Kể từ năm 2018, Nike đã bắt đầu ra mắt các cửa hàng Nike Live tại nhiều quốc gia với thiết kế dành riêng cho từng địa phương. Đây là nỗ lực của thương hiệu để nâng cấp trải nghiệm mua sắm của khách hàng, mang đến những sản phẩm phù hợp với phong cách thời trang của từng vùng miền.


Các nghiên cứu của Nike chỉ ra rằng việc nhắm mục tiêu vào khách hàng thân thiết là yếu tố then chốt mang lại lợi nhuận thương hiệu. Càng giữ chân nhiều khách hàng trên các ứng dụng, website của Nike hoặc tại cửa hàng, doanh số bán hàng sẽ càng gia tăng. Nike Live ra đời để tiếp bước cho quá trình chuyển đổi số của thương hiệu. Thương hiệu dự kiến sẽ mở 150 đến 200 cửa hàng thuộc mô hình này trong nhiều năm tới.


Cửa hàng Nike Live tại London, Anh


Sau khi khảo sát insight và hành vi mua sắm của khách hàng, Nike sẽ tạo ra các cửa hàng Nike Live “độc nhất vô nhị” cho từng khu vực. Với dự án này, Nike mong muốn đem đến nhiều trải nghiệm cá nhân kết hợp với nền tảng kỹ thuật số cho khách hàng. Đồng thời, Nike chú trọng việc “bản địa hóa” trải nghiệm mua sắm truyền thống dựa trên dữ liệu về sở thích, phong cách của khách hàng. Điểm nhấn của mô hình Nike Live là nghệ thuật thiết kế nội, ngoại thất phù hợp với phong cách và nét đặc trưng bản địa.


Để tận hưởng những tiện ích của cửa hàng Nike Live, khách hàng có thể đăng ký thành viên Nike Plus miễn phí trên website, ứng dụng Nike, Nike SNKRS, Nike+ Run Club và Nike+ Training Club.


Cửa hàng Nike Live đầu tiên ra mắt vào năm 2018 tại Los Angeles, Mỹ với không gian rộng 423 mét vuông. Lấy ý tưởng từ nét đặc trưng của đường phố LA, cửa hàng này được thiết kế trông như một cửa hàng pop-up đặt cạnh bãi biển lúc hoàng hôn. Bên trong cửa hàng, Nike đặt một quầy bar mang tên “Sneaker Bar”. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến từ Nike Experts - các chuyên gia tư vấn, cũng là những vận động viên thực thụ. Với cách mua hàng độc đáo này, những người đam mê giày có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý và phù hợp với bản thân. 


Quầy "Sneaker Bar" đặt bên trong cửa hàng


Ngoài ra, khách hàng NikePlus cũng có thể tận hưởng các dịch vụ mua sắm thông minh, kết hợp với ứng dụng Nike.


Hội viên NikePlus có thể đổi thưởng tại máy bán hàng tự động…


hoặc thử trải nghiệm tập luyện để kiểm tra sản phẩm.


Sau khi đặt mua sản phẩm trên ứng dụng Nike, khách hàng có thể ghé qua cửa hàng để nhận sản phẩm tại chiếc tủ thông minh này.


Nhận được sự ủng hộ từ khách hàng với cửa hàng Nike Live đầu tiên tại Los Angeles, thương hiệu tiếp tục phát triển mô hình này ở nước Mỹ và một số quốc gia như Nhật Bản, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,...
Cửa hàng Nike Live tại California, Mỹ với tông màu ấm áp
Cửa hàng Nike Live tại Tokyo, Nhật Bản lấy ý tưởng từ những ga tàu điện ngầm
Cửa hàng Nike Live tại Stockholm truyền cảm hứng bởi sự năng động của người dân Thụy Điển


Tổng hợp

Tường Minh | Advertising Vietnam