Để giới thiệu chức năng rảnh tay của siêu phẩm Pixel 4, Google khuyến khích mọi người trải nghiệm cảm giác vừa tương tác với điện thoại vừa thưởng thức miếng bánh pizza thơm ngậy của Domino.


Pixel 4 giấu mình trong các hộp pizza của Domino 


Hưởng ứng phong trào unbox đang phổ biến trên YouTube, Pizza Domino và Google đã bắt tay nhau để thực hiện chiến dịch “đập hộp” chiếc Pixel 4 - phiên bản smartphone mới trình làng của Google. Chiến dịch lựa chọn 50 influencer và 5.000 nhân viên bán điện thoại trên khắp nước Mỹ để gửi tặng những hộp pizza Domino đi cùng chiếc Google Pixel 4. Điều thú vị là chiếc điện thoại này được giấu ở vị trí mặt tiền của chiếc hộp - được gọi là “Premium Topping” - đại diện cho phần đặc biệt nhất của chiếc bánh. Ngoài ra, món quà còn bao gồm các hộp nhỏ đi kèm chứa bộ sạc và các phụ kiện khác.


Ý tưởng của Google là thông qua các influencer chia sẻ trải nghiệm của mình với những người theo dõi. Còn các nhân viên bán điện thoại sẽ thử các tính năng mới và sau đó quảng bá ưu điểm của Pixel 4 cho khách hàng của họ.Thoạt nhìn, bản “mashup” giữa một thương hiệu pizza và một công ty công nghệ trông có vẻ kỳ lạ. Nhưng thực ra đây là phong cách sáng tạo riêng của Google để cho thấy chiếc điện thoại Pixel 4 hữu ích đến như thế nào - ngay cả khi bạn không rảnh tay để sử dụng nó.Cụ thể, khi người dùng đang bận cầm trên tay những miếng bánh pizza, họ sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại nhờ các tính năng bằng giọng nói hoặc tính năng Motion Sense mới. 


Gửi tặng điện thoại cho các nhân viên bán hàng - hành động “cân đo đong đếm” của Google


Không phải ngẫu nhiên mà Google gửi một loạt sản phẩm Pixel 4 miễn phí tới nhiều nhân viên bán hàng điện thoại đến như vậy. Hiện tại, Pixel 4 đã có mặt chính thức tại tất cả các nhà mạng lớn của Mỹ. Có nghĩa là càng nhiều nhân viên bán hàng sở hữu điện thoại, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ thử và giới thiệu thiết bị cho khách hàng. Ý tưởng này sẽ tạo ra hiệu ứng tốt nhất trong chiến dịch quảng bá cho con át chủ bài của Google.Một phương thức quảng cáo “không chính thống” đến từ VMLY&R đã đánh dấu cột mốc đầu tiên sản phẩm điện thoại của Google xuất hiện trên cả bốn nhà mạng lớn của Mỹ. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Androiheadlines