Đạt hơn 2,3 triệu lượt xem sau 1 tuần công chiếu, bộ phim nhạc kịch “Say em vì đâu?” lấy cảm hứng từ Enchanteur đã mang đến một làn gió mới cho quảng cáo âm nhạc Việt Nam. Đằng sau thành công đó là nỗ lực và công sức của cả một ekip tâm huyết, khi chỉ có 30 ngày để hoàn tất các khâu từ chuẩn bị đến quay dựng. Còn những điều thú vị gì trong quá trình thực hiện MV, hãy cùng Advertising Vietnam khám phá trong bài viết dưới đây.


Quảng cáo nhạc kịch - hay mà khó


Gần đây, Music Marketing trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều nhãn hàng vì lối thể hiện sinh động, dễ gắn kết cảm xúc với khách hàng. Tuy nhiên, thể loại nhạc kịch vẫn còn là phương thức chưa được khai thác nhiều, bởi để thực hiện một sản phẩm chỉn chu sẽ cần rất nhiều thời gian và nhân lực. Một bộ phim nhạc kịch hoàn hảo phải là tổng hòa của 3 yếu tố: âm nhạc, kịch bản và diễn xuất. Chính vì thế, trong quảng cáo lần này, Enchanteur đã thực sự thử thách chính mình.


Khởi nguồn cho ý tưởng thay đổi hình ảnh của Enchanteur


Từ trước đến nay, các quảng cáo của Enchanteur luôn đặc trưng với hình ảnh và giai điệu nhẹ nhàng. Lần này, nhãn hàng muốn có một sự thay đổi một chút, làm sao để vẫn kể về câu chuyện tình lãng mạn, vẫn lồng ghép được thông điệp từ sản phẩm nhưng cách thể hiện phải mới mẻ và thu hút hơn? Và nhạc kịch chính là câu trả lời hoàn hảo. Việc sử dụng những sắc màu broadway mang đến một làn gió mới cho Enchanteur - năng động mà duyên dáng, hợp thời mà lãng mạn, đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho nhãn hàng giữa vô số video quảng cáo âm nhạc khác.Với những cảnh quay ấn tượng, những cú máy long-shot mượt mà, ngôn ngữ hình thể uyển chuyển, ca từ và giai điệu bắt tai, tất cả được kết hợp tạo nên một bô phim nhạc kịch hấp dẫn, khiến người xem như cùng hòa vào câu chuyện tình lãng mạn của cô gái Enchanteur. Hành trình 30 ngày thực hiện MV nhạc kịch “Say em vì đâu” Để có được một sản phẩm ấn tượng như vậy, phía Hakuhodo – agency sáng tạo và ekip Viewfinder – production house thực hiện dự án, đã cùng nỗ lực rất nhiều. Khi bắt đầu, thách thức về thời gian đã khiến đạo diễn La Zung trăn trở - chỉ có 30 ngày cho tất cả các khâu, một con số ít ỏi so với khối lượng công việc khổng lồ để chuẩn bị và quay dựng một MV nhạc kịch.


Hậu trường MV “Say em vì đâu?”


Công việc khó nhất chính là tập luyện vũ đạo và diễn xuất cho cả diễn viên và vũ công, vì đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của sản phẩm. Ý tưởng dựng bài vừa phải có những vũ đạo uyển chuyển đặc trưng mang tinh thần Broadway, vừa phải tôn vinh nét đẹp, sự tự tin đến từ làn da và mái tóc của cô gái Enchanteur. Mỗi diễn viên đều phải nghiêm túc tham gia các buổi tập luyện giải phóng cảm xúc và hình thể, làm quen với các kỹ năng diễn xuất, vũ đạo theo phong cách nhạc kịch Broadway.


Ngoài ra, đội ngũ cũng phải giữ vững tiến độ sản xuất, tránh những rủi ro không đáng có trong lúc quay như bối cảnh, thời tiết, cách ly an toàn. Về phần bối cảnh, cần đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, di chuyển, cú máy. Chính vì vậy, ekip quyết định dựng 100% bối cảnh là một căn hộ ngay trong studio. Tuy nhiên, các cảnh quay long-shot đòi hỏi việc thiết kế phải thật chặt chẽ và hợp lý, nên ekip đã hoàn thiện vào một tuần trước khi bấm máy, để đạo diễn và biên đạo có thể lên set tập trước và có những thay đổi cần thiết cho ngày quay chính thức.Trong MV này, những cảnh quay đều được thực hiện dưới dạng long-take, thế nên để kết hợp biên đạo, cú máy và tương tác với sản phẩm thật sự rất khó. Cả ekip đã phải quay đi quay lại suốt 20 tiếng, chưa kể những lần diễn tập trước đó. Và nỗ lực đã được đền đáp với những shot quay đắt giá mà chúng ta thưởng thức trong thành phẩm cuối cùng.


Đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của MV chính là cô ca sĩ tài năng Suni Hạ Linh. Không chỉ sở hữu một vẻ đẹp tràn đầy năng lượng, Suni còn phối hợp ăn ý với các bạn diễn và thực hiện tốt các cảnh quay dài. Có thể thấy, Enchanteur đã “chọn mặt gửi vàng” rất hợp lý cho dự án này.


Kết


Tuy thời gian chuẩn bị có phần gấp rút, cả ekip vẫn cố gắng hoàn thành chỉn chu tất cả các khâu để đưa một sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. MV “Say em vì đâu?” cuốn hút từ phần âm nhạc đến hình ảnh, hứa hẹn sẽ mở lối cho nhiều quảng cáo nhạc kịch trong tương lai.


Credit
Client: ENCHANTEUR VIETNAM
Creative Agency: HAKUHODO
Production House: VIEWFINDER
Director: LA ZUNG
Music composer: KHẮC HƯNG
Starring: SUNI HẠ LINH, NHỰT HUỲNH, MIA, HỒNG HẠNH
Executive Producer: HẠNH TRẦN
Producer: GIANG ĐOÀN
Production Manager: TRINH TRẦN
Art Director: NGUYỄN XUÂN NGUYÊN
Production Assistant: MY ĐẶNG, YÊN, BẢO
Art Department: TYSY, QUỐC TUẤN, PHƯƠNG VŨ, QUỐC HÙNG, PHƯỚC AN, PHƯỚC DUY, VĂN TRƯỜNG, ANH VŨ, ĐẠT, KHẢI, LÂM
Wardrobe: SƯƠNG VÕ, NGÂN HUỲNH
DOP: HOÀNG CHAIZEE
Steadicam: TRẦN NAM
Assistant Director: CHOP TN
Choreographer: MIA, DANIEL
Photographer: LÊ THANH TÙNG
Make up: TIN DU
Editor: ĐINH TÀI
Colorist: ĐỖ KIM NHẬT
Post Production House: BLANKNEGATIVES
VFX Supervisor: DY LE
Online Artist: DY LE
Online Assistant: HOOT LONG

Tiên Tiên | Advertising Vietnam