ADT Creative - Innovative Technology & Marketing được biết đến là đơn vị tiên trong phong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tương tác. Từ những viên gạch nền móng đầu tiên, sau gần 10 năm hình thành và phát triển, ADT Creative đã bước từng bước vững chắc trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ nổi bật tại Việt Nam.


KIÊU HÃNH DẤU ẤN CỦA “ NGƯỜI KHAI MỞ”


Chắc hẳn không ít người vẫn còn nhớ, vào thời điểm những năm 2015 - 2016 khi ấy, không chỉ riêng Việt Nam mà đối với những nước phát triển khác trên thế giới thì cụm từ “truyền thông tương tác” hay “thực tế ảo” vẫn còn rất mới mẻ. Nhưng bằng niềm tin mãnh liệt, anh Nguyễn Thế Duy - Founder ADT Creative và cộng sự đã mang những kiến thức và sự hiểu biết với công nghệ đó về Việt Nam để khởi nghiệp. Chính thức đánh dấu cho một hành trình đầy ấn tượng của ADT Creative.  


Founder ADT Creative cho biết, “thủa ấy” cả đội ngũ không có gì ngoài một mục tiêu chung là phải xây dựng một vị thế cho công nghệ thực tế ảo & truyền thông tương tác Việt Nam, phải cho thế giới thấy người Việt mình không hề thua kém. Và ADT Creative đã chính thức bắt đầu hành trình đầy dấu ấn của mình với một sự quyết tâm: “Nước ngoài họ làm được thì mình cũng làm được”


Đội ngũ nhân sự trẻ, tràn đầy nhiệt huyết của ADT Creative


Ở thời điểm đó, nói về định hướng khác biệt mà ADT Creative theo đuổi, rất nhiều người băn khoăn đặt một “dấu hỏi lớn”, nhiều người lại cho rằng đó là một sự mạo hiểm. Song song với đó, những cái “lắc đầu” từ khách hàng trong suốt khoảng thời gian đầu cũng chứng tỏ rằng đây là một cuộc đua không hề “dễ xơi”. Nhưng bằng tinh thần khởi nghiệp sục sôi, cùng ý chí dám nghĩ dám làm, đội ngũ sáng lập ADT Creative đã biến thách thức thành cơ hội, biến khó khăn thành lợi thế và đã chứng minh được đó là một hướng đi đúng đắn. 


Cho đến nay, sau khi trải qua hành trình gần một thập kỷ đầy xúc cảm, ADT Creative đã dần khẳng định mình trong vai trò là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông tương tác tại Việt Nam. ADT Creative đã trở thành đối tác chiến lược của những thương hiệu lớn như: Viettel, Vietnam Airlines, Vingroup, FPT, Nova Group, BIDV v.v. Đem đến những giải pháp công nghệ sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam: Biển quảng cáo 3D đầu tiên, Nền tảng Virtual Life đầu tiên, Livestream 36h đầu tiên…. 


[ADT Creative x Viettel] 

“Hành trình kết nối 0đ” - Livestream 36h không ngừng nghỉ đầu tiên


Có lẽ không quá khi nói rằng trong gần 10 năm qua, ADT Creative đã định hình thành công trong vai trò là một thương hiệu kiến tạo, một “người khai mở” đầy ấn tượng.


Trở thành “người khai mở” với những thành tựu tầm cỡ là vậy, nhưng liệu đó có trở thành những áp lực đối với tập thể ADT Creative?


Khi được hỏi: “Với vai trò là nhà lãnh đạo ADT Creative, liệu anh có sợ sẽ có nhiều người sao chép mình, làm theo và còn làm tốt hơn mình không?” 


Founder ADT Creative - Anh Nguyễn Thế Duy đã chia sẻ: “Thú thực mà nói thì chúng mình sẽ lấy đấy làm động lực để liên tục vận động, không đứng yên một chỗ! Mình và đội ngũ luôn tâm niệm rằng, nếu muốn nhận kết quả tốt hơn thì phải thử, phải làm những cách làm mới, sáng tạo hơn mỗi ngày. Hơn nữa, không chỉ mỗi vấn đề về ý tưởng, mà còn là năng lực triển khai, sự tâm huyết mà cả đội ngũ đặt vào từng dự án nữa”


CHỌN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LÀM “ĐIỂM TỰA” ĐỂ THĂNG HOA


Từ khi còn là một đơn vị startup nhỏ dưới 10 thành viên cho đến một “mãnh hổ” như ngày hôm nay, ADT Creative đã trải qua những giai đoạn khó khăn, thậm chí không ít lần phải đứng trước những lựa chọn “sống còn”. Trong quá trình đó, ADT Creative nhận ra rằng, các doanh nghiệp cần phải đổi mới nhiều hơn và đổi mới nhanh chóng trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số đầy bùng nổ này. Đặc biệt đối với những công ty có mũi nhọn về công nghệ, truyền thông như ADT Creative. 


