Là một thương hiệu tiên phong trong việc không ngại đột phá, mang đến những thông điệp mới mẻ cùng các hoạt động thiết thực, tạo nên giá trị lâu dài cho cộng đồng, OMO tiếp tục thực hiện chiến dịch Tết 2020 với thông điệp ý nghĩa và vô cùng thực tế, tiếp tục viết tiếp hành trình tạo nên những giá trị mới cho người tiêu dùng và được đón nhận một cách tích cực.


OMO – VUI TRỒNG LỘC TẾT, LẤM BẨN GIEO ĐIỀU HAY


Đối với OMO "Lấm bẩn sẽ cho trẻ tự tin để trải nghiệm cuộc sống" và giá trị này luôn được nhãn hàng đổi mới qua cách kể chuyện với góc nhìn rất đặc sắc, khác biệt trong các chiến dịch Tết nhiều năm liền mà vẫn luôn giữ được giá trị tích cực và khiến người tiêu dùng thích thú vì cách tiếp cận mới lạ, đầy sáng tạo. Chẳng hạn như với chiến dịch “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” năm 2018, OMO khuyến khích mẹ và gia đình hãy gạt đi gánh nặng chỉn chu, hoàn hảo dịp Tết, bởi những giây phút vui vẻ và trọn vẹn bên gia đình cho dù bị lấm lem bởi bất kỳ sự cố “không hoàn hảo” nào mới là giá trị đáng trân quý nhất.Và khi “Dirt is Good” với thông điệp “Đừng vì lo ngại vết bẩn mà ngăn cản sự vui chơi học hỏi của con trẻ. Chỉ khi trẻ em được vui chơi, trải nghiệm cuộc sống, không ngại lấm bẩn, thì chúng mới có cơ hội học hỏi những bài học quý báu từ cuộc sống” dần trở nên quen thuộc và in sâu vào tiềm thức người tiêu dùng, thách thức đặt ra là làm thế nào để khách hàng của mình không nhàm chán và tiếp tục đồng hành cùng thương hiệu.


Đứng trước các câu hỏi đó, OMO đã phát triển triết lý Dirt is Good thành Dirt for Good để phù hợp hơn với bối cảnh môi trường, xã hội và người tiêu dùng hiện nay - bắt đầu giới thiệu vào dịp Tết 2020 khuyến khích mọi người lấm bẩn để mang lại tác động tích cực với cộng đồng: không chỉ khuyến khích mẹ và bé cùng nhau lấm bẩn bằng những hoạt động mang đến sự phát triển tốt cho trẻ, mà còn tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng và xã hội. Đây là cách tốt nhất để phát triển nhận thức, sự đồng cảm của trẻ với thế giới xung quanh và giúp môi trường sống thêm xanh sạch hơn: “NHỮNG THAY ĐỔI THẬT CHỈ XẢY RA KHI CHÚNG TAY XẮN TAY ÁO LÊN VÀ LẤM BẨN”.


Triết lý “Dirt for Good” được OMO áp dụng vào cuộc đua truyền thông Tết 2020 với chiến dịch 
OMO – VUI TRỒNG LỘC TẾT, LẤM BẨN GIEO ĐIỀU HAY


OMO trở thành thương hiệụ tiên phong trong việc mang đến góc nhìn khác biệt về trải nghiệm “Tết trồng cây”, để mẹ và bé cùng nhau làm mới truyền thống “Hái Lộc” bằng cách “Gieo Lộc” – trồng một hạt giống, một mầm cây cho một năm mới với nhiều may mắn tích cực hơn. Thông điệp khuyến khích trẻ lấm bẩn và những vết lấm bẩn này không chỉ giúp trẻ học được những điều hay, được trải nghiệm, được phát triển mà còn góp phần chung tay bảo vệ môi trường và mang đến những lợi ích thiết thực cho xã hội. Đồng thời, thương hiệu cũng hướng đến thể hiện sứ mệnh “Brand Do” – không chỉ dừng lại ở truyền thông, nhãn hàng còn cùng người tiêu dùng hành động để tạo tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội.


Sự khéo léo của OMO trong chiến dịch lần này không chỉ nằm ở việc làm mới những câu chuyện cổ tích quen thuộc cho phù hợp với bối cảnh thị trường, lật ngược lại câu chuyện “hái lộc đầu năm”, mang đến cho mọi người một thông điệp hoàn toàn mới nhờ vào việc bắt trúng insight.


