Vô tình hay hữu ý, sự xuất hiện của những mẩu quảng cáo nhỏ trong lúc đang lướt mạng xã hội (Facebook, Youtube, TikTok…) khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Sự phiền toái tăng lên khi các quảng cáo xuất hiện một cách quá nhiều hoặc với tần suất dày đặc. Quảng cáo đang dần làm gián đoạn cảm xúc của người xem dành cho nội dung, khiến họ có một trải nghiệm trên Internet kém mượt mà, lâu dần nảy sinh ra tâm lý “ghét”, “muốn skip” quảng cáo.


Để giải quyết được sự thật tâm lý này, TikTok đã cho ra mắt loại quảng cáo TikTok Spark Ads. Đây là định dạng thoả mãn được nhu cầu quảng bá sản phẩm của nhãn hàng và “chiều” theo thị hiếu của khán giả (video người dùng tự sáng tạo). Chi tiết TikTok Spark Ads là gì và cách cài đặt dạng quảng cáo này thế nào, tất cả sẽ được gửi gắm trong tài liệu hướng dẫn cài đặt Spark Ads TikTok do Novaon biên soạn chi tiết.


I. Quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm xem của người dùng có thể gây phản tác dụng


66.7% người dùng lựa chọn video quảng cáo chạy tự động cùng âm thanh. Chỉ 10% người dùng không cảm thấy khó chịu khi xem quảng cáo.


Đứng từ góc nhìn của người tiêu dùng, xu hướng bài trừ quảng cáo ngày càng trở nên mạnh mẽ. Một báo cáo kháo khảo sát của eMarketer đã đặt ra câu hỏi: Loại quảng cáo số/quảng cáo điện tử nào khiến người dùng Internet cảm thấy phiền phức? Câu trả lời chỉ ra rõ ràng: 66.7% người lựa chọn quảng cáo kèm âm thanh được phát tự động, 55% đối với quảng cáo không kèm âm thanh… và chỉ 10% cảm thấy không khó chịu với quảng cáo. 

Kháo sát Quảng cáo số nào khiến người dùng US cảm thấy không thoải mái

Nguồn: eMarketer

Mục đích chính của quảng cáo số chính là sử dụng thuật toán để phân tích hành vi, tâm lý, thói quen, theo sau dấu chân của người dùng Internet từ đó giới thiệu cho họ những thương hiệu, giải pháp phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu người dùng cảm thấy chúng phiền phức, làm gián đoạn trải nghiệm Internet của họ thì lúc đó quảng cáo có đem lại hiệu quả? 


II. TikTok ra mắt Spark Ads - Dạng quảng cáo mới giúp “xoa dịu” trải nghiệm người dùng


TikTok đã đưa ra cách giải quyết cho vấn đề này. TikTok luôn nhắc nhở các thương hiệu là “Don’t Make Ads - Make TikTok - Đừng làm quảng cáo. Làm TikToks”. TikTok khuyến khích các thương hiệu làm quảng cáo một cách tự nhiên, thú vị như bản chất của nền tảng này vậy. Do TikTok là thế giới của sự sáng tạo, nên nếu video của bạn không phù hợp với thị hiếu nội dung của người dùng, họ sẽ “lướt” qua càng nhanh càng tốt. 


Spark Ads là một dạng mới của quảng cáo TikTok In Feed giúp nhãn hàng có thể chuyển hóa video đang thịnh hành của các TikToker thành video quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm. Bằng cách này, nhãn hàng có thể xác định được nội dung tự nhiên nào được các TikToker đăng tải phù hợp với chiến dịch của mình, ví dụ như một freelancer designer liên tục nói về một nền tảng hỗ trợ thiết kế. Lúc đó nhãn hàng chỉ cần liên hệ với nhà sáng tạo và chuyển video của họ sang mục đích quảng cáo cho sản phẩm của mình.


III. Hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Spark Ads


Cài đặt quảng cáo Spark Ads có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không!

Tất cả quy trình cài đặt Spark Ads chỉ với 5 bước đã được Novaon biên soạn chi tiết ở bộ tài liệu này. >>> Tải bộ tài liệu full tại đây


TikTok là một nền tảng mới vô cùng tiềm năng dành cho các nhãn hàng khi muốn tiếp cận đến các đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cách thức thực thi chiến dịch Marketing trên nền tảng này như nào, hãy liên hệ với Novaon Communication để gặp gỡ đội ngũ hoạch định chiến lược và sáng tạo nội dung hàng đầu.


Novaon Communication là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp về Digital tổng thể.
Website: novaoncommunication.com
Facebook: Novaon Communication
Email: contact@novaon.asia
Hotline: 096.792.8686