Khác với mọi năm, các hoạt động hưởng ứng Tháng Tự hào 2024 (Pride Month 2024) có phần trầm lắng hơn những năm trước. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cộng đồng LGBTQ+ bị lãng quên. Trên thực tế, nhiều thương hiệu vẫn nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm ủng hộ bình đẳng giới, thể hiện sự quan tâm và đồng hành với cộng đồng LGBTQ+.


Điểm nổi bật của các hoạt động Pride Month năm nay là sự tập trung vào những hành động thiết thực, mang lại giá trị cho cộng đồng LGBTQ+. Các thương hiệu đã truyền tải thông điệp ủng hộ bình đẳng một cách rõ ràng, đồng thời công khai số tiền quyên góp cho các tổ chức từ thiện LGBTQ+ hoặc thông báo doanh thu từ việc bán sản phẩm được dùng để hỗ trợ cộng đồng. Sự thay đổi này cho thấy các doanh nghiệp không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn góp phần thúc đẩy sự hòa nhập và bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+. 


Dưới đây là 6 thương hiệu nổi bật đang tích cực hưởng ứng Tháng Tự hào 2024 và mang lại những giá trị thiết thực đóng góp cho cộng đồng LGBTQ+. 


1. Converse: BST Converse Pride 2024 


Nhằm hưởng ứng Pride Month 2024, Converse đã giới thiệu BST Converse Pride 2024 được thiết kế bởi chính các thành viên trong cộng đồng LGBTQ+ của thương hiệu. Điểm đặc biệt của các thiết kế này là màu sắc rực rỡ với 7 sắc cầu vồng neon từ logo đến phần đế cao su, cùng các họa tiết thêu trên thân vải. BST Converse Pride 2024 không chỉ là lời tuyên ngôn mạnh mẽ về sự tự hào mà còn là lời khẳng định cho sự đa dạng và hòa nhập.


BST Converse Pride: Tự hào là một phần giới cộng đồng 


BST mang đến nhiều lựa chọn giày dép mới mẻ, nổi bật là Chuck 70 Pride màu bạc kim loại với thiết kế lấy cảm hứng từ dây nịt, tượng trưng cho sự đồng tình và ủng hộ dành cho cộng đồng LGBTQ+. BST này còn có giày Chuck Taylor All Star Lift Platform Pride màu đen với chi tiết cầu vồng ở đế, dây đai phần cứng và thêu lấy cảm hứng từ phong cách phương Tây. Tất cả đều mong muốn mở ra một vũ trụ đa sắc màu với thông điệp: “Tôi cho phép bản thân trở thành hình mẫu tôi muốn”, nhằm nhấn mạnh tinh thần tự hào là một phần giới trong cộng đồng LGBTQ+. 


Dòng sản phẩm Chuck 70 Pride với thiết kế màu bạc kim 


Phần đế cao su của trong BST này đều được thiết kế rực rỡ với 7 sắc cầu vồng neon 


Sau khi ra mắt BST Pride phiên bản thứ 10 vào năm nay, đại diện của Converse chia sẻ: "Hàng năm, Converse luôn nỗ lực tôn vinh niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ+ bằng những cách thức ý nghĩa. Chúng tôi giới thiệu những người sáng tạo tiên phong trong lĩnh vực của họ và góp phần xây dựng một tương lai nơi mọi người được tự do là chính mình." Kể từ năm 2015, Converse đã quyên góp gần 3 triệu USD cho các tổ chức của cộng đồng LGBTQ+. Năm nay, nhãn hàng tiếp tục cam kết đầu tư vào các tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+, khi đồng hành cùng It Gets Better Project, Ali Forney Center và BAGLY.


2. Apple: Pride Edition Braided Solo Loop 2024


Hòa chung không khí sôi động của Tháng Tự hào, Apple giới thiệu Bộ Sưu Tập Pride 2024 đầy màu sắc, góp phần ủng hộ và thúc đẩy sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+ trên toàn cầu. Điểm nhấn của bộ sưu tập năm nay là chiếc Vòng Bện Solo Pride Edition mới, mang thiết kế rực rỡ lấy cảm hứng từ nhiều lá cờ Pride, cùng dòng chữ "PRIDE 2024" được khắc laser tinh xảo. Màu sắc huỳnh quang nổi bật tượng trưng cho sức mạnh và vẻ đẹp của cộng đồng LGBTQ+, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn.


Apple ra mắt Vòng Bện Solo Pride Edition mới cho Apple Watch, mặt đồng hồ đồng bộ cùng hình nền động cho iOS và iPadOS 


Bộ sưu tập còn bao gồm mặt đồng hồ Pride Radiance mới cho Apple Watch và hình nền động cho iOSiPadOS, mang đến những gam màu rực rỡ, biểu tượng cho niềm tự hào và tinh thần của cộng đồng LGBTQ+. Các chùm sáng rực rỡ tỏa sáng trên nền tối tượng trưng cho tác động to lớn của cộng đồng trong hành trình hướng tới sự bình đẳng cho tất cả mọi người. Mặt đồng hồ Pride Radiance mới và hình nền cho iPhone, iPad sẽ sớm ra mắt trong watchOS 10.5, iOS 17.5 và iPadOS 17.5.


