VỀ GREENACTUS

GREENACTUS 2021 là một cuộc thi và triển lãm hàng năm được tổ chức bởi ENACTUS RMIT Nam Sài Gòn, trong đó, các mô hình kinh doanh sáng tạo và ứng dụng di động được sinh viên thực hiện để bảo vệ thiên nhiên. 

Với dự án năm nay, chúng tôi tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh / công nghệ nhằm phát triển biện pháp giải quyết vấn đề do không khí bị ô nhiễm.

GREENACTUS kết nối sinh viên từ các trường đại học khác nhau tại Việt Nam. Ở đây, thí sinh có cơ hội phát triển kỹ năng của mình với sự giúp đỡ từ các cố vấn tài năng trong lĩnh vực liên quan. Đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc thi này là Dustin Phúc Nguyễn - người truyền tải thông điệp về môi trường đến cộng đồng thông qua GREENACTUS. 


VẤN ĐỀ CẦN GIẢI QUYẾT

  1. Chúng tôi cần thí sinh biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành các mô hình kinh doanh thực tế hoặc ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề về Ô nhiễm không khí ở bất kỳ khu vực nào ở Việt Nam.
  2. Thí sinh có thể tự do tiếp cận các khía cạnh khác nhau về ô nhiễm không khí.
  3. Đồng thời, đề xuất của nhóm phải giải quyết được ít nhất hai (2) trong số mười bảy (17) Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs) (Chi tiết trong phần Thể Lệ Cuộc Thi ở bên dưới).


THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC VÒNG THI

Vòng 1: Lập nhóm và nộp bảng phân cảnh: Từ ngày 1/3/2021 đến ngày 28/3/2021

Trong vòng đầu tiên, thí sinh cần thành lập một nhóm 4 gồm thành viên, sau đó tạo một bảng phân cảnh (storyboard) để minh họa ý tưởng của nhóm trong việc giải quyết hậu quả của không khí bị ô nhiễm và tại sao nó tiềm năng hơn các ý tưởng khác của các nhóm khác.


Vòng 2: Nộp đề xuất ý tưởng (𝟐𝟓%) và video tương tác trên mạng xã hội (𝟏𝟎%): 11/4/2021

Dựa trên ý tưởng lớn (big idea) được trình bày trong bảng phân cảnh đã gửi, 12 đội sẽ được chọn vào vòng trong để đưa ra đề xuất cách thức thể hiện ý tưởng rõ ràng hơn, đồng thời phải cho thấy được mức độ khả thi của ý tưởng đã có trước đó. Mỗi nhóm sẽ quay một video giới thiệu ngắn gọn ý tưởng của mình và GREANCTUS sẽ đăng các video lên Facebook. Trong đó, số lượt tương tác, Like và Share là các yếu tố quan trọng trong vòng này. 


Các buổi tọa đàm (𝟏𝟎%)

GREENACTUS sẽ tổ chức 2 hội thảo để giúp các đội thi có thêm kinh nghiệm, thủ thuật và ý tưởng trong cuộc thi. Bằng cách tham dự 2 hội thảo, mỗi nhóm sẽ đạt được 10% điểm.


Vòng 4: Thuyết trình (𝟑𝟎%): 28/4/2021

Điểm của hai (2) vòng đầu tiên sẽ được cộng dồn để chọn ra 6 đội dẫn đầu. Các đội này sẽ tiếp tục trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo. Vòng thi có hình thức tương tự như chương trình truyền hình Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ). 


Vòng 5: Triển lãm (𝟐𝟓%): 5/5/2021

6 dự án hàng đầu sẽ được trưng bày tại triển lãm, và dựa trên tổng điểm, nhóm chiến thắng sẽ được trao giải trong Lễ bế mạc cùng ngày.


GIẢI THƯỞNG

  • Giải Nhất: 15.000.000 VND
  • Giải Nhì: 10.000.000 VND 
  • Giải Ba: 7.000.000đ 

(*) Tất cả giải thưởng được quy ra hiện vật với giá trị tương đương. 


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Tất cả sinh viên chính quy đang học tập tại các trường ĐH, CĐ ở thành phố Hồ Chí Minh.

- Những thí sinh chưa từng đoạt giải tại GREENACTUS 2019 và các cuộc thi tương tự khác.  

 _____________________________________________________

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/GREENACTUS2021_RegistrationForm

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 28/3/2021

THỂ LỆ CUỘC THI: http://bit.ly/GREENACTUS2021_Competition_Guidelines

Để biết thêm về chúng tôi, truy cập: https://www.facebook.com/GreenactusVietnam 

Hoặc hỏi chúng tôi qua: enactusclub.sgs@rmit.edu.vn   


VỀ ENACTUS

ENACTUS là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu, ENACTUS RMIT là một phần trong số đó. Đây là nơi tạo ra các mối quan hệ đối tác toàn cầu giữa các doanh nghiệp và các đại học để trao quyền cho sinh viên khám phá hết tiềm năng của họ và trở thành những nhà lãnh đạo có đầu óc kinh doanh bằng cách tạo ra các cơ hội kinh tế cho cộng đồng.