API chuyển đổi làm được gì?


Thông qua các sự kiện trên web tại các nền tảng như Facebook, doanh nghiệp có thể tăng trưởng quy mô lớn mà lại hiệu quả về mặt chi phí. Cá nhân hóa quảng cáo trên quy mô lớn đòi hỏi nhà quảng cáo phải hiểu rõ khách hàng thông qua những “dấu vết” của họ trên môi trường Digital. Với dữ liệu được trao đổi (sự kiện trên web) qua những tương tác này, doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo phù hợp với khách hàng. 


Cơ chế hoạt động của API chuyển đổi

API Chuyển đổi là công cụ được xây dựng cho mục đích nhắm chọn mục tiêu, tối ưu hóa và đo lường chiến dịch hiệu quả.Tích hợp API Chuyển đổi sẽ thiết lập phần kết nối đáng tin cậy hơn bằng cách gửi thẳng sự kiện trên web đến Facebook từ máy chủ thay vì từ trình duyệt khi pixel mất đi một số hiệu quả do các thay đổi của trình duyệt và nền tảng di động.


API Chuyển đổi sẽ mang lại thêm quyền kiểm soát việc dữ liệu được chia sẻ và củng cố cách nhà quảng cáo chia sẻ dữ liệu với Facebook. Công cụ này được tạo ra nhằm hạn chế các vấn đề như trình duyệt bị treo hoặc sự cố kết nối. Việc này giúp nhà quảng cáo có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn về đối tượng mục tiêu và một số sự kiện mà pixel không ghi lại được, giúp tracking “dấu vết” của đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn.


Ưu tiên quan hệ đối tác chiến lược

Tiện ích API Chuyển đổi được tích hợp tính năng chia sẻ dữ liệu từ cửa hàng online của bạn tới Trình quảng cáo. Chỉ cần tích hợp WooCommerce và Shopify, bạn có thể sử dụng tiện ích nhanh chóng mà không chỉnh sửa mã trang web của bạn.


WooCommerce

Để chia sẻ dữ liệu từ cửa hàng online với Trình quảng cáo và có quyền sử dụng các tính năng của WooCommerce, bạn cần cập nhật Plugin Facebook for WooCommerce. Đây cũng là cách để sử dụng tính năng API Chuyển đổi.


Shopify

Tích hợp API Chuyển đổi với Shopify giúp bạn cải thiện chất lượng data khi chia sẻ dữ liệu giữa cửa hàng online với tài khoản Trình quản lý quảng cáo.Nhờ API Chuyển đổi tích hợp với Shopify, bạn có thể cải thiện chất lượng data khi chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ cửa hàng online với tài khoản Trình quản lý quảng cáo. Tính năng này sẽ hiển thị trên Shopify, chủ doanh nghiệp có thể truy cập API Chuyển đổi qua một cú nhấp chuột.


 

Triển khai chiến dịch với API Chuyển đổi và Pixel

Tương tự như Facebook pixel, API Chuyển đổi tạo điều kiện để bạn thu thập và chia sẻ dữ liệu khách hàng, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về hiệu quả chiến dịch và chạy các quảng cáo có tác động lớn hơn. Có thể thấy sự tương đồng giữa API Chuyển đổi và sự kiện pixel Tiêu chuẩn và Tuỳ chỉnh. Các đặc điểm của sự kiện API Chuyển đổi:

  • Được sử dụng cho phương thức tối ưu hóa quảng cáo, như phương thức Tối ưu hóa chuyển đổi và Tối ưu hóa giá trị
  • Hiển thị ở cùng tất cả giao diện mà sự kiện pixel hiển thị, chẳng hạn như Trình quản lý quảng cáo, Trình quản lý sự kiện và Hoạt động bên ngoài Facebook
  • Có tất cả các hạn chế giống như pixel bao gồm: yêu cầu bạn phải chấp nhận Điều khoản về công cụ kinh doanh trên Facebook, tôn trọng lựa chọn không tham gia Quảng cáo dựa trên hành vi online (OBA) và xuất hiện trong Hoạt động bên ngoài Facebook

Điểm nổi trội của API Chuyển đổi là thu thập và chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ áy chủ của bạn thay vì dựa vào cookie của bên thứ 3 trên trình duyệt web như Facebook pixel. API Chuyển đổi mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu bạn chia sẻ và tạo khả năng hiển thị tốt hơn trong toàn bộ hành trình của khách hàng. Khi dùng API Chuyển đổi cùng với Facebook pixel, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết tốt hơn từ các tương tác thực của khách hàng chứ không chỉ từ các sự kiện trên web.


Tác động đến hiệu quả

Đối với các sự kiện trên web, việc theo dõi tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp là rất quan trọng. Các hành động đó là: chạm, vuốt, mua sắm và phát trực tiếp. Các con số về các hành động này đều mang một ý nghĩa nào đó. Từ việc đọc các số liệu này trong Trình quảng cáo, nhà quảng cáo có thể đảm bảo trải nghiệm của khách hàng tốt hơn bằng cách tối ưu hiệu quả quảng cáo. Một trong các việc cần làm để đảm bảo điều này là chỉ để quảng cáo hiển thị đối với các đối tượng thực sự quan tâm.


API Chuyển đổi được Facebook khuyến nghị sử dụng cho những sự kiện trên web và sự kiện sau chuyển đổi nào có thể tác động đến việc nhắm mục tiêu, tối ưu hóa và/hoặc đo lường chiến dịch của bạn trên Facebook. Bạn nên sử dụng API Chuyển đổi để gửi cùng sự kiện chuyển đổi mà bạn sẽ gửi qua Facebook pixel, như “mua hàng” hoặc “đăng ký”, hay bất kỳ sự kiện sau chuyển đổi nào khác không được Facebook pixel theo dõi như “giao dịch mua của khách hàng mới", "khách hàng tiềm năng đủ điều kiện" hoặc "đã đăng ký trong X tháng". Nhà quảng cáo gói đăng ký cũng nên gửi sự kiện “RecurringSubscriptionPayment” và “CancelSubscription” để đo lường và nhắm mục tiêu (lựa chọn tối ưu hóa chưa được hỗ trợ).


Kết nối dữ liệu để khám phá thông tin chi tiết về đối tượng và cải thiện ROI

API Chuyển đổi có thể được đo lường hiệu quả cùng chiến lược đo lường hiệu quả quảng cáo phản hồi trực tiếp hiện tại như CPA hoặc Lợi nhuận chi tiêu cho quảng cáo (ROAS).. Khi triển khai API Chuyển đổi, bạn có thể gửi cho Facebook các sự kiện ở phần dưới phễu và tối ưu hóa cho lượt chuyển đổi. Hai doanh nghiệp ứng dụng thành công tính năng này chính là HoneyBook (cắt giảm 50% chi phí chinh phục khách hàng) và Love Your Melon (Tăng 17% doanh thu phân bổ).


Công cụ API Chuyển đổi được thiết kế với các lựa chọn về quyền riêng tư. Ví dụ: nếu khách hàng sử dụng công cụ bên ngoài Facebook, họ sẽ có lựa chọn mở rộng đến dữ liệu được gửi qua API Chuyển đổi. Bạn nên triển khai cả API Chuyển đổi và Facebook pixel để có thể thu thập dữ liệu mình cần nhằm mang đến trải nghiệm dành riêng cho khách hàng và phát triển doanh nghiệp online. Để biết thông tin chuyên sâu về các tín hiệu, vui lòng liên hệ với Novaon Communication để được tư vấn với từng trường hợp cụ thể.