Vì thế, đội ngũ ban lãnh đạo ADT Creative đã luôn kiên định với lựa chọn “Innovative” - đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ của mình. Đó là kim chỉ nam cho hành động - một giá trị cốt lõi mà cả tập thể gắn kết, đồng tâm theo đuổi. 


ADT Creative luôn đổi mới cách làm và sáng tạo hơn trong các dự án 

(Dự án: “Bảo tàng ảo thế giới Cafe Trung Nguyên” do ADT Creative xây dựng)


Không chỉ đổi mới sáng tạo trong ý tưởng mà còn đổi mới trong hành động. ADT Creative đã không ngừng cải tiến, tìm tòi những giải pháp tốt hơn, cải tiến công nghệ ngày càng hiệu quả hơn. Đội ngũ nhân sự luôn được thỏa sức sáng tạo, làm mới mình mỗi ngày. Có lẽ vì thế, đây chính là nguyên nhân khiến ADT Creative ngày một phát triển và có chỗ đứng như ngày hôm nay. 


“Chúng mình lấy đổi mới sáng tạo làm “hạt nhân”, không ngừng cải tiến, tìm tòi những giải pháp mới tốt hơn, tốt nhất có thể. Có thể nói, nếu ví ADT Creative như một con người, thì chúng mình thực sự đã “thay da đổi thịt” mỗi ngày!”   Theo anh, chính sự chuyển mình nhanh chóng theo con đường đổi mới sáng tạo mà ADT Creative đang theo đuổi sẽ tạo nên những sản phẩm, những giải pháp mang tính đột phá giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững. 


Nhìn lại những sản phẩm của ADT Creative, đó là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ mới và sức sáng tạo không giới hạn. ADT luôn nghĩ ra các cách làm mới, những ý tưởng mới, những giải pháp công nghệ mới ứng dụng trong các chiến dịch truyền thông. Đầu ra luôn là những chắt lọc tinh túy nhờ sự giao thoa giữa: ngôn ngữ công nghệ thông tin vốn khô khan với trí óc sáng tạo nghệ thuật vô hạn. 


“Trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay, chúng mình có chung một vạch xuất phát với tất cả các Quốc gia và tự tin đội ngũ Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được những công nghệ mới nhất. Điều quan trọng là làm cách nào để nhanh nhất, tối ưu nhất với mức chi phí tốt nhất. Đấy là lý do ADT thành công trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ bài bản, không bay bổng mà nhanh ra ứng dụng thực tiễn, đáp ứng đúng bài toán của thị trường” - anh Nguyễn Thế Duy chia sẻ thêm. 


Có thể nói, những thành tựu to lớn mà ADT Creative đã đạt được chắc hẳn là “trái ngọt” xứng đáng dành tặng cho một đội ngũ không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ mình thụt lùi so với ngày hôm qua! 


BỨT PHÁ NỘI LỰC, KHÁT VỌNG VƯƠN MÌNH


Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và tại Việt Nam. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải nắm bắt cơ hội nhanh chóng. Đặc biệt việc ứng dụng đổi mới sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và nắm lấy cơ hội “đi trước đón đầu” xu hướng. 


Nhờ những bài học kinh nghiệm trong quá khứ, tận dụng được năng lực nội tại và nắm bắt cơ hội nhanh chóng đã khiến ADT trở nên lớn mạnh hơn mỗi ngày. Từ một doanh nghiệp Start-up non trẻ, trải qua một chặng đường nỗ lực đã trở thành đơn vị tiên phong về công nghệ, truyền thông sáng tạo tại Việt Nam. Trở thành đối tác của những thương hiệu lớn trong nước lẫn tập đoàn đa quốc gia khó tính nhất.  


“Khi ADT đem sản phẩm đi giới thiệu với Thế giới, các đối tác đều phải thốt lên Wow, quá sức ấn tượng! Khách hàng Quốc tế nhiều khi không tin Việt Nam có thể đạt chất lượng thành phẩm công nghệ cao đến thế, cho tới khi họ trực tiếp trải nghiệm, và điều đó khiến đội ngũ ADT rất tự hào. Chúng mình tin rằng đây là một cơ hội thị trường tuyệt vời, ADT có lợi thế cạnh tranh và chắc chắn sẽ đẩy mạnh triển khai ở thị trường khu vực trong thời gian tới” - Founder ADT Creative chia sẻ về mục tiêu trong thời gian tới.


ADT Creative hiện là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu lớn


Không chỉ là đơn vị đi đầu tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ, ADT Creative còn đang thể hiện khát vọng “vươn mình ra biển lớn” khi gần đây đã có những cái “bắt tay” với Nvidia, ST Engineering, Intel v.v các ông lớn trên thế giới để cùng phát triển công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam. 


Công nghệ thực tế ảo, truyền thông tương tác tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng rộng mở và với mong muốn tiếp tục nâng cao trải nghiệm, bứt phá mọi giới hạn, sáng tạo ra những giải pháp mới, ADT Creative sẽ còn mang đến những dự án chất lượng hơn nữa. 


Cùng chờ đón những dự án sáng tạo đột phá của ADT Creative trong thời gian tới!