Giftee Mekong cung cấp giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt

Theo báo cáo mới nhất của Allied Market Research, công ty nghiên cứu thị trường quốc tế có trụ sở đặt tại Portland, bang Oregon (Mỹ), ngành công nghiệp quà tặng kỹ thuật số toàn cầu đã đạt giá trị 258,34 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 1.101,03 tỷ USD vào năm 2030 (tốc độ tăng trưởng CAGR là 15,8% từ năm 2021 đến năm 2030).


Quà tặng kỹ thuật số và thanh toán không tiền mặt đã trở thành trào lưu trong những năm gần đâyBáo cáo của nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á năm 2021 cho thấy, từ khi đại dịch Covid bắt đầu, Đông Nam Á đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số, trong đó 20 triệu người tham gia chỉ trong nửa đầu năm 2021. Được thúc đẩy bởi đại dịch, người tiêu dùng số hiện tại đã chi tiêu nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến. Riêng tại Việt Nam, từ khi bắt đầu đại dịch đến nửa đầu năm 2021 đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới.


Tốc độ tăng trưởng người tiêu dùng số song hành với mức tăng nhanh chóng của chi tiêu số lên đến 80%/năm. Dự kiến tổng giá trị mua sắm trực tuyến sẽ tăng gấp đôi đến năm 2026. Trong đó, Việt Nam được kỳ vọng là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng giá trị hàng hoá thương mại điện tử ước đạt 56 tỷ USD vào năm 2026, tăng 4,5 lần so với giá trị ước tính của năm 2021.Đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt cũng như cách thức trao tặng quà không tiếp xúc. Việc thanh toán sử dụng tiền mặt đã có sự sụt giảm đáng kể từ 60% trong năm 2020 xuống còn 42% năm 2021. Sức hút mạnh mẽ từ các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt phản ánh qua mức tăng trưởng sử dụng ví điện tử lên đến 82% và tăng chuyển khoản ngân hàng lên tới 18%.


Ngành quà tặng kỹ thuật số đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng


Bên cạnh đó, ngành quà tặng kỹ thuật số cũng ghi nhận những sự tăng trưởng ấn tượng. Đến năm 2024, ngành quà tặng kỹ thuật số Việt Nam được dự báo sẽ đạt khoảng 2,4 tỷ USD và thị trường bán lẻ kỹ thuật số trong nước được dự báo sẽ tăng CARG 29% lên 5,7 tỷ USD vào năm 2025 theo báo cáo “e-Conomy SEA 2021” của Google và Temasek.Giftee Inc., được thành lập vào tháng 08/2010 tại Nhật Bản bởi ông Mutsumi Ota và ông Fumitaka với mục tiêu phát triển cung cấp nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chương trình tặng thưởng nhân viên, chương trình khách hàng thân thiết thông qua trải nghiệm kỹ thuật số, bao gồm: dịch vụ quà tặng C2C, hệ thống quà tặng điện tử e-Gift (Giftee System), dịch vụ quà tặng điện tử doanh nghiệp (Giftee for Business – B2C2C) và dấu xác nhận điện tử (Welcomes/STAMP) cho chính quyền các tỉnh tại Nhật Bản.


Tại Nhật Bản, Giftee Inc., chuyên cung cấp dịch vụ quà tặng điện tử e-Gift (Giftee System), quà tặng điện tử doanh nghiệp (Giftee for Business) và dấu xác nhận điện tử (Welcomes/STAMP)


Sau 09 năm hoạt động, Giftee Inc., IPO thành công trên sàn chứng khoán Tokyo vào tháng 09 năm 2019. Đến nay, Giftee Inc., đã trở thành nhà cung cấp quà tặng kỹ thuật số hàng đầu tại Nhật Bản với doanh thu hàng năm lên đến 200 triệu USD. Giftee Inc., từng bước trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 1.100 doanh nghiệp và hơn 200 thương hiệu lớn tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Giftee hiện đang làm việc với chính phủ Nhật Bản để cung cấp các giải pháp và dịch vụ nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế du lịch tại nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước Nhật Bản.


Giftee Inc., đã IPO thành công trên sàn chứng khoán Tokyo

vào tháng 09 năm 2019.


Giftee Inc., chính thức mở rộng sang thị trường Đông Nam Á vào năm 2018 với trụ sở chính đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Năm 2022, Giftee Inc., sẽ thành lập chi nhánh tại Indonesia và tiếp tục thâm nhập vào thị trường Philippines và Thái Lan vào năm 2023.


