Với câu khẩu hiệu quen thuộc “Probably the best beer in the world" (“Có thể chính là loại bia ngon nhất thế giới", tạm dịch) Carlsberg không chỉ tự tin với sản phẩm bia chất lượng hàng đầu, mới đây, hãng còn chứng tỏ là thương hiệu bia đi đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường với chiến dịch phủ xanh Hà Nội hợp tác cùng Happiness Saigon.


Trong suốt 127 năm xây dựng thương hiệu và sản phẩm, Carlsberg luôn theo đuổi tôn chỉ ‘betterment' (‘ngày một tốt hơn’, tạm dịch) – không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng. Không chỉ chú trọng đến hương vị bia, Carlsberg còn liên tục hoàn thiện bao bì, trong đó đột phá mới nhất là nắp chai Zer02 - một phát minh tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng bia.


Nắp được thiết kế để hấp thu Oxy qua miếng lót dưới nắp chai, nhờ đó giảm nồng độ Oxy bên trong, giúp bia tươi ngon lâu hơn. Nhưng tiềm năng của phát minh này không chỉ dừng lại ở đó, Carlsberg và Happiness Saigon đã tận dụng cơ hội này để “trả lại" Oxy cho môi trường: “Vì nắp Zer02 của Carlsberg hút Oxy khỏi chai để bia tươi ngon hơn, chúng tôi sẽ trả lại Oxy cho môi trường trong lành hơn".


Bước đầu tiên, Carlsberg phủ cây xanh cho một loạt trạm xe buýt tại Hà Nội nhằm nâng cao ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đồng thời triển khai một chiến dịch ưu đãi độc đáo dựa trên Chỉ số Chất Lượng Không Khí (AQI). Khi Chỉ Số AQI đi xuống, Carlsberg sẽ giảm giá bia tương ứng. Người dùng có thể quét mã để nhận và thưởng thức bia Đan Mạch cao cấp tại Carlsberg Beer Garden. Không khí càng ô nhiễm, mức ưu đãi càng lớn.


Carlsberg phủ cây xanh cho một loạt trạm xe buýt tại Hà Nội


Người dùng có thể quét mã để nhận và thưởng thức bia Đan Mạch cao cấp tại Carlsberg Beer Garden


Sự kiện đã giúp người dân Hà Nội tạm rời xa ô nhiễm để tận hưởng dịp cuối tuần thư thái trong một không gian đầy cây xanh. Tại điểm diễn ra sự kiện, người tham dự có thể đổi nắp Zer02 lấy một bộ ba cây cảnh trồng trong nhà. Đây đều là những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp Oxy hiệu quả nhất.


Người tham dự đổi nắp Zer02 lấy một bộ ba cây cảnh trồng trong nhà


Đây là những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp Oxy hiệu quả nhất.


Không dừng lại ở đó, căn cứ vào lượng bia được tiêu thụ trong sự kiện, Carlsberg sẽ trồng một số lượng cây xanh tương ứng tại công viên Thống Nhất - Hà Nội. Do đó, mọi hoạt động tiêu thụ Carlsberg sẽ góp phần “tạo ra Oxy” để trả lại môi trường. Chiến dịch vì môi trường ý nghĩa này đã thu hút 3600 người tham dự tại Beer Garden, đồng nghĩa với một số lượng cây cảnh tương đương đã được mang về chăm sóc.


Chiến dịch vì môi trường ý nghĩa này đã thu hút 3600 người tham dự tại Beer Garden[/caption] Đây chỉ là một trong những chiến dịch ý nghĩa mà Carlsberg kết hợp với Happiness Saigon thực hiện, hứa hẹn khởi đầu của một mối quan hệ cộng tác lâu dài hơn. Khi một sản phẩm độc đáo cùng tầm nhìn lớn được kết hợp với ý tưởng sáng tạo, nhãn hàng và agency sẽ cùng nhau tạo ra lợi ích cho cả doanh nghiệp và cộng đồng.Credits:
Client: Carlsberg Vietnam Senior Brand Manager: Trang Vo Mai Assistant Brand Manager: Trang Dinh Thu
Agency: Happiness Saigon CEO/Executive Creative Management: Alan Cerutti Account Lead: James Wilkinson Account Executive: Tham Nguyen Strategic Planners: Viet Le Concept Providers: My Tran, Hung Kieu, Tuan Phan Senior Copywriters: My Tran Graphic Designers: Tuan Phan, Hung Kieu, My Tran Social Manager: Chau Anh Production: ADN Events Event Producer: Hien Nguyen Production Supervisor: Phat Le Production Designer: Quang Le/Duy Nguyen Field Supervisor: Viet Anh Dinh