Vừa qua, Google đã ra mắt một loạt logo mới cho Google Workplace, bao gồm Gmail, Google Calendar, Google Doc và Google Meet.


Quyết định này được Google xác nhận với trang Digital Trends vào cuối tháng 8, sau khi hình ảnh logo mới của Gmail rò rỉ trên Internet. Từ hình ảnh phong thư gồm 2 màu đỏ và trắng kinh điển, biểu tượng chữ M nay được biến đổi với đường nét hiện đại hơn: bo tròn ở các góc và tuân thủ khá chặt chẽ ngôn ngữ thiết kế mới mà Google triển khai dần trên các sản phẩm của mình.


Cụ thể, các logo mới đều sẽ đồng nhất theo format: một đường nối với 4 màu sắc đặc trưng của Google là xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục. Nếu đặt logo cùng với các ứng dụng khác của Google với nhau, người dùng sẽ rất khó để phân biệt chúng.


Sự thay đổi của Google Workspace, một thương hiệu gồm nhiều ứng dụng năng suất của Google, không chỉ là cập nhật về hình thức mà báo hiệu sự thay đổi về tính năng. Bởi theo thông thường, Google sẽ kết hợp sự ra mắt logo mới cùng nâng cấp đáng kể cho dịch vụ. Do đó, người dùng có thể mong đợi về các tính năng và cải tiến mới trên các công cụ này trong thời gian tới. 


Đây là một nỗ lực của Google khi cố gắng đồng nhất diện mạo Gmail, Trò chuyện và Tài liệu để cạnh tranh tốt hơn với Outlook của Microsoft Office.


Phản ứng từ người dùng 


Tuy thiết kế này được các các chuyên gia nghiên cứu đánh giá là phù hợp hơn với các biểu tượng khác của công ty như Google, Google Maps, Google Photos, Chrome và nhiều sản phẩm khác nhưng nhiều người dùng lại không hài lòng với những thay đổi này. Họ bày tỏ sự phẫn nộ bằng những dòng tweet than phiền rằng các biểu tượng Google Workspace này quá giống nhau, dẫn tới việc dễ nhầm lẫn và cản trở hiệu suất làm việc. Trúc Quyên / Advertising Vietnam 

Tổng hợp