Clear Men và Castrol Power 1 xuất sắc giành được những giải thưởng danh giá từ MMA Smarties Awards 2021 với những chiến dịch hợp tác cùng Liên Quân Mobile.


Lễ trao giải của giải thưởng MMA Smarties 2021 vừa chính thức khép lại, 2 thương hiệu Clear Men và Castrol Power 1 đã lần lượt giành được giải bạc ở các hạng mục Smarties X - Contextual/Native AdvertisingVietnam - Gaming/gamification & esports.


MMA Smarties là một giải thưởng danh giá, uy tín được tổ chức thường niên bởi Hiệp Hội Mobile Marketing nhằm tôn vinh sự đổi mới, sáng tạo trong tiếp thị di động. Sự thành công của các nhãn hàng qua những chiến dịch kết hợp cùng Liên Quân Mobile một lần nữa khẳng định sức hút của thị trường game mobile trong xu hướng hợp tác quảng bá thương hiệu.Chúng ta hãy cùng điểm lại hai chiến dịch độc đáo này nhé!


Castrol Power 1 với Ultimate Victory trong eSports


Với dòng sản phẩm Castrol Power 1 sở hữu công thức tích hợp "5in1": tăng tốc vượt trội, bảo vệ tuyệt đỉnh, giải nhiệt hiệu quả, vận hành êm ái, công suất tối đa, Castrol hướng tới chiến lược tiếp cận đối tượng người dùng trẻ, truyền ngọn lửa tinh thần “Giao tranh hết cỡ, không bỏ lỡ”. Chính vì vậy game mobile là một thị trường tiềm năng không thể bỏ qua. Theo số liệu từ Newzoo, có tới 80% người chơi game mobile tại Việt Nam có độ tuổi từ 15 - 30 tuổi, thị trường game tăng trưởng tới 30% vào năm 2020 ngay trong tình hình dịch Covid 19 căng thẳng và còn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.


Và Liên Quân Mobile chính là lựa chọn của Castrol Power 1 trong chiến dịch đưa thương hiệu đến gần hơn với giới trẻ. Hơn 14 triệu người chơi mỗi tháng, đây là một con số cực kỳ khổng lồ với bất cứ thương hiệu nào. Nhưng quy mô thôi là chưa đủ, thời điểm hợp tác và hệ sinh thái của Liên Quân cũng chính là yếu tố quan trọng để Castrol đồng hành cùng Liên Quân và Đấu Trường Danh Vọng - giải đấu esport lớn nhất Việt Nam đang diễn ra.Thương hiệu của Castrol được phủ sóng trên toàn bộ kênh truyền thông của Liên Quân như: mạng xã hội, trong game, họp báo, livestream, hệ thống Gcafe. Bên cạnh đó, những sự kiện kết hợp đặc biệt giữa Liên Quân và Castrol cũng được triển khai như “Castrol Power1 Play”, “Nạp năng lượng Castrol - Lập Chiến Công Đỉnh”, gắn liền với hành trình của game thủ. Hơn thế nữa, chiến dịch cũng kết nối các nền tảng từ online tới offline, với những thử thách trong game lôi kéo người chơi tới điểm bán để hoàn thành nhiệm vụ.


Chiến dịch này đã mang lại những hiệu ứng truyền thông khổng lồ với 48 triệu lượt tiếp cận, 20 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội. Theo đó, chiến dịch làm tăng 100bps thị phần của Castrol, tỷ suất lợi nhuận (ROI) đạt 1670% chỉ trong thời gian ngắn, từ tháng 3 tới tháng 5 năm 2021.
Clear Men với công nghệ thực tế ảo AI trong game


Với mục tiêu nhắm tới đối tượng khách hàng là gen Z tại Việt Nam, Clear Men, đối tác chiến lược dài hạn của Liên Quân Mobile, đã tham gia hợp tác cùng giải Đấu trường danh vọng, với một hướng triển khai hoàn toàn mới lạ và độc đáo.


Cụ thể, Clear Men đã cùng với Liên Quân Mobile phát triển và tung ra chuyên gia CLEAR Men AI 31 - một AI dự báo kết quả của từng trận ngay trên sóng trực tiếp của trận đấu đó.


Dựa trên những phân tích thực tế về các tướng được sử dụng, số lượng vàng của từng đội, số lượng quái rừng bị hạ gục, AI 31 sẽ đưa ra những dự đoán về kết quả trận đấu và khả năng chiến thắng của mỗi đội với tỷ lệ chính xác rất cao.Ý tưởng sáng tạo về chuyên gia CLEAR Men AI31 đã mang lại những con số cực kỳ ấn tượng cho chiến dịch lần này với: 550% tỷ suất lợi nhuận (ROI) từ quảng cáo, 83 triệu lượt xem livestream, 76 triệu lượt tiếp cận trên các trang mạng xã hội; tăng 140 bpts thị phần và tăng 200% lợi nhuận trên các sàn thương mại điện tử.Sự thành công của các thương hiệu chính là lời khẳng định hiệu quả rõ ràng nhất của xu thế hợp tác giữa các nhãn hàng với những tựa game hàng đầu như Liên Quân Mobile nhờ cộng đồng người chơi đông đảo, sức lan tỏa mạnh mẽ, và cả những giá trị về nội dung cho các thương hiệu đồng hành.