Chính thức trở thành một 'hiện tượng' vào năm 2021 sau 10 năm ra mắt, chú cú xanh Duolingo là meme nổi tiếng trên mạng xã hội. Khi metaverse phát triển và bùng nổ trong thời gian gần đây, nhiều người đã sử dụng hình ảnh linh vật của Duolingo để sáng tạo hình đại diện/trò chơi và ra mắt chúng trên thế giới ảo.


Phản hồi lại cộng đồng người hâm mộ, Duolingo đã hợp tác với công ty tiếp thị kỹ thuật số MediaMonks thực hiện một chương trình nơi các nhà lập trình, phát triển trò chơi có thể gửi ý tưởng trò chơi liên quan đến chú cú xanh về Duolingo. Công ty sẽ tiến hành xem xét và chọn lọc. Đến nay, Duolingo đã hiện thực hóa 20 ý tưởng trò chơi của người dùng và đưa vào thế giới ảo metaverse. Qua đó, Duolingo cũng trở thành nền tảng học ngôn ngữ đầu tiên có mặt trên vũ trụ ảo Roblox.James Kuczynski, Giám đốc Thương hiệu & Tiếp thị Sáng tạo của Duolingo cho biết: "Thông thường, các thương hiệu sẽ tạo ra thế giới của riêng họ trong metaverse để những người hâm mộ tham gia. Thế nhưng điều này hoàn toàn ngược lại với Duolingo. Cộng đồng người dùng Roblox đã tự sáng tạo trò chơi và thế giới ảo cho Duolingo. Vì thế, chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm độc đáo cho người dùng để họ thưởng thức và chia sẻ với bạn bè."


Để khuyến khích người dùng tham gia vào các trò chơi, Duolingo cũng tạo ra tiền tệ ảo. Người dùng có thể sử dụng đồng tiền này mua hàng hóa ảo mang thương hiệu Duolingo như ba lô, mũ, mặt nạ và thậm chí là những con cú con dễ thương trong cửa hàng thú cưng.


Người dùng có thể kiếm tiền ảo trong thế giới metaverse của Duolingo


Dù gia nhập thế giới ảo nhưng Duolingo vẫn không quên thể hiện vai trò là một ứng dụng học ngôn ngữ “xéo xắc”. Khi đăng nhập vào metaverse trên thiết bị di động, người dùng có thể thấy hình ảnh chú cú xanh khổng lồ cầm một bảng quảng cáo với lời nhắc mọi người hãy chăm chỉ học ngôn ngữ mỗi ngày. Hiện metaverse của Duolingo đã thu hút 5 triệu lượt tham gia từ người dùng.


Theo The Drum

Kim Ngọc