Bạn nghĩ vũ trụ sẽ gửi thông điệp gì về đường tình duyên của mình? Sẽ là một câu chuyện tình cảm lãng mạn? Hay chỉ là người ngoài cuộc luôn phải nhâm nhi món “cẩu lương” được phát miễn phí từ mọi người xung quanh? Dù bạn là ai, thì tình yêu vẫn là luôn thứ phép màu kỳ diệu và ôm ấp tâm hồn con người. Thế nhưng giữa những cuộn xoáy của cuộc đời, có những người trẻ lại bị “trói chặt” bởi hội chứng “sợ yêu” - những người đã từng bị tổn thương bởi những mối quan hệ tan vỡ trong quá khứ, cảm thấy khó mở lòng để bắt đầu một mối quan hệ mới và từ đó đánh mất đi niềm tin vào tình yêu đích thực, thậm chí còn mất niềm tin vào chính mình. Hiểu được điều đó, MV “Điều chưa nói” thuộc Dự án mở rộng của Chiến dịch Mở nút được thực hiện bởi Ekip STV của Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications được ra đời. Với mục đích mang đến những giá trị tích cực cho người trẻ, đặc biệt là những ai từng bị tổn thương trong tình yêu, Ekip STV mong rằng “MV Điều Chưa Nói” mang đến sự đồng cảm khiến người trẻ quên đi quá khứ tổn thương để mạnh mẽ bước tiếp, tin tưởng vào một tình yêu đích thực, hạnh phúc.


Để giúp khán giả có thể hiểu được rõ hơn về MV “Điều Chưa Nói", chúng mình đã có một buổi chia sẻ thân mật, gần gũi với Ekip STV về những câu chuyện xoay quanh dự án đặc biệt lần này.


Giữa muôn vàn ý tưởng nghệ thuật, tại sao các bạn lại chọn chủ đề về tình yêu?


Có thể thấy là chủ đề tình yêu tuy không quá mới lạ đối với khán giả, nhưng Ekip chúng mình vẫn quyết định chọn lựa, nhưng sẽ đi khai thác ở một khía cạnh mới mẻ và thú vị hơn chứ không đi theo những lối cũ đâu à nhen. Trong mối quan hệ tình cảm hiện nay thì đang có khá nhiều bạn trẻ gặp phải những “trap boy", “trap girl" khiến sự tin tưởng vào tình yêu không còn nhiều nữa và luôn có cảm giác rằng mình sẽ tiếp tục bị lừa dối. Nghịch lý hơn là có thể chính “trap boy”, “trap girl” mới là kẻ tổn thương nhiều nhất. Vì đôi khi “kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác” giống như câu hát của B Ray vậy đó. Do đó, lần này Ekip STV quyết định đánh sâu vào chủ đề này để mong rằng có thể lan tỏa được thông điệp về tình yêu đích thực đến với giới trẻ.


Liệu STV có nghĩ rằng “tình yêu đích thực” quá khó để kiếm tìm?Thoạt đầu, STV cũng có suy nghĩ như thế. Rằng tình yêu đích thực thật sự có quá xa vời với các bạn trẻ hiện nay?. Nhưng khi nhìn kỹ hơn, sâu hơn vào vấn đề, ta mới nhận ra được rằng lý do tại sao các bạn trẻ lại chọn một mối quan hệ tạm bợ, mập mờ là đa phần được bắt nguồn từ việc sợ yêu, hay tên gọi khác hội chứng Philophobia.


Chúng mình muốn lấy một ví dụ như một người trẻ hoàn toàn bình thường và có một tình yêu say đắm, nhưng khi cá nhân đó bị phản bội hoặc tổn thương, họ lại mất dần đi sự tin tưởng vào tình yêu. Thế nhưng, có thể do một số nhu cầu cá nhân nên họ vẫn tiếp tục bước vào một mối quan hệ khác nhưng chỉ là mập mờ và tạm bợ. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sợ yêu, không tin vào tình yêu. Tùy vào từng cá nhân lại xuất hiện rất nhiều lý do khác nhau mà ta không thể liệt kê hết được. 


“Tình yêu đích thực” nghe có vẻ là điều gì đó quá lớn lao, xa vời đúng không. Nhưng thực chất chỉ cần bạn chọn đúng người, gửi gắm trái tim đúng chỗ và yêu thương đúng cách thì khi ấy tình yêu sẽ trở thành đích thực.


“Kẻ tổn thương lại đi tổn thương người khác"

Thay đổi nhận thức đã là chuyện rất khó, sao STV có thể tin tưởng rằng bản thân làm được chuyện này? 


STV biết nhận thức là cái rất khó để thay đổi, nhưng STV luôn tâm niệm rằng chỉ cần mình thật sự cố gắng và tâm huyết với tất cả những việc mình làm thì dù kết quả có không được như ý muốn nhưng sẽ không phải hối hận. 


Ngoài ra, STV mong muốn có thể lan tỏa được thông điệp ý nghĩa này để mang đến một tiếng nói cảm thông, chia sẻ và xoa dịu với những tâm hồn mang nhiều vết xước của sự tổn thương trong tình yêu, rằng đó chỉ là việc bình thường đối với họ, mọi vết thương đều có thể được chữa lành và đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. STV có thể chia sẻ thêm hoạt động đã diễn ra của mình trong hành trình này hay không? MV “Điều chưa nói” của Ekip STV đã được ra mắt vào ngày 26/11/2021. Bên cạnh đó, chúng mình cũng sẽ tổ chức một buổi Workshop “Người trẻ vẽ sao” kết hợp cùng sự kiện công chiếu MV thông qua livestream trực tiếp trên fanpage STV. Buổi Workshop kết hợp cùng sự kiện công chiếu MV “Điều chưa nói” chắc chắn đã mang lại nhiều điều thú vị và thông tin bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê con đường nghệ thuật. Vì thế hãy follow fanpage STV của chúng mình để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất nhé. Chúng mình rất mong sẽ nhận được sự theo dõi và ủng hộ mạnh mẽ từ các bạn!


MV Điều Chưa Nói của Ekip STV: