-instagram-510x583

Bạn có thể nhận thấy sự độc đáo trong thông điệp mà DDB đã xây dựng lên. Ẩn ý bên trong chính là sự kiểm duyệt của các trang mạng xã hội. Mỗi khi có hình ảnh nhạy cảm được đăng tải lên chúng sẽ bị xóa đi nhanh chóng. Nhưng chính điều này lại tạo lên một làn sóng giúp các phụ nữ khác và cả những người nổi tiếng tiếp tục đăng tải hình ảnh “ngực trần” của mình lên trên mạng. Vì lẽ nếu họ không tiếp tục đăng tải như vậy thì khi Facebook xóa các hình ảnh ban đầu thì chiến dịch này sẽ bị dừng lại hoàn toàn. Và làn sóng này càng mạnh hơn khi các fans của những người nổi tiếng tiếp tục làm vậy để cỗ vũ cho chiến dịch này. Hàng triệu phụ nữ khắp thế giới đã liên tục đăng tải hình ảnh và truyền đi thông điệp về bệnh ung thư vú.

https://www.youtube.com/watch?v=vcj-0PS5z7s

Càng nhiều bức hình bị Facebook xóa đi, thì càng nhiều người lại tiếp tục đăng tải. Thông điệp của chiến dịch này đã có độ nhận biết tới 29 triệu phụ nữ khắp thế giới tăng gần 27.000% so với trước đây. Không dừng ở đó khi những hình ảnh tiếp tục bị xóa, làn sóng lại càng nổi dậy đến nổi Facebook buộc phải dừng việc xóa các hình ảnh này. Đây là một trong những chiến dịch rất thành công trong năm 2015, Cuộc Sống Agency dự đoán nó xứng đáng được trao giải vàng tại Cannes Lions năm nay. Các bạn cùng chia sẻ cảm nhận của mình nhé.


Credit:
Agency: DDB Berlin.
Brand: Pink Ribbon.
Industry: Public Interest.
Country: Germany.