Trong tháng 11/2022, thương hiệu sơn Dulux thuộc tập đoàn AkzoNobel đồng hành cùng Carnival Agency triển khai chiến dịch "Tận hưởng trọn khoảnh khắc", giới thiệu 4 bảng màu BUZZ, LUSH, RAW và FLOW từ bộ sưu tập Xu Hướng Màu Sắc 2023. Ra mắt chiến dịch vào thời điểm cuối năm, Dulux đặt mục tiêu sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng tân trang không gian sống, từ đó tăng trải nghiệm khách hàng.


Không chỉ dừng lại ở quảng bá màu sơn, sự kết hợp giữa Carnival và Dulux hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới nào cho người dùng mục tiêu? Hãy cùng Advertising Vietnam tìm hiểu trong bài viết sau! 


Tập trung trải nghiệm trực tuyến


Sau gần 34 năm hoạt động, đại diện Dulux cho biết thương hiệu luôn đặt trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu. Các chiến dịch CSR hay các hoạt động thường niên như quảng bá màu sơn đều nhắm tới mục tiêu cuối cùng là tạo trải nghiệm giữa khách hàng và sản phẩm. Theo đó, sản phẩm sơn và chất phủ tự chúng sẽ có những USP (Unique Selling Point) để thuyết phục khách hàng tin tưởng và chọn mua. Nhiệm vụ của các chiến dịch lúc này chính là làm sao tăng hiện diện, tạo tương tác và xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng - thương hiệu, khách hàng - sản phẩm.  


4 bảng màu xu hướng trong năm 2023 do Dulux giới thiệu


Thông thường, khi nhắc đến chiến dịch trải nghiệm, các hoạt động tại điểm bán thường chiếm ưu thế. Thế nhưng Dulux bất ngờ tập trung nhiều hơn cho trải nghiệm trực tuyến trong "Tận hưởng trọn khoảnh khắc".


Lý do cho sự thay đổi này bắt nguồn từ sự bùng nổ gần đây của thương mại xã hội, khi mà thời gian online của người dùng tăng lên, các hoạt động mua sắm trên nền tảng truyền thông xã hội cũng trở nên sôi động. Vai trò của trải nghiệm trực tuyến được chú trọng hơn, vì một trải nghiệm tích cực có thể ảnh hưởng đến hành vi, thậm chí truyền cảm hứng mua hàng cho người tiêu dùng. 


Ngoài ra, thương hiệu cũng nhận thấy đã đến lúc nên để người dùng cùng tham gia vào quá trình thiết kế và lên ý tưởng, vì khách hàng nào cũng có một không gian lý tưởng riêng của mình. Với chiến dịch "Tận hưởng trọn khoảnh khắc", người dùng có thể tự do chọn dải màu, chất sơn và hiệu ứng cho ngôi nhà của mình. Kết quả trả về sẽ sát với hình dung của họ nhất mà không cần phải “cất công” đi tới tận địa điểm phân phối để mô tả chi tiết và nhận được tư vấn. 


Những màu sơn phủ sắc cho ngôi nhà của khách hàng


"Tận hưởng trọn khoảnh khắc" là nỗ lực của Dulux nhằm tạo ấn tượng tốt với người dùng trực tuyến. Chiến dịch được tổ chức dưới dạng một cuộc thi trên mạng xã hội. Theo đó, người dùng kể về không gian trong mơ. Dulux sẽ là người trực quan hoá giấc mơ của họ bằng hình ảnh hoặc thiết kế vẽ trên trang giấy.


Tạo động lực mua hàng bằng cách khuyến khích người dùng kể về “ngôi nhà trong mơ”


Là chiến dịch tập trung trải nghiệm, Carnival Agency không đi vào liệt kê tính năng các sản phẩm sơn của Dulux. Thay vào đó, Carnival gợi ý nhãn hàng tập trung khơi gợi, truyền cảm hứng để người dùng mục tiêu kể về “ngôi nhà trong mơ”. 


