Facebook đang bổ sung tính năng đồng phát trực tuyến vào Facebook Gaming, được dự đoán cạnh tranh với đối thủ là Twitch - nền tảng live streaming của Amazon ra mắt vào năm 2018.


Trong khi tính năng đồng phát trực tuyến của Twitch mang tên “Squad Stream” yêu cầu người dùng phải trở thành một “Twitch Partner” mới có thể sử dụng thì Facebook lại cung cấp dịch vụ này miễn phí cho tất cả người dùng.


Twitch - Nền tảng streaming đến từ Amazon, là đối thủ trực tiếp của Facebook Gaming


Theo đó, tính năng đồng phát trực tuyến này sẽ cho phép tất cả các game streamer phát trực tiếp với tối đa ba người khác cùng một lúc. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần gắn thẻ người bạn mà mình muốn stream cùng, đồng thời người bạn đó cũng cần phải gắn thẻ lại người đã mời mình để đồng phát trực tuyến cùng lúc. 


Ngoài ra Facebook Gaming cho biết người dùng có thể gắn thẻ người khác theo ba cách để sử dụng tính năng này: bật từ thanh bên trái của giao diện Live Producer khi đang phát trực tiếp, từ khu vực chỉnh sửa của tab Live Producer Gaming và từ bảng điều khiển phát trực tiếp. Sau khi các streamer đồng phát trực tiếp cùng nhau, người xem sẽ có thể xem được giao diện của từng người một cách dễ dàng.


Người dùng có thể phát trực tiếp cùng lúc với tối đa 3 người dùng khác


Theo Facebook: “Với tính năng đồng phát trực tuyến, chúng tôi mong muốn gia tăng khả năng khám phá cho người sáng tạo những người sáng tạo nội dung, khuyến khích sự cộng tác giữa họ và nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể nói, việc phát trực tuyến cùng lúc với nhiều người là sự hợp tác để đôi bên cùng có lợi’. Ngoài mục đích để những người sáng tạo nội dung hợp tác và giới thiệu nhau với khán giả, tính năng còn cho phép người xem xem một trò chơi từ các góc độ khác nhau.


Lượng người xem của cả Twitch và Facebook Gaming đều tăng lên trong thời gian đại dịch. So với cùng kỳ năm ngoái về số giờ xem, Facebook Gaming đã tăng 82% trong năm nay. Việc thêm tính năng đồng phát trực tuyến và cho phép người dùng dùng miễn phí cũng như không mất nhiều công đoạn phức tạp khi sử dụng có thể giúp nền tảng này trở hấp dẫn và phát triển hơn. 


Theo AdweekThe Verge 

Sỹ Đan / Advertising Vietnam