Global Citizen và Pepsi đã bắt tay thực hiện một buổi livestream âm nhạc quốc tế nhằm tôn vinh các nhân viên y tế và tổ chức viện trợ cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sự kiện này đã đi vào lịch sử khi gắn kết khoảng cách giữa người với người bằng sợi dây âm nhạc, truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan để cùng nhau vượt qua cơn khủng hoảng toàn cầu.


Global Citizen - một nền tảng vận động quốc tế hướng đến mục tiêu chấm dứt nghèo đói cùng cực vào năm 2030 - đã đứng ra tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc “One World: Together at Home” vào ngày 18/4 vừa qua.


Quy tụ những ngôi sao hàng đầu thế giới


Lấy cảm hứng từ sân khấu gây quỹ Live Aid năm 1985, “One World: Together at Home” được phát sóng trực tiếp từ nhà riêng của các nghệ sĩ, lồng ghép với những cảnh quay về trải nghiệm của nhân viên y tế trong trận chiến chống đại dịch Covid và một số PSA từ các nhà lãnh đạo thế giới, vận động viên và các nhà hoạt động xã hội. Buổi livestream quy tụ gần 100 tên tuổi nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế tham gia trình diễn, bao gồm Lady Gaga, Camila Cabello, Shawn Mendes, Taylor Swift, Sam Smith, John Legend, Jennifer Lopez… Người xem có thể thưởng thức những sân khấu "tại gia" chưa từng có trong lịch sử, màn kết hợp ấn tượng của các huyền thoại âm nhạc hay những bản cover đầy xúc động…Kết nối nhân loại bằng sự kiện âm nhạc không biên giới


Chương trình chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình tại Mỹ, Canada, các nền tảng Alibaba, Amazon Prime Video, Apple, Facebook, Instagram, Tencent, YouTube… Ngoài ra, buổi livestream âm nhạc cũng cập nhật nhiều câu chuyện hơn về những người dân đang ở tuyến đầu chống đại dịch. Ông Hugh Evans - đồng sáng lập và CEO của Global Citizen tuyên bố “Thông qua âm nhạc, giải trí và tầm ảnh hưởng, dàn nhân vật tham gia livestream sẽ tôn vinh những người mạo hiểm sức khỏe của chính mình để bảo vệ người khác.”Về phía Pepsi, thương hiệu trước đó đã phải tạm gác lại chiến dịch “That’s What I Like” của mình và tái phân bổ những nỗ lực tiếp thị cũng như nguồn ngân sách kỹ thuật số để hướng đến các chương trình phát sóng. Trong khi tìm kiếm một giải pháp để mang mọi người lại gần nhau trong thời buổi giãn cách xã hội, Pepsi đã lựa chọn âm nhạc. Không ai khác, Global Citizen chính là đối tác hoàn hảo của Pepsi để tổ chức một sự kiện mang tầm cỡ thế giới như “One World: Together at Home”. Kết quả là chương trình livestream âm nhạc đã thu hút gần 21 triệu lượt xem ở Mỹ và huy động được 127 triệu đô la để hỗ trợ các nhân viên y tế đang ở tiền tuyến chống đại dịch Covid-19.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp