Việc nắm được insight của khách hàng là điều cần thiết trong hoạt động Marketing. Tiên phong đón đầu những xu hướng luôn là điều mà những người trong ngành này luôn chú trọng đến, bởi đây chính là một phần của chiến lược kinh doanh, định hướng mục tiêu về khách hàng. Bài viết dưới đây đưa ra gợi ý về 4 công cụ tìm kiếm insight khách hàng mà Marketers nên tham khảo để giúp ích cho công việc của mình.


1, BuzzsumoBuzzsumo là công cụ giúp Marketers thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ mạng xã hội, từ khóa, đối thủ,… cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất. Công cụ sẽ giúp người thực hiện phân tích các chủ đề 1 cách chính xác, loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia mà bạn nên follow hoặc liên hệ hợp tác. Với 4 tab chính: Discovers, Content, Influencers, Monitoring, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được những xu hướng mới nhất, nghiên cứu nội dung chính xác về lĩnh vực đang làm, lọc ra được những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình.


2, Brand24BRAND24 theo dõi các cuộc thảo luận về thương hiệu, có thể cung cấp cho Marketers nhiều thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng. Việc tìm kiếm các ý kiến, đề xuất và phản hồi trực tuyến chưa bao giờ dễ tiếp cận hơn, rẻ hơn hoặc nhanh hơn nhờ các giải pháp như Brand24. Một lợi ích đáng kể của việc sử dụng công cụ giám sát phương tiện là theo dõi và phân tích dữ liệu theo thời gian thực.


3, Google TrendsGoogle Trends là công cụ miễn phí của Google cho phép chúng ta xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó và khi đó nó sẽ cho ra bảng so sánh xu hướng từ khóa theo từng thời gian tại mỗi quốc gia. Google Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian để chúng ta biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm xuống thấp. Biểu đồ này hữu dụng khi Marketers đang nghiên cứu về sự phổ biến của một vấn đề nào đó bởi vì họ có thể đặt số liệu vào trong hoàn cảnh thời gian nhất định, do đó thông tin thu được sẽ có ý nghĩa hơn.


4, Fanpage Karma
Fanpage Karma là một công cụ quản lý, phân tích và giám sát phương tiện truyền thông xã hội tất cả trong một giúp các đại lý và nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Nó cung cấp thông tin chi tiết về chiến lược đăng bài và hiệu suất của các hồ sơ truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và YouTube. Fanpage Karma lọc thứ hạng nội dung mạnh nhất hiện nay của các mạng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Fanpage Karma còn có lịch biên tập cho tất cả các mạng cung cấp cho Marketers cái nhìn tổng quan độc đáo về tất cả các bài đăng của doanh nghiệp và cho phép làm việc nhóm tiết kiệm thời gian.