Hôm nay, GroupM Việt Nam chính thức trở thành công ty truyền thông đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng nhận “Display and Video 360” (DV360) từ Google Marketing Platform.


Thành tích này đồng nghĩa với việc GroupM Việt Nam đã được Google công nhận về khả năng triển khai các giải pháp trong Programmatic Advertising (Quảng cáo lập trình). Như vậy, Việt Nam là chi nhánh thứ ba thuộc mạng lưới GroupM APAC (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) đạt chứng nhận danh giá này, sau Úc và Singapore.


Những công ty tiếp thị được công nhận bởi Google Marketing Platform phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất khắt khe do chính Google xem xét. GroupM Việt Nam đã trải qua ba quá trình đánh giá bao gồm kiểm tra sản phẩm, thử nghiệm dự án và phỏng vấn.


Theo định nghĩa của Marketing Week, Programmatic Advertising là một dạng thức mua vị trí quảng cáo tự động trên các nền tảng kỹ thuật số. Các dữ liệu do máy tính thu thập sẽ quyết định vị trí nào nên mua và phải trả bao nhiêu tiền cho vị trí đó. Programmatic Advertising thường sử dụng các thuật toán kết hợp với công nghệ máy học (machine learning) và công cụ thu thập/phân tích dữ liệu để tự động đấu giá, đặt chỗ và mua quảng cáo.


Theo GroupM