Grab chắc hẳn là thương hiệu không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore là một trong những doanh nghiệp nổi bật về lĩnh vực vận chuyển và đi lại tại các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan,...


Grab là thương hiệu quen thuộc tại Việt Nam 


Đầu năm nay, Grab đã tung ra tính năng mới là “Ví GrabPay” - giúp người dùng thanh toán thông qua liên kết thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, tính năng này lại không được đón nhận tại Thái Lan do phần lớn khách hàng đều dùng tiền mặt và cho rằng nó quá phức tạp để sử dụng. 


Do đó vào ngày 25/6, Grab đã hợp tác với Wolf BKK sản xuất đoạn video quảng cáo để thay đổi suy nghĩ của người dùng Thái Lan về “Ví GrabPay”. Sử dụng yếu tố hài hước thường thấy trong các quảng cáo tại xứ sở chùa vàng, đoạn video là cuộc đối thoại giữa một thanh niên và chú tinh tinh để làm nổi bật thông điệp “ Ví GrabPay vô cùng dễ sử dụng”.


Video quảng cáo mới của Grab cho Ví GrabPay


Trong video, anh thanh niên nghĩ mọi thứ đều quá phức tạp, kể cả chuyện sử dụng ví GrabPay. Do đó, chú tinh tinh đã cho anh ta một tràng “giáo huấn” về lịch sử tiến hóa của con người đồng thời minh họa sự dễ dàng khi sử dụng tính năng mới của Grab, làm anh ta phải thay đổi ngay suy nghĩ của mình. 


Đoạn đối thoại đầy hài hước giữa anh thanh niên và chú tinh tinh trong video quảng cáo của Grab tại Thái Lan

"Mất 2.3 triệu năm để tiến hoá thành người" chẳng lẽ con người lại không chịu tiếp thu những tiến bộ công nghệ


"GrabPay Wallet, quá đơn giản"


Qua video này, Grab đã tạo được ấn tượng với người dùng về sự đơn giản của ví GrabPay. Chỉ cần vài lần bấm, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng và tiện lợi các dịch vụ hơn gấp nhiều lần so với tiền mặt, góp phần làm thay đổi suy nghĩ của người dùng tại Thái Lan về tính năng mới của hãng. 


Theo Ads of the World

Minh Hoàng | Advertising Vietnam