Bên cạnh đó, OMO còn tạo ra nhiều hoạt động để khách hàng có thể cùng lấm bẩn, cùng tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội, bao gồm:

 • Thành lập quỹ OMO Vườn Ươm Lộc Quý, trao tặng 6000 cây giống quý hiếm cho VQG Phong Nha-Kẻ Bàng và VQG Cát Tiên.
 • Phát động phong trào “Góc Xanh Học Đường”, khuyến khích các em học sinh phủ xanh sân trường và lớp học
 • Kết hợp với Mầm Nhỏ với “Hộp Háo Hức” và Gieo cho “Bao Lì Xì Hạt Giống” để mẹ và bé cùng nhau Gieo Lộc cho Tết thêm Xanh
 • Giới thiệu truyện cổ tích Remix “Sự tích cây nêu tam lộc” với nội dung dựa trên các câu chuyện cố tích quen thuộc nhưng mang ý nghĩa hoàn toàn mới đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng ở các phương tiện truyền thông xã hội.Mang triết lý và tinh thần “Dirt for Good” cùng sứ mệnh “Brand Do”- nhãn hàng hành động tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội, chiến dịch OMO – Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay trong dịp Tết 2020 đã giúp cho thương hiệu dẫn đầu thị trường giặt giũ lọt vào TOP 10 Bảng Xếp Hạng BSI Tháng 1, là chiến dịch truyền thông dẫn đầu ngành hàng FMCG. Bên cạnh đó chiến dịch còn nhận được sự ủng hộ to lớn từ các nhà bán lẻ, truyền cảm hứng để họ trở thành một trong những đại sứ của hành trình đặc biệt này. Những nỗ lực ấy đã mang về cho OMO các kết quả vô cùng tích cực với những con số ấn tượng:

 • Hơn 27,000 người tiêu dùng tham gia chung tay đóng góp cây xanh trong chiến dịch
 • Hơn 8,000 nhà bán lẻ trở thành đại xứ xanh lan tỏa thông điệp ý nghĩa

Video clip phỏng vấn người mua hàng và nhà bán lẻ về chiến dịch OMO – Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay • Gần 100 trường tiểu học cùng hàng ngàn em học sinh tham gia phong trào Góc Xanh Học Đường.


...


 • 6,000 cây xanh quý hiếm được trao tặng cho VQG Phong Nha–Kẻ Bàng và VQG Cát TiênVậy những yếu tố nào đã giúp OMO gặt hái được thành công đáng nể này?


1. Sự kết hợp hoàn hảo giữa triết lý cốt lõi và hành động thiết thực (Brand Say-Brand Do)


Sự đột phá trong các chiến dịch truyền thông của OMO, đặc biệt là các chiến dịch Tết của OMO, đã luôn trở thành chủ đề được theo dõi vì nhãn hàng luôn có những hướng tiếp cận độc đáo trong việc truyền tải thông điệp nhưng vẫn giữ được kim chỉ nam “Lấm bẩn để trẻ phát triển”.


Năm 2019, mảng xanh của thế giới đã phải gánh chịu quá nhiều mất mác với những vụ cháy rừng vượt khỏi tầm kiểm soát. Với một bối cảnh môi trường toàn những tác động tiêu cực như thế, thông điệp "Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay" của OMO được lan tỏa qua góc nhìn hoàn toàn mới mẻ: khuyến khích Mẹ và Bé “lấm bẩn làm điều hay”, thay vì “Hái Lộc” bẻ cành hãy cùng nhau trồng cây “Gieo lộc“ cho một năm mới may mắn và cho môi trường thêm xanh. Đây là một góc nhìn đầy tính đột phá khi kể câu chuyện Tết Xanh, Tết trồng cây để vừa ăn Tết ý nghĩa nhưng cũng tạo nên giá trị cho môi trường trong khi người tiêu dùng đã quá quen với các thông điệp như đoàn tụ, đoàn viên và giải trí ngày Tết.


Tuy mới nhưng thông điệp này được OMO khai thác và lan tỏa rất khéo léo một cách toàn diện, đặc biệt để Mẹ cùng Bé có thể trải nghiệm Tết này theo nhiều cách khác nhau. Từ đó, biến cách thức “Hái Lộc” đón Tết theo hướng tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến môi trường từ một hành động nhỏ là trồng cây “Gieo Lộc” để phù hợp trong bối cảnh hiện nay, khi việc bảo vệ môi trường đang dần ngấm sâu vào ý thức của mỗi người, chứ không còn là xu hướng.


