Email Marketing là một hình thức quảng cáo trực tiếp thông qua sử dụng thư điện tử để kết nối với khách hàng. Loại hình quảng cáo này phù hợp với tất cả các doanh nghiệp muốn có được khách hàng tiềm năng.


Tuy nhiên, hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn đang triển khai chiến lược Email Marketing sai cách và chưa đạt được hiệu quả tối ưu. Dưới đây là 6 Tips để bạn chuyển đổi email thành công.


1. Không đánh giá chiến dịch email chuyển đổi của bạn bằng cách sử dụng các chỉ số CRM

Khi nói đến một chiến dịch Email Marketing, tất nhiên một thiết kế sẽ không thể nào phù hợp cho tất cả. Tất nhiên mục tiêu cho khách hàng mới tiềm năng sẽ rất khác so với một chiến dịch CRM nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn không thể đánh giá hiệu quả của sự thành công của chiến dịch chuyển đổi bằng cách sử dụng các số liệu tương tự mà bạn sử dụng để đánh giá các chiến dịch CRM của mình.


Với chiến dịch CRM, những khách hàng hiện tại đã biết đến thương hiệu của bạn có nhiều khả năng mở email từ bạn hơn. Vì vậy, tỷ lệ mở có xu hướng tương đối cao, thường lên tới 15%. Nhưng các con số này thấp hơn khi nói đến tỷ lệ nhấp, có xu hướng trung bình từ 2% đến 5% đối với các chiến dịch CRM.Về chiến dịch chuyển đổi, con số này có sự đảo ngược. Những khách hàng tiềm năng mới có thể không biết đến thương hiệu của bạn nên rất hiếm khi mở email. Nhưng một khi những khách hàng tiềm năng này mở email, một thông điệp chiến dịch chuyển đổi tốt sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn nhiều – thường từ 15% đến 30%.


2. Ghi nhận sự tương tác trong các chiến dịch chuyển đổi ở tất cả các ngành

Làm sao để so sánh tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột giữa các ngành nghề? Dưới đây là bảng thống kê của Clarista.Dù bạn đang ở bất kỳ ngành hàng nào thì cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ mở và tỷ lệ click là dựa vào nguồn dữ liệu chất lượng. Bên cạnh đó bạn phải có chiến lược trong việc sử dụng dòng chủ đề, thời gian trong ngày và cân nhắc các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng tương tác của người tiêu dùng. Hãy bảo vệ thương hiệu, sử dụng các phương pháp truyền thông chuyên nghiệp tránh lãng tránh.


3. Phân khúc danh sách gửi Email Marketing

Phân khúc danh sách gửi Email Marketing chính là quá trình chia nhỏ những thành viên đăng ký có cùng điểm chung. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tập trung thông điệp cho từng nhóm hơn và dễ dàng có được nhiều “điểm chạm” với họ. Có nhiều khả năng để phân khúc nhỏ bao gồm: độ tuổi, vị trí, địa điểm, lịch sử mua hàng. Không những vậy, bạn cũng có thể chia nhỏ hơn dựa vào các câu hỏi liên quan đến nội dùng, tần suất gửi,… trong quá trình họ đăng ký.


4. Cá nhân hoá trong từng Email Marketing

Được người khác nhắc đến tên mình, chắc chắn họ sẽ dừng lại để xem. Một vài chi tiết nhỏ mang tính cá nhân này sẽ giúp khách hàng thấy rằng mình được tôn trọng. Chỉ cần một vài sự thấu hiểu như thế sẽ giúp bạn thành công.


Với Email Marketing, cá nhân hoá là yếu tố cốt lõi để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Một vài tips cá nhân hoá đơn giản cho bạn:5. Thử nghiệm A/B với dòng tiêu đề và nội dung Email Marketing 

Bạn không chắc dòng tiêu đề nào sẽ tạo được ấn tượng và kích thích. Hãy bắt đầu chiến dịch thử nghiệm A/B để có được câu trả lời đúng nhất. Với công thức tiêu đề Email, định dạng nội dung và phối hợp CTA khác nhau, xem loại nào nhận được tương tác nhất thì dùng hướng tiếp cận đó.


6. Tối ưu hoá chiến dịch Email Marketing cho thiết bị di động

61.9% Email Marketing được mở và đọc trên thiết bị di động. Để có kết quả tốt nhất bạn nên tối ưu cho từng thiết bị điện thoại di động.


Trên đây là 6 Tips sử dụng Email Marketing, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc có được khách hàng tiềm năng.