Năm 2020 tuy không thiếu dấu ấn của các dự án và hoạt động nổi bật nhưng đây cũng là một năm đầy biến động trong ngành truyền thông do đại dịch Covid-19. Vượt lên những thách thức này, Công ty CP Sữa VitaDairy đã nỗ lực phát huy trách nhiệm xã hội với chiến dịch “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h” và được cộng đồng lan tỏa, vinh danh là “Đơn vị tiên phong vì cộng đồng 2020" từ WeChoice Awards và Ngôi sao của năm.


Vậy điều gì đã giúp chiến dịch của VitaDairy nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng và lọt vào top đề cử của hai sự kiện tầm cỡ?


1. “Hãy bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” - Thông điệp nhân văn tỏa sáng trong hoàn cảnh khó khăn của toàn xã hội


Được sáng lập từ đội ngũ các bác sĩ, hơn ai hết, VitaDairy là thương hiệu hiểu rõ nhất những khó khăn và đe dọa mà các “chiến sĩ áo trắng” đang phải đối mặt trong cơn đại dịch đầu năm 2020 vừa qua. Chính vì vậy, việc phát động chiến dịch “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h” với mong muốn kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu, ủng hộ họ về mặt tinh thần, còn VitaDairy ủng hộ về mặt vật chất nhằm bù đắp những thiếu thốn về trang thiết bị phòng hộ, đảm bảo dinh dưỡng miễn dịch cho các y bác sĩ tại các mặt trận phòng chống dịch.


Điểm sáng xuyên suốt chiến dịch phải kể đến thông điệp nhân văn “Hãy bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” đã làm thay đổi suy nghĩ và ý thức của cộng đồng. Bởi lẽ, trong khi các doanh nghiệp khác hầu hết đang chật vật tìm cách vượt qua khó khăn, thì VitaDairy lại có một góc nhìn hoàn toàn mới: Đối mặt với đại dịch, tuyến y tế cần phải được chú trọng bảo vệ đầu tiên vì cán bộ y tế an toàn thì mới có một cộng đồng khỏe mạnh.


Thông điệp “Hãy bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” được nêu cao xuyên suốt chiến dịch


2. Chiến dịch CSR xuất phát từ chữ tâm, từ sự thấu hiểu của doanh nghiệp 


Phát huy tinh thần “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” và tâm thế không chuộc lợi từ chiến dịch truyền thông, chiến dịch “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h” đã đồng hành và tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu xuyên suốt hai giai đoạn của đại dịch Covid-19 không chỉ về mặt vật chất mà còn là tinh thần, ý chí quyết tâm vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe.


Cụ thể, giai đoạn 1 của chiến dịch rơi vào thời điểm bùng phát của dịch bệnh tại Việt Nam (31/3 - 10/4/2020). VitaDairy đã tận dụng mạng xã hội để kêu mọi người chia sẻ chương trình lên Facebook cá nhân với hashtag #BaoVeBacSi24h. Với mỗi bài đăng hình ảnh kèm hashtag, VitaDairy sẽ thay người chơi gửi 10,000 đồng vào quỹ. Tình hình dịch bệnh tại nước ta gần như được kiểm soát cho đến sự trở lại của dịch Covid-19 vào đầu tháng 8. Với sự quyết đoán, công ty đã tái khởi động chiến dịch, vận động gây quỹ, sau 2 lần kêu gọi, tổng giá trị VitaDairy đóng góp lên đến hơn 9.5 tỷ đồng để trao tặng đến Bộ Y Tế bằng các trang thiết bị, tiền mặt và thực phẩm tăng cường dinh dưỡng miễn dịch cho các y bác sĩ. 


Thành công của chiến dịch không chỉ dừng lại vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020, mà còn liên tiếp được lọt vào đề cử “Đơn vị tiên phong vì cộng đồng” từ WeChoice Awards 2020 và Ngôi sao của năm. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của VitaDairy trong chiến dịch “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h” đã thực sự được công chúng công nhận và tạo bước đà để công ty phát triển trong tương lai. 3. VitaDairy khẳng định vị thế công ty tiên phong công thức bổ sung sữa non tại Việt Nam


Theo bà Nguyễn Thị Hà - TGĐ Công ty sữa VitaDairy Việt Nam chia sẻ: “Doanh nghiệp không thể chỉ làm một việc duy nhất là bán hàng, mải mê kiếm lợi từ xã hội, mà không mang đến việc đóng góp những giá trị thiết thực khi xã hội cần. Khủng hoảng không phải là cơ hội kinh doanh, mà là cơ hội để doanh nghiệp chứng tỏ mình là một thành phần tích cực của xã hội. Chúng tôi cùng chung một mối âu lo và cùng chìa một vai gánh vác. Chúng tôi nhận ra rằng, cách để có một chỗ đứng vững bền là phải hòa mình vào đời sống và trở thành một phần trong dòng chảy của xã hội này”. 


Bà Nguyễn Thị Hà - TGĐ Công ty sữa VitaDairy Việt Nam tại WeChoice Awards 2020


Hiện nay, VitaDairy là thương hiệu độc quyền ứng dụng nguyên liệu sữa non ColosIgG 24h từ Mỹ về Việt Nam. Với sứ mệnh chăm sóc dinh dưỡng cho người Việt, VitaDairy cam kết nỗ lực không ngừng để mang đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình.


4. Tạm kết


“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” có lẽ là câu nói thể hiện rõ nhất cho sức mạnh vươn lên thử thách của VitaDairy trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Hai đề cử cao quý từ sự kiện danh giá WeChoice Awards 2020 và Ngôi sao của năm chính là sự công nhận rộng rãi của cộng đồng, thúc đẩy VitaDairy đạt được những thành tích mới với định vị là công ty hàng đầu trong ngành hàng sữa tại Việt Nam. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam