Với insight “Người trẻ hiện đại có nhu cầu cao về tình yêu, tình dục, sự lắng nghe. Tuy nhiên áp lực cuộc sống và sự tổn thương khiến đa số họ rơi vào hội chứng sợ yêu (philophobia), nên họ chọn những mối quan hệ mập mờ, không chính thức để tìm kiếm sự giải tỏa nhất thời” mà chiến dịch đã được diễn ra với hi vọng có thể lan tỏa thông điệp đúng đắn về tình yêu, cách yêu cho các bạn trẻ. Trong chiến dịch lần này của Ekip STV, sản phẩm quan trọng cũng như mang vai trò là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới cho cả Ekip STV chính là MV “Điều Chưa Nói" - một sản phẩm đã thành công vang dội và mang về cho mình những con số ấn tượng.


Và hôm nay, để có thể hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất MV Điều Chưa Nói và cảm giác của một người sản xuất trẻ. Chúc ta sẽ có buổi trao đổi, nói chuyện với leader cũng như là đạo diễn dự án lần này - My Trần.
Phải thú thật rằng mình đã rất lo, rất sợ trong suốt cả quá trình thực hiện MV Điều Chưa Nói. Ngay từ khâu tìm kiếm nhà tài trợ đã là một câu chuyện dài để kể. Có những hôm tụi mình phải gửi đến cả nghìn cái mail xin tài trợ chỉ để đổi lại một mail đồng ý. Hay có khi mình đã đến bước chờ phản hồi sau khi trao đổi với nhau rồi nhưng câu trả lời vẫn là “Không!”. Những lúc như thế mình thấp thỏm, lo lắng lắm. Vì nếu không có nhà tài trợ thì dự án sẽ khó mà thành công như hiện tại.Còn nữa là câu chuyện casting diễn viên cho MV của tụi mình. Ai cũng biết ngoài nội dung ra thì diễn viên chính là linh hồn của sản phẩm. Vậy mà đến trước lúc bấm máy một ngày tụi mình mới có thể chốt được diễn viên chính thức là chị Quỳnh Lương. Thật sự đó cũng là cái duyên của chị Quỳnh Lương với Ekip STV khi cả hai bên đã bỏ qua nhau đến 2 lần để rồi lại đồng hành cùng nhau trong 1 ngày vỏn vẹn. 