Hoạt động chủ lực của chiến dịch là tổ chức cuộc thi tương tác trên mạng xã hội có tên “Cảm hứng tận hưởng trọn khoảnh khắc cùng sắc màu Dulux”. Cách thức tham gia gồm các bước đơn giản. Người dùng chỉ cần bình luận các từ khóa miêu tả không gian sống trong mơ kèm bảng sắc màu Dulux, thương hiệu sẽ trả về một bản thiết kế vẽ ra giấc mơ của họ. Chỉ trong 5 ngày, cuộc thi đã nhận được 200 bình luận, thu hút tới 2.700 lượt tương tác. 


Không gian sống truyền cảm hứng của gia đình kiến trúc sư Nguyễn Minh Thuỷ và Trịnh Hải Long


Để đảm bảo câu chuyện chiến dịch "Tận hưởng trọn khoảnh khắc" phủ sóng rộng rãi hơn, Carnival cũng cho ra đời 1 chuỗi KV series kết hợp cùng những câu chuyện cá nhân của KOL đa ngành. Đó là chuyên gia bất động sản Nguyễn Lê Hải Đăng sử dụng bảng màu LUSH - NHỰA SỐNG có màu sắc xanh đặc trưng, từ đó tôn yếu tố thiên nhiên trong không gian sống. Hay Thạc Sĩ Tâm Lý Nguyễn Tú Anh khơi nguồn cảm hứng cho con với bảng màu FLOW - VỖ VỀ, để trẻ luôn cảm nhận được sự thoải mái “vừa học, vừa chơi, vừa khám phá” như đang đi cắm trại bên bờ biển. Cuối cùng là câu chuyện của Cặp đôi kiến trúc Nguyễn Minh Thuỷ, Trần Hải Long, chọn bảng màu RAW - MỘC MẠC hướng tới phong cách kiến trúc tinh giản tận hưởng sự thư thái, nhẹ nhàng. 


Chuyên gia bất động sản Nguyễn Lê Hải Đăng sử dụng bảng màu LUSH có màu sắc xanh đặc trưng để tân trang ngôi nhà


Việc khuyến khích người dùng kể chuyện không chỉ tăng tương tác mà còn tạo động lực mua hàng. Các hoạt động đều rơi vào thời điểm cuối năm, đánh vào thị hiếu muốn trang hoàng và trau chuốt không gian sống trong mơ của người tiêu dùng. 


Sử dụng công nghệ AI để trực quan hoá giấc mơ khách hàng


"Tận hưởng trọn khoảnh khắc" là cái tên chiến dịch tiếp theo tích hợp AI. Cụ thể, sau khi nhận các từ khoá từ người dùng, agency sẽ nhập vào hệ thống khởi tạo ảnh của Mid Journey - Cộng đồng tạo ảnh bằng AI lớn nhất Việt Nam. Thời gian tạo một ảnh sẽ dao động khoảng 3-5 phút và hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí so với làm thủ công. Ảnh tạo ra có tính thẩm mỹ cao, thể hiện đầy đủ mong muốn của người dùng và màu sắc tương đồng với bảng màu mới từ nhãn hàng Dulux.


Nhập từ khoá mô tả không gian trong mơ, công nghệ AI sẽ trả ảnh về trong vòng 3-5p


Như vậy, với việc sử dụng phần mềm AI Mid Journey, chỉ trong tích tắc thương hiệu có thể hiện thực hóa những không gian sống trong mơ của khách hàng trên bản vẽ, nâng tầm trải nghiệm tương tác với người dùng một cách mượt mà, thú vị mà không hề tốn kém ngân sách nghìn đô. “Chúng tôi muốn tận dụng xu thế AI, VR để làm điều mà Dulux luôn muốn làm cho khách hàng, đó chính là giúp họ kiến tạo nên không gian sống đậm chất riêng, xây dựng ngôi nhà trong mơ. Nếu khách hàng không cần tốn thời gian, công sức đến cửa hàng Dulux mà vẫn có thể tận mắt thấy không gian sống họ đang tưởng tượng cùng với dải sắc màu Dulux, đây sẽ là một yếu tố quan trọng để thuyết phục người dùng chọn thương hiệu”, đại diện Carnival cho biết. 


Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập không gian sống qua thiết kế AI!







Hằng Trần