Vào ngày 28/12 vừa qua, Ferrari đã công bố logo đặc biệt để đón chào 2022 cũng như kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu kể từ năm 1947. Logo được thiết kế tinh tế, kết hợp từ con số 75 và hình ảnh "ngựa chồm" nổi tiếng của thương hiệu. Ngoài ra, thương hiệu còn lồng vào chiếc logo khoảng thời gian thành lập "1947-2022" để đánh dấu cột mốc đặc biệt này.Ferrari đã sản xuất chiếc xe đầu tiên mang tên Auto Avio Costruzioni 815 kể từ năm 1940 nhưng phải đến năm 1947, thương hiệu mới thực sự được thành lập và cho ra đời logo "ngựa chồm" cùng với chiếc xe đua 125 S. Trong suốt những năm qua, hình ảnh “ngựa chồm” đã làm rất tốt vai trò bộ nhận diện của mình, trở thành một trong những biểu tượng của Ferrari. Để tôn vinh hành trình 75 năm cũng như định hướng tương lai cho thương hiệu, Ferrari quyết định “nâng cấp” chiếc logo của mình để kỷ niệm 75 thành lập.


Chiếc logo "ngựa chồm" ra đời cùng với chiếc xe đua 125 SFerrari đã tung một đoạn phim ngắn mang tên “Ferrari 1947-2022 | 75 years looking ahead” để giới thiệu mẫu logo mới này. Trong video, thương hiệu xe đua gửi đến khán giả quá trình tạo nên bộ nhận diện mới. Logo là sự kết hợp của tác phẩm điêu khắc hình "ngựa chồm" và con số 75 được tạo nên từ những mảnh ghép nhỏ, tượng trưng cho con người tại Ferrari. Ông John Elkann, Chủ tịch của Ferrari cũng xuất hiện trong đoạn phim để chia sẻ thông điệp của chiếc logo mới nói riêng và thương hiệu Ferrari nói chung: "Chúng tôi đã tạo ra một chiếc logo có một không hai trong lịch sử thương hiệu, một tác phẩm điêu khắc từ hàng nghìn bộ phận tại nhà máy và những mảnh ghép được ghép từ chính tay nhân viên của Ferrari. Sự kết hợp này thể hiện tinh thần của gia đình Ferrari, đồng thời tái hiện tại hành trình 75 năm và tương lai của thương hiệu.” Đây cũng là bộ nhận diện thể hiện được thông điệp mà ông Enzo Ferrari - Nhà sáng lập thương hiệu từng nói: "Những gì được tạo nên từ con người luôn đáng được trân trọng."


Một trong những mẫu xe đầu tiên được dự đoán sở hữu chiếc logo mới chính là chiếc SUV Ferrari Purosangue sắp ra mắt toàn toàn cầu trong năm 2022.Theo Motor1Ferrari

Thuận Duyên | Advertising Vietnam