Không chỉ mang lại hiệu quả branding, Influencer Marketing khi kết hợp với Social Commerce còn giúp tăng trưởng mạnh mẽ tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy sự phát triển doanh số một cách tối ưu nhất cho nhãn hàng.


Thời đại của người ảnh hưởng và Influencer Marketing


Từ trước đến nay, đa số những thương hiệu thường chỉ sử dụng Influencer Marketing với mục đích branding là chính. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh hình thức này còn có khả năng mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho nhãn hàng, đặc biệt là gia tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh số nhờ vào lời giới thiệu của mình. Nhờ đó, các chiến dịch Influencer Marketing được các nhãn hàng triển khai ngày càng nhiều.


Theo báo cáo State Of Influencer Marketing in Vietnam 2020, tại Việt Nam, chỉ có 33% người mua hàng tin tưởng vào các mẫu quảng cáo. Trong khi đó, những lời giới thiệu từ Influencer lại lên đến 90%.


Influencer Marketing có thể vừa mang đến hiệu quả về branding, vừa thúc đẩy doanh số mạnh mẽ nếu có định hướng sử dụng phù hợp.


Để đánh giá kết quả một chiến dịch Influencer Marketing, các thương hiệu hoặc agency thường dựa vào lượt reach, like, share, comment. Trong khi đó, mục đích cuối cùng mà nhiều thương hiệu muốn có được vẫn là gia tăng chuyển đổi và bán được hàng. 


Rất khó để họ có thể đo lường chính xác sức ảnh hưởng của Influencer tác động như thế nào đến doanh số. Việc làm thế nào để tối ưu hiệu quả chuyển đổi cho hoạt động Influencer Marketing là vấn đề nóng luôn được quan tâm.


Giải pháp tăng chuyển đổi cho Influencer Marketing


Có rất nhiều cách để tăng chuyển đổi như: xây dựng thông điệp ấn tượng, mở chương trình khuyến mãi, mini-game, thiết kế voucher tặng riêng… Tuy nhiên, hình thức hiệu quả nhất để “đẩy số” hiện nay chính là kết hợp Influencer Marketing và Social Commerce.


Social Commerce chính là xu hướng kiếm tiền mà rất nhiều Influencer tham gia hiện nay. Từ trải nghiệm sản phẩm của mình, Influencer có thể tạo nên những đánh giá thuyết phục nhất qua nhiều cách như đăng bài viết kèm hình ảnh, video hoặc livestream để trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến người dùng.


Với sức ảnh hưởng lớn và những review chân thật, gần gũi, Influencer hoàn toàn có thể tác động đến hành vi của khách hàng và mang về những con kết quả tối ưu cho thương hiệu như: số lượng sản phẩm bán được, số lượt tải app, số click, lượng người điền thông tin…


Bên cạnh nhận các job quảng cáo sản phẩm, các Influencer đang rất ưa chuộng hình thức kiếm tiền từ Social Commerce.


Sức ảnh hưởng từ những review mà Influencer tạo ra sẽ là cơ sở tạo niềm tin và thúc đẩy các khách hàng tiềm năng hành động. Hình thức này cũng giúp thương hiệu có thể đo đạc được hiệu quả bán hàng của từng Influencer qua link sản phẩm riêng mà họ tạo ra và giới thiệu đến người xem. 


Với Social Commerce, không chỉ có KOL hàng đầu mà những Micro Influencer cũng mang lại những hiệu quả không kém. Hơn thế, Micro Influencer có mức giá booking rẻ hơn rất nhiều so với những Mega/Macro Influencer. Đặc biệt, họ sở hữu tỷ lệ tương tác với người dùng cao hơn hẳn, mang đến sự gần gũi và khả năng kết nối bền chặt hơn.


Sự lựa chọn hàng đầu để gia tăng chuyển đổi


Có thể thấy, sự kết hợp giữa Influencer Marketing và Social Commerce là giải pháp tăng chuyển đổi hoàn hảo cho mọi thương hiệu hiện nay. Để mang đến kết quả tốt nhất, thương hiệu cần lựa chọn cho mình một platform uy tín để làm việc. 


Theo đó, 7SAT chính là đơn vị được đề xuất hàng đầu. Với hệ thống platform hiện đại, 7SAT cung cấp những dữ liệu phân tích cụ thể về từng Influencer, giúp thương hiệu dễ dàng đánh giá chất lượng và tiềm năng của Influencer khi tham gia chiến dịch.


Hệ thống đo đạc dữ liệu tối ưu từ 7SAT sẽ cung cấp tức thời những số liệu cụ thể về hiệu quả hoạt động của Influencer trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch, giúp thương hiệu có cơ sở uy tín để đánh giá hiệu quả.


Với 7SAT, chiến dịch Influencer Marketing giờ đây không chỉ là branding mà còn đảm bảo hiệu quả về doanh số, được thống kê bởi những dữ liệu cụ thể nhất và cung cấp quá trình làm việc chuyên nghiệp cùng platform.


Liên hệ ngay cho 7SAT TẠI ĐÂY để được tư vấn chiến dịch!