Mạng xã hội dạo gần đây đang "phát sốt" với những hình ảnh của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Sacombank, FPT Shop, Gong Cha, Cộng Cà phê,… "lột xác" với tường vàng, ngói đỏ khi hoà mình vào phố cổ Hội An. Ý tưởng thiết kế "tân cổ giao duyên" này khiến mọi người đều phải trầm trồ bởi tâm huyết của các thương hiệu để hoà mình vào vùng đất Di sản văn hoá nức tiếng.


Các thương hiệu khi xâm nhập vào bất kỳ thị trường hay khu vực nào đều phải tìm hiểu, nghiên cứu phong tục, tập quán, văn hoá và sở thích của người dân. Trước là để thực hiện chiến lược marketing "nhập gia tuỳ tục", sau là để linh hoạt thử sức với những diện mạo đa dạng mà thương hiệu chưa từng trải nghiệm trước đó.


Đơn cử như ở Hội An - Quảng Nam, một địa điểm du lịch đón lượng lớn du khách trong nước và quốc tế mỗi ngày đã thúc đẩy các thương hiệu vốn rất đỗi quen thuộc nay khoác lên "giao diện" vô cùng mới lạ. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây!


Adidas


Ấn tượng bởi tường vàng, cửa gỗ nâu, ban công lộng gió, cùng điểm nhấn là những chiếc đèn lồng khung tre bọc vải đầy màu sắc, khách hàng có thể mất vài giây để nhận ra đây là cửa hiệu của thương hiệu giày Adidas đình đám, thường xuất hiện một cách sang trọng và hiện đại ở các trung tâm thương mại, thành phố lớn.Cộng Cà Phê


Vẫn là địa chỉ quen thuộc đối với những dân sành đồ uống, Cộng Cà Phê đặc trưng bởi những hoạ tiết xanh - đỏ đặc trưng nay trở nên cổ kính với biển hiệu bằng gỗ nâu và lấp ló dưới một góc bàng thơ mộng. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua hình ảnh những chiếc xe đạp hết đỗi giản dị và yên bình mà nơi phố thị xa hoa ít khi bắt gặp.Sacombank, VietinBank


Ấn tượng nhất vẫn phải kể đến những ngân hàng vốn mang đặc tính hành chính như Sacombank, VietinBank, nay ở Hội An lại như trở về "thời ông bà anh", thậm chí những cây ATM cũng được ẩn mình trong cánh cửa sổ gỗ nâu đặc trưng.
FPT Shop


Đến cả những cửa hàng công nghệ cũng không thể nào đằm thắm hơn với thiết kế nhà ba gian và dây đèn lồng cổ điển như FPT Shop Hội An.Nhà sách Phương Nam


Hình ảnh nhà sách Phương Nam về đêm ở Hội An khiến du khách không khỏi xiêu lòng!Theo chia sẻ của ông Tống Quốc Hưng, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Hội An những hình ảnh này không phải chuyện mới. Đây là điều các cơ sở kinh doanh phải thực hiện khi mở cửa ở Hội An.


Tổng hợp

Ngọc Anh / Advertising Vietnam