2. Giá trị bền vững hình thành từ hướng tiếp cận khác biệt


Trong chiến dịch này, nhãn hàng không chỉ khuyến khích mà còn cùng người tiêu dùng thực hiện những hoạt động vô cùng ý nghĩa để tạo nên giá trị tốt đẹp cho môi trường, đây không chỉ là các hoạt động tạo tác động trong ngắn hạn mà OMO mong muốn cùng Mẹ có thể nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên cho Bé thông qua vui chơi, lấm bẩn cùng Bé bắt đầu từ Tết này:


 • Mẹ và Bé cùng trải nghiệm lấm bẩn để trồng cây ở nhà bằng Hộp Háo Hức phiên bản Gieo lộc Tết để bé có cơ hội tự tay gieo trồng hạt giống giúp các bé thêm yêu cây xanh và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.
 • Bé đến trường còn có thể tham gia vào phong trào Góc Xanh Học Đường phủ xanh trường học, nhằm nâng cao nhận thức cho các em nhỏ về vai trò, tác dụng, giá trị của cây xanh cũng như hướng đến cải thiện điều kiện cây xanh ở trường học.
 • Cùng Bé xem cổ tích "Cây nêu tam lộc" để tận hưởng phút giây thư giãn và vẫn giúp bé hiểu được thông điệp “muốn có Lộc thì hãy tự tay Gieo”.
 • Cùng mọi người đóng góp cây quý hiếm cho VQG Phong Nha –Kẻ Bàng, VQG Cát Tiên qua website trongcay.trongtrainghiem.com


Bên cạnh đó, OMO còn lựa chọn thời điểm vào ngày 30 Tết, OMO đã đặt “Cây vạn lộc” tại Hồ Gươm Hà Nội để khuyến khích mọi người cùng nhau “Gieo Lộc”, nghĩa là gieo những hành động vô cùng ý nghĩa cho chính bản thân mình, cho gia đình và cho cả môi trường của chúng ta.Thông điệp đẹp đẽ này được truyền tải vào những ngày đón năm mới nhằm mang đến cho mọi người những trải nghiệm xanh, vui Tết nhưng cũng không quên trách nhiệm và lan tỏa ý nghĩa làm môi trường sống thêm xanh. OMO còn khuyến khích Tết này mẹ hãy mừng tuổi bé với bao lì xì hạt giống cùng nhiều Lộc bé có thể tự trồng cho gia đình ngày Tết.


Chiến dịch thành công từ cách tiếp cận, tương tác một cách gần gũi với khách hàng và nắm bắt timing để nói những thông điệp phù hợp. Đặc biệt hơn nữa, OMO còn chia sẻ thông điệp ý nghĩa và nhận được sự ủng hộ của nhà bán lẻ để trở thành "đại sứ xanh" đồng hành trên hành trình lan tỏa thông điệp đến nhiều người hơn nữa chung tay trong nỗ lực bảo vệ môi trường chung của cộng đồng.BSI Top10 Campaigns tháng 01/2020 từ BuzzMetrics đã ghi nhận chiến dịch Tết ý nghĩa từ thương hiệu OMO “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” với hơn 200 nghìn lượng bài viết và thảo luận.


Các hoạt động truyền thông online như chiến dịch như mini game, livestream cũng mang lại lượng tương tác cao. Phần lớn lượng thảo luận đến từ các bài viết quảng bá từ các KOLs và fanpage OMO Vietnam với những phản hồi tích cực như thông điệp hay, sáng tạo và ý nghĩa.

Một số bài đăng từ kênh của KOLs truyền tải thông điệp chiến dịch


Chiến dịch “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” trong mùa Tết 2020, bên cạnh câu chuyện thành công của việc định nghĩa lại quan niệm hái lộc đầu năm thành gieo lộc cho cả năm may mắn, OMO tiếp tục khẳng định vị thế là thương hiệu luôn mang đến thông điệp và những trải nghiệm tích cực cho khách hàng, cùng họ tạo nên những giá trị tươi đẹp mang tính bền vững.


Ngọc Trâm / Advertising Vietnam