Trước sự bất ổn của năm 2020, các ngày lễ lớn - đặc biệt là dịp Halloween sắp tới sẽ có nhiều quy định về việc hạn chế số lượng người tham gia vào các sự kiện cộng đồng. Lợi thế rõ ràng của điều này chính là bạn sẽ không phải nỗ lực quá nhiều để tìm kiếm ý tưởng thiết kế trang phục Halloween. Nhưng nếu bạn thực sự là một tín đồ của “Lễ hội ma” và không thể bỏ qua nghi thức trang trọng này thì Facebook sẽ giúp bạn hóa thân ngay trên Messenger.


Với những tính năng đặc trưng được cập nhật gần đây cho mùa lễ, Messenger sẽ giúp người dùng có một diện mạo thật "ma quái" với những hiệu ứng hình ảnh trong khi thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng. Facebook trong tuần này đã tiết lộ các hiệu ứng Halloween trên nền tảng Messenger, bao gồm các bộ lọc AR “quỷ quái":


Bộ lọc AR Bộ lọc AR


Sau khi bộ lọc AR được tung ra, hình nền 360 độ được Facebook bổ sung cho các cuộc gọi Video. Đây là một nỗ lực đáng kể của nền tảng này trong việc cung cấp các cải tiến kỹ thuật số một cách chi tiết và sống động hơn.


Hình nền 360 độ kinh dị:Bộ Stickers sinh vật đáng sợ:


Đây là những bổ sung quan trọng của trang mạng xã hội trong năm 2020 khi lượng người dùng kết nối qua video Messenger gia tăng đáng kể do lệnh phong tỏa ban hành vì COVID-19, các công cụ cải tiến hình ảnh sẽ được sử dụng nhiều hơn, vì vậy chắc chắn công cụ này sẽ thu hút được một lượng người dùng đáng kể trong vài tuần tới.


Facebook đã thành công trong việc tích hợp một mùa Halloween ngay trong chiếc smartphone của người dùng. Chỉ với một thao tác đơn giản là lựa chọn và thiết lập một hiệu ứng trang phục sáng tạo của riêng mình, họ sẽ không cần phải băn khoăn về việc máu giả sẽ làm bẩn da hay mùi keo xịt tóc khó chịu xộc thẳng vào khoang mũi. Tuy nhiên hy vọng rằng “các công dân” Facebook sẽ tìm ra cách để chia sẻ những thanh kẹo trong mùa Halloween với hàng xóm của mình, một truyền thống không thể thiếu của ngày lễ này.


Thuỳ Đỗ / Advertising Vietnam

Theo Social Media Today