Tính năng mới của Facebook được cập nhật giúp cho các bậc cha mẹ dễ dàng đặt câu hỏi và chia sẻ thông tin liên quan đến việc nuôi dạy con cái.


Được biết đến là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 2,32 tỷ người dùng, Facebook đang dần trở thành một cộng đồng chia sẻ cho nhiều nhóm người có cùng mối quan tâm. Các bậc phụ huynh cũng không ngoại lệ. Họ đã dùng Facebook như một công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm các kiến thức về nuôi dạy con cái, cũng như được tương tác trao đổi với các phụ huynh khác. Cộng đồng dành cho các ông bố bà mẹ phát triển nhanh chóng và thu hút hàng ngàn thành viên tham gia mỗi ngày. Phía đại diện Facebook cho rằng: "Các bậc cha mẹ chia sẻ rằng có những vấn đề họ muốn thảo luận nhưng lại không thể chia sẻ một cách cởi mở. Để cho phép thành viên trong nhóm phụ huynh tạo bài đăng về các câu hỏi nhạy cảm mà không tiết lộ danh tính của họ, chúng tôi đang cập nhật thêm tính năng “Bài đăng ẩn danh” vào các nhóm trên Facebook."


Có thể thấy, vì nhiều lý do khác nhau, tính năng này là một bản cập nhật có giá trị, khiến phụ huynh cảm thấy thoải mái hơn khi đặt ra những câu hỏi quan trọng và riêng tư. Ngoài ra, mỗi vị phụ huynh khi tham gia nhóm sẽ được gắn thêm một huy hiệu mô tả giai đoạn làm cha mẹ của họ như chuẩn bị đón đứa con đầu lòng, mẹ bỉm sữa,… Việc đánh dấu này sẽ giúp các thành viên dễ dàng tìm thấy các vấn đề liên quan thường gặp trong giai đoạn của họ, cũng như kết nối với những người cùng hoàn cảnh để trao đổi với nhau.


Đây đều là hai bổ sung hữu ích giúp các nhóm làm cha mẹ thực hiện nhiều chức năng hơn, cung cấp một điểm kết nối quan trọng cho những người tìm kiếm lời khuyên và sự đảm bảo trong câu trả lời. Và cuối cùng, Facebook cũng mở rộng tính năng cố vấn trong nhóm cho các bậc phụ huynh. "Nếu bạn có nhu cầu tìm một người hướng dẫn, bạn có thể kết nối với các thành viên trong nhóm tham gia. Những người này có thể đã có kinh nghiệm và sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị, giải quyết những tình huống khi lần đầu làm cha mẹ, cách nuôi dạy con cái,…”Các nhóm cộng đồng chia sẻ và kết nối các bậc cha mẹ được Facebook nhận định là một trong những danh mục chính mà Facebook đã xác định “rất có ý nghĩa”, và sẽ nhanh chóng trở thành "phần quan trọng nhất trong trải nghiệm mạng xã hội của chúng tôi".


Hiện nay, các nhóm Facebook có khoảng 200 triệu thành viên và Facebook sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng hỗ trợ cũng như tối đa hóa kết nối giữa các cộng động này.

Tiên Tiên / Advertising Vietnam

Theo Social Media Today