Mới đây, Heineken đã ra mắt Heineken Silver - một loại bia ảo không calo, không cồn và không mùi vị tại một sự kiện trong metaverse. Tuy nhiên, việc ra mắt chỉ là trò đùa của thương hiệu. 


Theo Heineken, Heineken Silver ra đời nhằm mục đích mỉa mai “chúng tôi và nhiều thương hiệu khác” đang lao vào cơn sốt metaverse bằng cách tung ra các sản phẩm và dịch vụ ảo. Trên trang web chính thức, Heineken đã cung cấp “giá trị ảo” của loại bia này thay vì “giá trị dinh dưỡng” thông thường với các thuật ngữ chế giễu như pixel (0g), HTML (0g) , Màu RGB (0g), Hiển thị (0g), trục trặc (0g).... Mô tả về Heineken Silver, thương hiệu cho biết bia ảo chỉ được làm từ “những điểm ảnh (pixel) tươi nhất: không có mạch nha, không có hoa bia, không có men, không có nước và cũng không có bia. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tránh cảm giác say hoặc buồn nôn do thức uống có cồn”. Ông Bram Westenbrink, Tổng giám đốc điều hành của Heineken chia sẻ: “Loại bia ảo mới của chúng tôi là một trò đùa mỉa mai, vì thực tế bạn không thể thưởng thức pixel và byte. Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng không gì có thể đánh bại được hương vị của một loại bia sảng khoái trong thế giới thực, kể cả Heineken Silver ảo”. 


Khách hàng có thể thưởng thức loại bia ảo Heineken Silver tại nhà máy bia ảo Decentraland của công ty trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tại đây, du khách sẽ được tự do dạo chơi trong môi trường ảo, bao gồm một gian hàng DJ, sàn nhảy và một quán bar phục vụ các món ăn như 'tôm hùm điểm ảnh' và màn trình diễn của đại sứ thương hiệu Thierry Henry.Ý tưởng táo bạo này đã giúp chiến dịch ra mắt của Heineken thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời đóng vai trò như một cơ hội giáo dục khách hàng về vai trò của metaverse.


Theo The Drum, Screenrant

Tâm Thương | Advertising Vietnam