Google đã chính thức xóa nền tảng phương tiện truyền thông Hangouts của mình ra khỏi dịch vụ G Suite dành cho doanh nghiệp bằng cách đổi tên Hangouts Chat thành Google Chat. Nối tiếp sự thay đổi này, ứng dụng họp video trực tuyến Hangouts Meet cũng được đổi thành Google Meet. Việc đổi tên này đã được bật mí trước qua bản cập nhật của G suite khi cái tên Google Chat và Google Meet được liệt kê vào danh mục những thay đổi của bản cập nhật.Cái tên Hangouts sẽ tiếp tục tồn tại như là tên của ứng dụng trò chuyện dành cho người sử dụng mà Google đã tách ra khỏi mạng xã hội Google+ đã đóng cửa vào năm 2013. “Sẽ không có thay đổi nào đối với người dùng Hangouts phiên bản truyền thống”, phát ngôn viên của Google cho biết.


Có thể nói Hangouts đã có một quãng đường dài và quanh co trong gần bảy năm qua. Sản phẩm này chưa bao giờ đạt được trình độ tương tự với Gchat. Các ứng dụng nhắn tin của Google thường lộn xộn và mắc nhiều lỗi, đồng nghĩa với việc Hangouts luôn phải cạnh tranh với gần một nửa tá ứng dụng nhắn tin và trò chuyện video khác mà Google khăng khăng đòi vượt mặt trong nhiều năm qua.


Hiện tại, Hangouts dành cho G Suite, phiên bản trò chuyện cho doanh nghiệp, sẽ tiếp tục tồn tại sau khi Google cho ngừng hoạt động vào tháng 8 năm ngoái dưới tên Google Chat. Và người dùng thông thường vẫn có thể sử dụng tài khoản Gmail để truy cập Hangouts truyền thống trên web cũng như trên thiết bị iOS hoặc Android.


Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Theo The Verge