Vòng Bện Solo Pride Edition với thiết kế màu sắc huỳnh quang lấy cảm hứng từ nhiều lá cờ Pride


Apple cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ các tổ chức ủng hộ LGBTQ+, bao gồm ILGA World, một liên đoàn toàn cầu cam kết thúc đẩy quyền của những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới; Human Rights Campaign, một nhóm ủng hộ toàn cầu với phương châm hoạt động nhằm đảm bảo tất cả mọi người thuộc cộng đồng LGBTQ+ đều được đối xử bình đẳng, có đầy đủ quyền như mọi công dân và một số tổ chức khác. 


3. Nivea: The Nivea Proud In Your Skin


Ngay trước thềm Tháng Tự hào, Nivea đã hợp tác cùng PFLAG National, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm thúc đẩy sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+, để ra mắt chiến dịch “The Nivea Proud In Your Skin” (tạm dịch: Tự hào về làn da của bạn) nhằm tôn vinh sự đa dạng và vẻ đẹp của cộng đồng LGBTQ+. Điểm nhấn của chiến dịch là hộp kem Nivea truyền thống được trang trí bằng màu sắc cầu vồng trên nắp. Đây là biểu tượng cho niềm tự hào và sự hòa nhập của cộng đồng LGBTQ+. Phiên bản giới hạn này có sẵn trên Amazon và tại các cửa hàng Walgreens.


Nắp hộp kem Nivea truyền thống được trang trí bằng màu sắc cầu vồng hưởng ứng Pride Month 2024 


Nivea khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ câu chuyện của họ bằng hashtag #ProudInYourSkin. Thương hiệu còn cung cấp bộ lọc “I Am Proud” trên Instagram và chia sẻ những câu chuyện từ cộng đồng LGBTQ+. Sau cùng, Nivea cam kết quyên góp 100.000 đô la cho PFLAG National. Số tiền này sẽ được sử dụng để "khuếch đại tiếng nói và trao quyền cho những người LGBTQ+ cũng như những người thân yêu của họ tìm thấy cộng đồng và cảm thấy an toàn".


Nivea khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ câu chuyện của họ bằng hashtag #ProudInYourSkin trên Instagram


Ông Brian K. Bond, Giám đốc điều hành của PFLAG National chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với Nivea trong chiến dịch này. Tự hào về bản thân là một cách để thể hiện tình yêu. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi mong muốn khuếch đại tiếng nói và trao quyền cho những người LGBTQ+ và những người thân yêu của họ tìm thấy cộng đồng và kết nối với nhau".


4. Reebok: BST “Unit by Reebok”  


Lấy cảm hứng từ tinh thần đoàn kết và niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ+, hằng năm, Reebok đều giới thiệu đến công chúng những mẫu thiết kế mới nhất đến từ BST “Unit by Reebok”. BST này như là lời tri ân của Reebok gửi đến cộng đồng và khẳng định cam kết trong việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập.


Reebok ra mắt BST “Unit by Reebok” nhân Tháng Tự hào 2024 cùng thông điệp “For Anybody and Everybody”


Năm nay, BST “Unit by Reebok” sẽ mang đến những họa tiết rực rỡ bắt nguồn từ trang phục nhuộm cà vạt truyền thống thường thấy trong các cuộc diễu hành Pride trên toàn cầu. Những họa tiết này được áp dụng trên các dòng sản phẩm gồm: Classic Leather, DMX Comfort+ và giày tập Nano X4. Trên mỗi sản phẩm quần áo sẽ có dòng chữ: “For Anybody and Everybody” (Tạm dịch: Dành cho tất cả mọi người), nhằm khẳng định các thiết kế này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn là lời tuyên ngôn mạnh mẽ cho sự tự do, bình đẳng và yêu thương.


Họa tiết đế giày đầy màu sắc bắt nguồn từ trang phục nhuộm cà vạt truyền thống trong các cuộc diễu hành Pride trên toàn cầu


Cùng với việc ra mắt bộ sưu tập, Reebok tiếp tục cam kết quyên góp 10.000 đô la cho Liên minh Thanh niên LGBTQ+ Boston (BAGLY). BAGLY là một tổ chức do thanh niên lãnh đạo, được người lớn hỗ trợ trong việc thực hiện công bằng xã hội và tạo ra các chương trình, chính sách, dịch vụ dành cho cộng đồng thanh thiếu niên LGBTQ+ của Massachusetts


5. Adidas: BST “Love Unite”


Trong Tháng tự hào này, Adidas đã giới thiệu bộ sưu tập Pride 2024 mang tên "Love Unites", được thiết kế với sự hợp tác cùng nghệ sĩ và nữ hoàng drag người Brazil Pabllo Vittar. Bộ sưu tập thể hiện cam kết của Adidas trong việc thúc đẩy tính toàn diện và hòa nhập trong thể thao, cùng với thông điệp "Tình yêu kết nối chúng ta", đồng thời khơi gợi niềm tự hào và khuyến khích sự thể hiện bản thân của mỗi cá nhân.


