Khi tất cả chúng ta đều phải trải qua một tình huống (dù cho tình huống đó có là một đại dịch toàn cầu) thì các cuộc hội thoại đều diễn ra trôi chảy hơn nhiều.

COVID khiến chúng ta cởi mở hơn. Khi mọi người đều bị kẹt ở nhà và việc chúng ta cùng trải nghiệm điều đó một lúc đã khiến cộng đồng Tinder trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Tại Việt Nam, ngày 5 tháng tư vừa qua là ngày các thành viên Tinder trò chuyện nhiều nhất với lượng tin nhắn tăng hơn 50% so với thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội hồi tháng 3.

Khẩu trang trở thành chủ đề bàn tán trên Tinder. Khi mới bắt đầu giãn cách xã hội đầu tháng ba, nhiều người đề cập đến giấy vệ sinh và nước rửa tay trên phần trạng thái của họ. Rồi sang đến tháng tư, họ bắt đầu nói nhiều hơn về khẩu trang. Các thành viên cùng chia sẻ cách đeo khẩu trang và lời khuyên sử dụng các loại khẩu trang khác nhau đúng cách. Thói quen sử dụng khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu của năm 2020.

Sáng tạo hơn trong thời điểm giãn cách xã hội. Khi bị buộc phải ở nhà thì Tinder chính là cách để mọi người tiếp tục giao lưu và cũng trong giai đoạn này, khái niệm “hẹn hò số” ra đời. Vào lúc cao điểm, lượng quẹt trên Tinder tại Việt Nam đã tăng tới 36%, và thay vì ra ngoài, người ta hẹn hò nhau bằng cách cùng tham gia một hoạt động trực tuyến, ví dụ như trò Animal Crossing, với mức tăng hơn 5 lần trên tiểu sử của các thành viên thuộc thế hệ Z, hơn là thế hệ Millennial.

Và Tinder cũng tạo điều kiện cho mọi người có nhiều thứ để nói đến. Mối quan tâm và những trải nghiệm chung là thứ kéo mọi người lại gần nhau. Hiểu rằng mọi người đang tìm cách để có thể kết nối nhiều hơn trong mùa dịch, Tinder đã đưa ra hai tính năng mới để cải thiện hồ sơ của thành viên và tăng khả năng tìm kiếm các đối tượng tiềm năng:

 • Những công cụ bắt đầu cuộc trò chuyện – Để giúp người dùng giới thiệu bản thân với đối phương, gần đây Tinder đã đưa ra tính năng Prompts, cho phép các thành viên phản hồi một số câu hỏi hoặc hoàn thiện một câu trả lời để thêm vào hồ sơ của họ.
  ○ Mở ứng dụng Tinder và nhấn vào biểu tượng hồ sơ
  ○ Nhấn nút “Thêm Media” bên dưới tên / tuổi của bạn
  ○ Chọn “Tạo một tùy chọn Prompt mới”
  ○ Nhấn vào biểu tượng súc sắc ở trên, chính giữa màn hình để chọn ngẫu nhiên hoặc chọn biểu tượng danh sách ở phía trên, bên trái của màn hình để đọc qua tất cả các prompt có sẵn
  ○ Khi chọn được một prompt bạn thích, hãy nhập câu trả lời vào phần “Viết gì đó ở đây”.
  ○ Nhấn “Hoàn thành”
  ○ Prompt và phản hồi của bạn sẽ được thêm vào hồ sơ! Nhấn nút “Xem trước” để xem thử.
 • Sở thích chung – Mục sở thích này sẽ khiến việc điền hồ sơ trở nên dễ dàng hơn và bạn cũng có thể hiểu nhiều hơn về đối phương qua hồ sơ của họ. Bạn thích ăn uống? Bạn là chuyên gia chơi board game? Bạn mê mẩn Disney? Hãy điền những sở thích đó vào và giúp người khác dễ dàng mở lời, nhất là khi họ cũng thích bóng rổ/ bóng đá như bạn.
  ○ Khi là một thành viên mới, bạn sẽ được yêu cầu điền ít nhất 3 sở thích vào hồ sơ để bắt đầu.
  ○ Nếu bạn đã là thành viên, bạn có thể thêm/ điều chỉnh sở thích bằng cách chỉnh sửa hồ sơ của mình.

Ghi chú:
Dữ liệu được trích xuất từ tháng ba đến tháng 5, 2020. Thông tin trong chiến dịch này thể hiện tổng thể chứ không phải hoạt động của bất kỳ cá nhân hay thành viên nào cụ thể. Hoạt động trên ứng dụng, tin nhắn và hồ sơ đại diện cho Tinder toàn cầu từ tháng ba đến tháng 5, 2020. Khi nói đến “thời kỳ cao điểm” là nói đến thời điểm cao nhất giai đoạn tháng 3 – tháng 5, 2020.
1. Dữ liệu quốc gia được trích xuất để tạo Tài liệu tham khảo Châu Á / Người châu Á bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, cho các thành viên dưới 25 tuổi
2. Thao tác vuốt / quẹt được xác định như khi thành viên vuốt sang trái hoặc phải trên hồ sơ.

Giới thiệu Tinder:
Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ứng dụng đã nhận được hơn 340 triệu lượt tải về và có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ. Tinder đã đạt hơn 6 triệu lượt người sử dụng và trở thành ứng dụng không phải ứng dụng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Nguồn: Tinder