Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2016, FWD luôn là thương hiệu bảo hiểm có nhiều chiến dịch truyền thông sáng tạo, khác biệt so với những doanh nghiệp cùng ngành. Với định vị là một thương hiệu trẻ, và năng động, doanh nghiệp này đã triển khai nhiều hoạt động đáng chú ý như chiến dịch “Sống đầy từ hôm nay” 2016, Lễ hội âm nhạc FWD Music Fest quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng, TVC “Vững tin sống đầy” kết hợp cùng Vietcombank, hay mới đây nhất là chiến dịch cộng đồng “Thử thách 3Plank”. 


Dù hoạt động trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm đặc thù,

FWD vẫn có nhiều chiến dịch truyền thông sáng tạo


Chiến dịch “Thử thách 3Plank” 


Xuất phát từ thực tế 90% các căn bệnh hiểm nghèo liên quan tới Ung thư, Đột Quỵ và Nhồi máu cơ tim, FWD Việt Nam đã khởi động “THỬ THÁCH 3PLANK” với mục tiêu hỗ trợ các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo thông qua Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam & Qũy Hiểu Về Trái Tim. Ngoài ra, chiến dịch cũng nhằm khuyến khích và cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.


“THỬ THÁCH 3PLANK” do FWD phát động với mục tiêu

hỗ trợ các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo


Tận dụng mạng xã hội - nơi có khả năng lan tỏa thông tin mạnh mẽ, cách thức gây quỹ của chiến dịch dù không mới nhưng vẫn rất hiệu quả. Theo đó, trong thời gian diễn ra thử thách, với mỗi bức ảnh hoặc video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại động tác plank được thực hiện bởi nhóm 03 người kèm theo hashtag của chương trình: #FWDSớmbảovệ #FWD3Plankthửthách #BCNV, doanh nghiệp sẽ đóng góp 30.000đ vào Quỹ nhằm giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. 


Với mỗi bức ảnh thực hiện động tác plank,

FWD sẽ góp 30.000đ vào Quỹ ủng hộ của chương trình 


Nhằm có được độ phủ sóng rộng rãi hơn, chiến dịch còn kết hợp với nhiều KOLs và Influencers như ca sĩ Tóc Tiên, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Minh Tú. Đây đều là những gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đồng thời có lối sống healthy và lành mạnh.


Chiến dịch còn có sự đồng hành của nhiều KOLs và Influencers 

như Võ Hoàng Yến, Minh Tú, VJ Quang Bảo


Phản ứng của cộng đồng


Nếu như trước đây, các câu chuyện về lối sống khoẻ mạnh hay tập luyện thể dục, phòng ngừa bệnh tật mới chỉ thu hút được sự quan tâm của một số nhóm khách hàng nhất định, thì trong bối cảnh dịch bệnh và ô nhiễm gia tăng, chủ đề này đã thật sự bùng nổ. Với ý nghĩa nhân văn và thiết thực, chiến dịch đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Rất nhiều bài đăng với hashtag #FWD3Plankthửthách đã được đăng tải trên mạng xã hội Facebook với mong muốn gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Đây cũng là dịp để FWD tiếp cận đến nhiều người hơn bằng hình ảnh trẻ trung, năng động thông qua việc mang những khoảnh khắc vui vẻ tới người tham gia.


Với ý nghĩa nhân văn và thiết thực, chiến dịch đã nhận được

sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng


Dù vẫn chưa chính thức khép lại, tuy nhiên “Thử thách 3Plank” đã nhận được sự hưởng ứng lớn với việc có hơn 10.000 bài đăng tham gia gây quỹ. Sau một loạt những chiến dịch cộng đồng ý nghĩa của các nhãn hàng như “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h” (VitaDairy), hay "10 vạn đôi bàn tay sạch” (LifeBuoy), có thể thấy sau một năm 2020 nhiều biến động, những chủ đề về y tế, sống khỏe đã trở thành xu hướng và gây được nhiều sự chú ý từ công chúng. Cũng vì thế, những insight này khi được vận dụng một cách khéo léo, đúng thời điểm sẽ giúp các chiến dịch lan tỏa tốt hơn, đồng thời  gia tăng cảm tình của cộng đồng đối với doanh nghiệp.