Adidas kết hợp cùng nữ hoàng drag người Brazil Pabllo Vittar cho BST Pride 2024


Lấy cảm hứng từ sự tự tin của cơ thể và tinh thần đồng minh mạnh mẽ, “Love Unite” mang đến những thiết kế thời trang và đầy màu sắc cho cả nam và nữ. Điểm nhấn của BST lần này là những đôi giày thể thao độc đáo, được thiết kế dựa trên các dòng sản phẩm nổi tiếng của Adidas như Response CL, Superstar, Adilette Slides và Gazelle Bold. Mỗi đôi giày đều mang trên mình họa tiết cầu vồng rực rỡ, lấy cảm hứng từ phong cách thời trang sôi động của Brazil, thể hiện tinh thần tự do và niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ+. Ngoài ra, trong BST này còn bao gồm nhiều loại trang phục đa dạng như đồ thể thao, áo phông, tất,...


BST bao gồm nhiều loại trang phục đa dạng như đồ thể thao, áo phông, tất,...


"Love Unites" là lời cam kết của Adidas trong việc hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ khi thương hiệu này đã và đang hợp tác lâu dài với Athlete Ally, một tổ chức chuyên xóa bỏ các rào cản, áp bức và loại trừ người LGBTQ+ trong thể thao.


Ông Hudson Taylor, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Athlete Ally, chia sẻ rằng trong bối cảnh nhiều tổ chức đang có những hành động gây tổn hại đến cộng đồng LGBTQ+, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Adidas càng trở nên quý giá. Adidas không chỉ thể hiện cam kết thông qua việc tạo ra các bộ sưu tập Pride và các chiến dịch tiếp thị ấn tượng, mà còn hợp tác chặt chẽ với các tổ chức như Athlete Ally để thúc đẩy thể thao hòa nhập và bình đẳng cho tất cả mọi người. 


6. Levi’s: BST “Rainbow Rodeo”


Nhân dịp Tháng Tự hào 2024, Levi's đã cho ra mắt bộ sưu tập "Rainbow Rodeo" đầy ấn tượng, lấy cảm hứng từ văn hóa cưỡi ngựa LGBTQ+ độc đáo từ những năm 1970. "Rainbow Rodeo" là lời tri ân dành cho niềm vui tự hào, sự tự do thể hiện bản thân và tinh thần đoàn kết của cộng đồng LGBTQ+. Bộ sưu tập mang đến những thiết kế độc đáo, kết hợp giữa nét cổ điển của Levi's với phong cách thời thượng và cá tính, gợi nhớ về những lễ hội cưỡi ngựa đầy màu sắc dành cho người đồng tính có nguồn gốc ở Nevada.


BST "Rainbow Rodeo" của Levi’s lấy cảm hứng từ văn hóa cưỡi ngựa LGBTQ+ độc đáo từ những năm 1970


Điểm nhấn của bộ sưu tập được thể hiện qua áo khoác Levi's OG Trucker Jacket phiên bản Pride, nổi bật với chi tiết đinh tán vàng, hình thêu lấy cảm hứng từ giày bốt phương Tây và khẩu hiệu "Rainbow Rodeo" ở phía sau, thể hiện tinh thần tự do và cá tính của cộng đồng LGBTQ+. Các món đồ denim cổ điển cũng được nâng cấp với phong cách Pride bao gồm váy dài, áo vest chắp vá, túi tote và mũ rodeo, mang đến sự năng động và thời trang cho người mặc. Bên cạnh đó, thiết kế denim màu xanh lam mang họa tiết chắp vá hình mặt trăng và ngôi sao, thể hiện sự kết nối với bầu trời và khát vọng tự do, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của cộng đồng LGBTQ+.Một số sản phẩm độc đáo trong BST Levi’s Pride 2024 


Nhằm thể hiện sự đồng hành và tôn vinh sự đa dạng của cộng đồng LGBTQ+, Levi's sẽ trích 100.000 USD hàng năm từ doanh thu bộ sưu tập này để ủng hộ Outright International, một tổ chức toàn cầu hoạt động nhằm thúc đẩy nhân quyền cho người LGBTQ+ trên toàn thế giới.


Đứng trước một chủ đề nhạy cảm có sự ảnh hưởng đến một cộng đồng to lớn, các thương hiệu cần cẩn trọng khi lên kế hoạch truyền thông quảng cáo để không tự đặt mình vào rủi ro khi muốn thực hiện chiến dịch ủng hộ người đồng tính. Các thương hiệu nên thể hiện sự ủng hộ và tôn trọng cộng đồng LGBTQ+ một cách bền vững và lâu dài. Điều này thể hiện qua việc sử dụng hình ảnh đại diện đa dạng, đề cập đến các vấn đề liên quan đến LGBTQ+ trong các sản phẩm sáng tạo, và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng một cách thực tế.Như QuỳnhSubscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.