Vào ngày 01/04 vừa qua, thương hiệu bia thuộc sở hữu của Anheuser-Busch InBev - Busch đã thực hiện một chiến dịch vô cùng táo bạo nhằm kêu gọi những người uống bia bảo vệ môi trường: đi tiểu vào lon bia đã qua sử dụng.


Cụ thể, thương hiệu đã phát hành bộ phễu "Pee in a Busch" phiên bản giới hạn khuyến khích người dùng "giải tỏa" vào lon bia sau khi uống ở ngoài trời. Hành động này mang đến phương pháp bảo vệ môi trường vô cùng tinh tế và văn minh.


Chi tiết bộ sản phẩm “Pee in a Busch” của thương hiệu


Theo một chuyên gia môi trường, hành động đi vệ sinh ngoài trời đã khiến cây cối dễ bị sâu bệnh và mất chất dinh dưỡng. "Trong 35 năm sự nghiệp, tôi đã tận mắt chứng kiến tác hại mà các chất ô nhiễm gây ra cho cây cối. Giống như việc bón phân quá đà, quá nhiều chất thải ở bất kỳ khu vực nào cũng có thể gây chết cây, thậm chí làm thay đổi thành phần đất".


Nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về tác hại của việc đi vệ sinh ngoài trời, Busch đang tiến hành các hoạt động quảng bá bộ sản phẩm trên các trang mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram và YouTube trong suốt tháng 4. Tất cả số tiền thu về sẽ được quyên góp cho One Tree Planted - tổ chức từ thiện hỗ trợ các nỗ lực trồng rừng toàn cầu.


Sản phẩm hiện đang được bán với giá 20 USD tại các trang web


Được ra mắt vào đúng ngày Cá tháng Tư, mọi người đã nghĩ đây là trò đùa vui của thương hiệu. Tuy nhiên, Senior Account Executive tại agency M&C Saatchi khẳng định: "Busch hoàn toàn nghiêm túc với sản phẩm này. Chúng tôi đang nỗ lực làm những gì có thể để bảo vệ và giữ gìn không gian ngoài trời cho tất cả mọi người. Chiến dịch là một hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về một vấn đề gây ra tác động tiêu cực đến môi trường nhưng lại ít được biết đến. Một khi mọi người nhận thức được hành động này có hại ra sao, họ có thể thay đổi".


Theo AdAge

Kim Ngọc / Advertising Vietnam