Google vừa tung một quảng cáo mới giới thiệu công cụ hỗ trợ giao tiếp bằng mắt dành cho những người mắc ALS (hội chứng xơ cứng teo cơ một bên). Quảng cáo này mang tên “A Look Can Say A Lot”, được phát sóng trong Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 diễn ra vào hôm qua (27/3).


“A Look Can Say a Lot” (tạm dịch: Một cái nhìn có thể nói lên rất nhiều điều) có sự tham gia của Antoinette Fernandes - một bệnh nhân ALS bị suy giảm khả năng vận động và lời nói. Đoạn video bắt đầu bằng một loạt cảnh quay cận cảnh những đôi mắt “biết nói”. Sau đó là hình ảnh Antoinette đang ngạc nhiên và vui sướng khi sử dụng công cụ Look to Speak của Google. Nhờ công cụ này, cô ấy có thể nhập tin nhắn trên thiết bị liên lạc và chia sẻ chúng chỉ bằng chuyển động của mắt. Look to Speak là bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp mới nhất của Google, bao gồm việc phiên âm trực tiếp, kích hoạt dự án, bộ khuếch đại âm thanh, phụ đề trực tiếp và liên kết dự án. Với công cụ này này, mọi người chỉ cần nhìn sang trái, phải hoặc lên trên để nhanh chóng chọn những gì họ muốn nói từ danh sách các cụm từ. Đặc biệt, Look to Speak có thể hoạt động ở những nơi mà các thiết bị liên lạc khác không dễ dàng tiếp cận như khi đang chuyển cảnh, đang tắm và trong các tình huống khẩn cấp. 


Để giúp mọi người sử dụng công cụ này, Google đã tạo ra một hướng dẫn cụ thể, chẳng hạn như cách định vị điện thoại và tương tác ánh mắt đơn giản. Ứng dụng Look to Speak dành cho tất cả mọi người và tương thích với Android 9.0 trở lên, bao gồm cả Android One.Bà KR Liu, Trưởng bộ phận Tiếp cận Thương hiệu của Google cho biết: “Chúng tôi có trách nhiệm và cơ hội ủng hộ cộng đồng người khuyết tật tại một trong những đêm trao giải lớn nhất. Điều này không chỉ làm nổi bật sản phẩm của Google mà còn là sứ mệnh của chúng tôi - giúp mọi người tiếp cận thế giới của họ. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ những người như Antoinette, và Look to Speak được xây dựng để giúp những người khuyết tật tạm thời hoặc vĩnh viễn có thể sử dụng ánh mắt để nói lên suy nghĩ và cảm xúc của họ”. 


Theo Google, AdAge

Tâm Thương | Advertising Vietnam