Nhận thấy được những cơ hội và tiềm năng của thị trường quà tặng kỹ thuật số tại Việt Nam. Năm 2020, Giftee Inc., đã hợp tác với Mekong One Corp để thành lập Công ty TNHH Giftee Mekong, chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam.Giftee Inc., ký kết hợp tác với Mekong One Corp để thành lập công ty TNHH Giftee Mekong, hoạt động trong lĩnh vực quà tặng điện tử

tại thị trường Việt Nam


Tại thị trường Việt Nam, Giftee Mekong đang tập trung phát triển hai mảng kinh doanh chiến lược là: phân phối quà tặng kỹ thuật số (E-Gift) và phiếu mua hàng điện tử (E-Voucher), nhằm cung cấp giải pháp triển khai các chương trình tiếp thị thu hút khách hàng, chương trình tặng thưởng đối tác cũng như nhân viên doanh nghiệp. 


Giftee Mekong cung cấp dịch vụ E-Voucher và E-Gift giúp các doanh nghiệp triển khai hiệu quả các chương trình khuyến mãi, chương trình tặng thưởng đối tác cũng như nhân viên doanh nghiệp.


Tính đến thời điểm hiện tại, Giftee Mekong đã hợp tác với hơn 130 thương hiệu và doanh nghiệp lớn trải dài ở nhiều ngành hàng như bán lẻ, F&B, thương mại điện tử, viễn thông, phong cách sống… đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam, cũng như mang lại những trải nghiệm tiện lợi của dịch vụ quà tặng kỹ thuật số cho người tiêu dùng Việt.
Nằm trong chiến lược mở rộng thị trường phiếu quà tặng điện tử (e-Gift) và phiếu mua hàng điện tử (e-Voucher) tại Việt Nam. Vào tháng 10 vừa qua, Giftee Mekong đã ký kết hợp tác chiến lược với Saigon Co.op – Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam để thiết lập hệ thống phiếu mua hàng điện tử (e-Voucher) thay cho phiếu mua hàng in truyền thống. Saigon Co.op với hệ thống hơn 1.000 điểm bán bao gồm hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food, Co.opSmiles, cửa hàng tiện lợi 24h – Cheers, trung tâm thương mại Sense City, SCViVoCity và các mô hình bán lẻ khác, đón hơn 1 triệu lượt khách tin tưởng đến tham quan và mua sắm mỗi ngày.


Giftee Mekong ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Saigon Co.op


Phát biểu tại sự kiện ký kết hợp tác, Ông Lê Bùi Kim Sơn – Tổng Giám đốc Giftee Mekong chia sẻ: “Giftee Mekong kỳ vọng sẽ phát hành hàng triệu lượt phiếu mua hàng điện tử E-Voucher trong giai đoạn đầu và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới bởi hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op có lượng khách hàng vô cùng lớn và ngày càng thu hút khách hàng trẻ ưa chuộng công nghệ. Giftee Mekong cũng mong muốn thiết thực hưởng ứng lộ trình số hoá của Chính phủ thông qua công tác thanh toán tiện lợi trên kênh bán lẻ hiện đại tại Việt Nam.”Khách sử dụng E-Voucher của Saigon Co.op và Giftee Mekong có thể thanh toán trực tiếp tại tất cả các hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, và siêu thị cao cấp Finelife hoặc mua sắm trực tuyến tại website www.cooponline.vn 


Theo thoả thuận hợp tác, trong giai đoạn I, từ ngày 11/11/2022, khách hàng doanh nghiệp của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op sẽ có thể mua phiếu mua hàng điện tử (E-Voucher) thông qua Giftee Mekong để sử dụng mua sắm hoặc làm quà tặng. Khách sử dụng có thể thanh toán trực tiếp tại tất cả các siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, và siêu thị cao cấp Finelife trên cả nước. Giai đoạn II sẽ mở rộng phục vụ đại trà cho khách hàng cá nhân và đồng thời sẽ mở rộng áp dụng thanh toán tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food, Co.opSmiles, cửa hàng tiện lợi 24h – Cheers, trung tâm thương mại Sense City, SCViVoCity và kênh mua sắm trực tuyến của Saigon Co.op (website: www.cooponline.vn và ứng dụng trên thiết bị di động SAIGON CO.OP).


Dịch vụ e-Gift/e-Voucher của Giftee Mekong giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt


Định hướng phát triển trong thời gian tới, Giftee Mekong sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm tiện lợi, nhanh chóng, thông qua những dịch vụ E-Gift/E-Voucher tiện ích chuyên nghiệp, độc đáo và hiện đại.


Hiệu đính: Lý Tú Nhã

Thiết kế: Johann


Giftee Mekong cung cấp giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt

Lý Tú Nhã

Lý Tú Nhã

Senior Content | Advertising Vietnam

31 Thg 10 2022

Lưu

Cùng chuyên mục