Facebook sẽ “mạnh tay” với các spammers chia sẻ tin giả

Facebook xử lí các spammers chia sẻ tin giả bằng cách hạn chế lượt reach của các nội dung sai lệch, những bài báo gây sốc để kích thích click và nhiều spam pages.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã cập nhật những thuật toán để giảm thiểu sự xuất hiện của các đường links không đáng tin ở newsfeed. Đây là động thái sau khi Facebook đạt được 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tăng trải nghiệm cho họ bằng cách biến newsfeed trở thành nơi đầy thông tin và mang tính giải trí.

Theo các khảo sát của Facebook, tồn tại các nhóm người dùng sử dụng social media platform để lan rộng những public links mỗi ngày, và điều này sẽ gây phiền toái rất nhiều đến các tài khoản khác. Theo Adam Mosseri – Vice president of Product for News Feed của Facebook, những đường links vô bổ này thường mang nội dung ngèo nàn nhưng “lừa bịp” người dùng bằng hình ảnh và tiêu đề gây sốc, và các thông tin không đúng sự thật.

Bản chất của sự “trấn áp” là Facebook sẽ giảm lượng reach và ảnh hưởng của các spammers, làm họ mất đi sự chú ý ở trên newsfeeds. Và thuật toán này sẽ chỉ áp dụng cho các đường links đến các bài báo nhưng không bao gồm tất cả các domains, pages, photos, videos, check-ins, or status.

Động thái này cũng không ảnh hưởng nhiều đến các Publishers sử dụng Facebook pages để share link website. Tuy nhiên, Facebook cũng cảnh báo rằng Publishers nên xem xét những guidelines đã được thiết lập để nội dung được chia sẻ không bị giới hạn về tần suất xuất hiện. Miễn sao mọi thông tin liên quan đến các audiences và khiến người đọc cảm thấy hữu ích.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: IBtimes