Thật sự sản xuất là một quá trình hết sức gian nan nên chúng mình luôn phải trên tâm thế sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất. Chẳng hạn như việc diễn viên cancel phút chót hay không có bất kỳ nhà tài trợ nào. Vì như vậy thì chúng mình sẽ không sợ khi gặp bất cứ chuyện xấu nào nữa.
Sự thật là như thế, nếu rõ hơn thì chúng mình chỉ thực hiện MV trong vòng 15 tiếng đồng hồ và hơn nữa sau dịch, tụi mình đã rất kiểu “liều ăn nhiều”. Và vì vậy đó chính là 15 giờ khó quên nhất trong cuộc đời của mình. Chúng mình đã làm việc, đắm mình trong nghệ thuật một cách hăng say, bản thân dù vẫn rất lo sợ, thấp thỏm vì những yếu tố ngoại lai đã, và đang ảnh hưởng đến chất lượng buổi quay như mưa, ánh sáng, gió, bão và dịch bệnh nữa. Ngay cả anh Vũ Khang, hay chị Quỳnh Lương cũng bị cuốn theo tụi mình vì tình hình gấp rút và khó khăn của thời điểm lúc đó. Nhưng dù có thế, chúng mình vẫn phải tiếp tục làm để có thể có một sản phẩm đầu ra tốt nhất cho dự án. Và nếu bạn hỏi bí quyết nào để chúng mình làm được thế thì đó chính là các bạn phải có một kế hoạch sản xuất thật tốt, thật chỉn chu và chi tiết. Tiên quyết nhất vẫn phải là một cái đầu lạnh để có thể quyết đoán đưa ra cách giải quyết trong những tình huống bất ngờ của set quay. Bản thân mình không phải là một người dễ “nước mắt". Thật sự áp lực ngày hôm đó đè nặng lên vai mình rất nhiều. Rồi cũng có những chuyện không mong muốn xảy ra như việc chúng mình phải cắt bỏ rất nhiều phân cảnh để có thể kịp tiến độ sản xuất. Lúc đó lo, rất lo và mình đã khóc. Bạn tổ chức sản xuất của mình - Bùi Huyền cũng khóc chung với mình. Thật ra mình chưa bao giờ sẽ nghĩ đến việc sẽ khóc lúc onset như thế cả. Mình còn nhớ như in lúc đó anh Vũ Khang - diễn viên nam chính MV “Điều chưa nói" còn bảo với mình rằng “Em đừng sợ lỗ vì nghệ thuật, mình phải dám chơi thì mới có được thành công”. Nghe xong câu đấy mình đã gạt đi nước mắt, đứng dậy và trở lại set quay để hoàn thành cảnh quay cuối cùng mặc dù mình biết MV đã thiếu rất nhiều shot.
Thật ra MV lần này của My không được đầu tư hiện kim nhiều, nhưng được đầu tư hiện vật và tấm lòng nhiều lắm. Nếu rộng rãi thì có thể là một trăm triệu hơn cho đợt chạy lần này. Mặc dù hiện tại tụi mình vẫn đang chịu lỗ để sản xuất, nhưng không sao cả, cứ được làm nghệ thuật là tụi mình thấy vui. Và My phải chân thành cảm ơn các anh chị, bạn bè, các nhà tài trợ, đơn vị báo chí, đối tác truyền thông đã đồng hành cùng My và ekip STV trong dự án lần này. Bạn biết không, có chỗ thấy thương tụi mình quá, người ta dám đưa cho tụi mình con máy cả ngàn đô để đi quay MV. Thật sự cảm ơn team đã cùng My Trần tạo nên dự án đầu tư và thành công đến vậy, nếu không có sự cố gắng nỗ lực của tất cả mọi người thì MV sẽ không được hoàn thành tốt như vậy! Cảm ơn mọi người rất nhiều.Khi được hỏi về những chia sẻ của mình đến với các bạn trẻ thì My Trần tâm huyết nói rằng "Đã làm thì phải làm cho tới, cho ra, nếu chưa có đạt được điều mình muốn, cứ muốn tiếp đi, rồi bạn sẽ có động lực đi tiếp để đạt được nó. Bởi đam mê là thứ mà không phải ai cũng xác định được, nếu bạn có đam mê, hay cảm thấy may mắn và nắm lấy cái may mắn đó để tiến về, rồi một ngày bạn sẽ có được cái mình mong muốn. Hãy cố gắng lên, đừng vì những thất bại mà từ bỏ, hãy học hỏi từ đó và bước đi từng ngày”
Dự Án MV Điều Chưa Nói được thực hiện bởi Ekip STV trực thuộc nhóm truyền thông Sinh viên S Communication đã được phát động trong hơn một tháng qua và thu về được những con số cực kỳ ấn tượng. Dù có thời gian hoạt động không lâu, những dự án đã khẳng định vị thế của mình với những sản phẩm đầu ra chất lượng như bài hát “Điều chưa nói" được thực hiện bởi Linh Cáo và Rapper Wino, MV “Điều Chưa Nói" được đóng chính bởi diễn viên Quỳnh Lương và diễn viên Vũ Khang, Workshop “Người Trẻ Vẽ Sao" với sự tham gia của Đạo Diễn/ Diễn Viên Kathy Uyên và Đạo Diễn Luk Vân. Có thể thấy, đây là một dự án đáng để học hỏi, quan tâm và đáng được lan tỏa đến tất cả mọi người như một câu chuyện về những người trẻ đang trên đường thực hiện đam mê của chính mình.

 

MV Điều Chưa Nói Của Ekip STV