Facebook xác nhận sắp bổ sung tính năng Stories Highlight giống trên Instagram cho người dùng của mình. Tính năng này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu muốn được nổi bật.


Một người dùng tên Jane Manchun Wong đã sử dụng thử tính năng Stories Highlight và cung cấp hình chụp màn hình này.Facebook cũng đã xác nhận sắp bổ sung Stories Highlight trên nền tảng của mình: "Người dùng đã nói với chúng tôi rằng họ muốn có cách để làm nổi bật và lưu lại những Story quan trọng nhất với họ. Chúng tôi sẽ sớm thử nghiệm tính năng Highlight trên Facebook - một cách để lựa chọn Story ở lại trên profile của bạn, giúp bạn dễ dàng thể hiện bạn là ai." Tính năng mới cũng tạo ra một lựa chọn trưng bày cho các thương hiệu đang muốn tận dụng cơ hội từ Stories của họ.


Trên Instagram, nhiều thương hiệu đã sử dụng Stories Highlight để thể hiện những yếu tố đặc biệt của công ty hay sản phẩm. Marks and Spencer dùng Stories Highlight để trưng bày những đặc điểm đặc biệt của sản phẩm, Billabong chia sẻ những khoảnh khắc nổi bật trong các sự kiện (mở rộng hệ thống nhận diện thương hiệu của họ), còn Clarins giới thiệu những cách dùng sản phẩm khác nhau với hashtag của riêng họ về sản phẩm mới nhất.Stories Highlight sẽ là một công cụ tuyệt vời. Hiện tại, chưa có hình ảnh cụ thể về vị trí đặt Stories Highlight. Có thể nó sẽ xuất hiện ở ngay đầu và ở vị trí trung tâm, bổ sung một yếu tố truyền thông để lưu lại trong tâm trí khách hàng. Stories Highlight cũng bổ sung giá trị cho Stories. Trước đây, các thương hiệu thường ngại đầu tư quá nhiều thời gian và nỗ lực cho một thứ sẽ biến mất sau 24h. Cả Stories Archive và Stories Highlight được xây dựng dựa trên điều này, khuyến khích thương hiệu dành nhiều thời gian hơn cho nội dụng Story.


Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam

Nguồn: SocialMediaToday