Được phát hành từ tháng 1/2011, Google Fonts là chuyên trang của Google về phông chữ. Website sở hữu hơn 1.000 kiểu chữ và 2.000 biểu tượng, cấp phép cho người dùng truy cập và sử dụng miễn phí. Đây là nguồn tài nguyên hữu ích cho các nhà sáng tạo, đặc biệt với nhà thiết kế website. 


Trong tháng 12/2021, nền tảng đã bổ sung thêm tính năng “Fonts Knowledge” nhằm cung cấp kiến thức tổng quan về phông chữ cho các nhà thiết kế. Nhóm sáng tạo của Google đã cộng tác cùng các chuyên gia về phông chữ trên khắp thế giới như Erik Spiekermann, Jessica Hische, Elliot Jay Stocks và Gerry Leonidas để đưa ra lời khuyên hữu ích cho người dùng. 


Chuyên trang Fonts Knowledge


Những bài viết trên “Fonts Knowledge” hướng dẫn độc giả cách lựa chọn phông chữ phù hợp từ cơ bản đến nâng cao. Thư viện hiện tại bao gồm hơn 100 định nghĩa thuật ngữ và 30 bài học trải rộng trên ba mô-đun: Giới thiệu các loại phông chữ, Cách chọn phông chữ và Sử dụng phông chữ. Các nội dung này sẽ được cập nhật liên tục dựa trên xu hướng mới và những phản hồi của người sử dụng.  


Những kiểu chữ khác nhau với tinh thần khác nhau


Kết hợp sử dụng màu sắc và kiểu chữ


Hình dáng dấu nháy cũng ảnh hưởng đến thiết kế


Elliot Jay Stocks, Chuyên gia nhóm sáng tạo Fonts Knowledge cho biết: “Các kiến thức trên Fonts Knowledge hiện tại tập trung nhiều vào tiếng Latinh. Chúng tôi đã có kế hoạch để phát triển thêm các nội dung hữu ích cho những hệ thống phông chữ khác trên thế giới”. 


Tổng hợp Designtaxi, Google Fonts, Elliot Jay Stocks

Tú Nhã | Advertising Vietnam