Chỉ trong vài tháng, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi toàn bộ cách thức giao tiếp của con người. Mạng xã hội và các dịch vụ liên lạc trực tuyến trở nên quan trọng hơn bất cứ lúc nào. Trong tình hình “nước sôi lửa bỏng” như vậy, Facebook đã ra mắt Messenger Rooms, hứa hẹn là một công cụ tương tác hữu ích trong thời kỳ giãn cách xã hội.


Facebook đối đầu với các ứng dụng gọi thoại video


Động thái mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh với các nền tảng trò chuyện video hiện đang được đông đảo người dùng quan tâm, trong đó phải kể đến sự gia tăng mạnh mẽ Zoom. Sự bùng phát của dịch bệnh khiến mọi người phải học tập và làm việc tại nhà đã thu hút 300 triệu người sử dụng Zoom hàng ngày, gấp 30 lần so với số người dùng trước đây.


Messenger Rooms - Gọi video không giới hạn thời gian


CEO Mark Zuckerberg cho biết, gọi video không có gì quá xa lạ đối với mọi người, nhưng là lĩnh vực mà Facebook muốn đầu tư sâu hơn, nhất là khi công ty đang tập trung vào quá trình truyền thông giữa các cá nhân, thay vì đại chúng như trước. Messenger Rooms cho phép người dùng tạo một cuộc gọi video và mời tối đa 50 người tham gia thông qua một đường link được cung cấp. Ngoài ra, cuộc họp sẽ không giới hạn thời gian và những người không có tài khoản Facebook vẫn có thể dự buổi họp nếu như chủ phòng cho phép.
Khi tham gia Rooms thông qua ứng dụng Messenger, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng AR , bao gồm các hình nền 360 độ, 14 bộ lọc camera và nhãn dán, phông nền theo chủ đề sinh nhật, cắm trại. Đồng thời, Rooms cũng bổ sung những tính năng mới như thay đổi phông nền đằng sau và ánh sáng theo cảm xúc. Facebook cũng cam kết sẽ không xem hoặc nghe lén các cuộc họp để đảm bảo vấn đề bảo mật cho người dùng. Tính năng Rooms sẽ hiện diện cả trong Messenger, Facebook và mở rộng ra Instagram Direct, WhatsApp trong tương lai.


Facebook và nỗ lực không bị bỏ lại phía sau


Messenger Rooms sẽ ra mắt tại một số quốc gia trong tuần này và mở rộng ra toàn cầu trong vài tuần tới. Giống như Zoom, người dùng Messenger Rooms có thể sử dụng công nghệ thực tế tăng cường của Facebook để làm phong phú cho buổi trò chuyện. Ngoài ra, chủ phòng họp có thể mở hoặc khoá phòng họp để ngăn chặn những vị khách "không mời". Thông báo ra mắt Messenger Rooms vừa qua cho thấy quyết tâm của Facebook để không bị bỏ lại phía sau trong giai đoạn mọi người chuyển sang tương tác trực tuyến - ngay cả khi điều đó có nghĩa là “đụng độ” về mặt ý tưởng với các đối thủ cạnh tranh.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp