Tháng 6 hằng năm được gọi là Pride Month - Tháng Tự hào của cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới. Để hưởng ứng Tháng Tự hào năm nay, công ty quảng cáo ngoài trời OUTFRONT đã triển khai chiến dịch “Pride Personified” nhằm tôn vinh các cá nhân tiêu biểu đã có vai trò to lớn cho trong việc truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT+ tại Mỹ.

Pride Month là Tháng Tự hào dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới và diễn ra vào tháng 6 hằng năm để tôn vinh sự tự do cũng như cất lên tiếng nói về những quyền cơ bản của người thuộc giới tính thứ ba. Xuyên suốt tháng 6 sẽ là chuỗi các sự kiện do cộng đồng LGBT khởi xướng như các cuộc diễu hành tự hào, các chiến dịch tôn vinh, các hoạt động chiếu phim, ca nhạc, biểu diễn drag queen, drag king…

quảng cáo ngoài trời tôn vinh LGBTQ+

Nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt Tháng Tự hào để tôn vinh sự đa dạng giới và quyền bình đẳng của người LGBT+

Nguồn gốc của Tháng Tự hào bắt nguồn từ sự kiện bạo động quán rượu Stonewall ở New York (Mỹ) vào ngày 28/6/1969, người LGBT đã đứng lên để cất tiếng nói về quyền tự do của mình. Từ đó cho đến nay, tháng 6 hằng năm là tháng dành cho cộng đồng LGBT và được gọi với cái tên Pride Month, đây là dịp để họ có thể tôn vinh sự đa dạng giới và thể hiện sự tự hào khi được là chính mình.

Trong suốt nhiều thập kỷ, cộng đồng LGBT trên thế giới đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh để giành lấy quyền bình đẳng đáng có của mình. Cho đến ngày nay, nhiều quốc gia đã công nhận quyền được chuyển đổi giới tính và công nhận cuộc hôn nhân của những người đồng tính, song tính, chuyển giới... là hợp pháp. Đồng thời Chính phủ và người dân nhiều nước cũng đã lên tiếng ủng hộ cho cộng đồng LGBT.

Thế nhưng tại nhiều quốc gia thì cộng đồng LGBT vẫn còn phải đối mặt với sự phản đối, sự kỳ thị. Khảo sát từ tổ chức ILGA cho thấy 72 quốc gia trên thế giới vẫn còn không công nhận hôn nhân đồng giới, trong đó 8 quốc gia xem người đồng tinh như tội phạm và nghiêm cấm triệt để. Và ngoài kia cũng còn rất nhiều người đồng tính, song tính, chuyển giới phải chịu nhiều tổn thương về cả thể chất, lẫn tinh thần khi còn trên ghế nhà trường hoặc trong môi trường làm việc.

Rainbow Hack: Billboard từ 6 tổ chức phi chính phủ tạo thành cờ lục sắc để ủng hộ LGBT

Rainbow Hack là một chiến dịch tiêu biểu để cất lên tiếng nói ủng hộ LGBT từ 6 tổ chức phi chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ - đất nước cấm cản những gì liên quan tới LGBT+

Do đó việc có Tháng Tự hào là một điều quan trọng, ý nghĩa của Tháng Tự hào không chỉ tôn vinh sự đa dạng giới mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng về cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới.

Để được thành công, chúng ta cần nỗ lực rất nhiều, nhưng với những người thuộc LGBT+ sự nỗ lực ấy phải gấp hàng nhiều lần, họ luôn cố gắng hết mình để sống tốt cũng như truyền tải những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Do đó chiến dịch quảng cáo ngoài trời “Pride Personified” đã mời 19 cá nhân tiêu biểu đến từ các lĩnh vực bao gồm Truyền thông, Chính trị, Truyền hình, Điện ảnh, Tiếp thị, Bất động sản, Nghệ thuật, Y tế & Dịch vụ Nhân sinh... để vinh danh họ vì đã vượt qua nghịch cảnh, và tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội.

“Pride Personified” được khởi xướng bởi OUTFRONT - một công ty quảng cáo ngoài trời tại Mỹ. OUTFRONT là cái tên quen thuộc vì không chỉ xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng bá cho các nhãn hàng còn là đơn vị triển khai các chiến dịch OOH nhân văn truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng.

“Pride Personified” chính là chiến dịch khởi động cho Tháng Tự hào và được khởi chạy trên toàn quốc. Hình ảnh của các gương mặt tiêu biểu cùng nghề nghiệp của họ được thiết kế nổi bật, sống động và hiển thị trên nhiều vị trí quảng cáo ngoài trời trên khắp nước Mỹ.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời tôn vinh Tháng Tự hào “Pride Personified”:

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

(Trên Billboard là Ross S. Currie - Phó Chủ tịch phụ trách Phòng Khách hàng tại Conroy Media Ltd)

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

Hình ảnh của Marc Fenty - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng OOH tại Horizon Media

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

(Qween B Amor - Người chuyển giới, Nghệ sĩ biểu diễn)

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

Alberto Mendez - Phụ trách Tư vấn sức khỏe tình dục tại Resource Center

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

Monica C. Smith - Sáng lập và điều hành Marketsmith Inc

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month)

Rev. Jacquie Fernandez - Mục sư tại Nhà thờ Unity ở Overland Park và là nhà văn, nhà làm phim

Và rất nhiều các cá nhân tiêu biểu khác được OUTFRONT chia sẻ trong bài viết giới thiệu về chiến dịch “Pride Personified”.

Jake Parshall, Chủ tịch của OUTFRONT chia sẻ: “Tôi muốn các thiết kế có màu sắc sặc sỡ để phản ánh sự đa dạng của Cộng đồng LGBTQIA +, màu sắc trên billboard không chỉ được lấy từ lá cờ lục sắc (rainbow flag) mà còn là lá cờ tiến bộ (progress flag) nhằm thể hiện sự tự hào vô bờ bến đối với người đồng tính, song tính, chuyển giới.”Hàng loạt biển quảng cáo trên khắp nước Mỹ đăng tải hình ảnh của các gương mặt nổi bật


>> Khám phá thêm: Các chiến dịch OOH tôn vinh Tháng Tự hào


Marc Fent, Điều hành Horizon Media & Chủ tịch của dự án OOH United cho biết: “Từ lâu, tôi đã tin tưởng vào sức mạnh của OOH đối với những chiến dịch mang tính nhân văn và truyền cảm hứng đến cộng đồng. Chiến dịch tôn vinh những cá nhân của cộng đồng LGBTQIA + được diễn ra ngay sau khi ra mắt OOH United như góp phần củng cố cho cam kết thúc đẩy sự hòa nhập văn hóa trong ngành OOH để hướng tới sự đa dạng, công bằng - điều cốt lõi để phát triển ngành OOH không chỉ tại Mỹ mà còn trên thế giới.”


Một thông tin bên lề: OOH United được thành lập bởi OAAA và GeoPath để nâng cao sự đa dạng, công bằng trong ngành công nghiệp Quảng cáo ngoài trời, với sự tham gia của các đơn vị như Brooklyn Outdoor, Clear Channel Outdoor, FOARE, Horizon Media, Lamar Advertising & OUTFRONT Media và nhiều công ty truyền thông khác...

Mỗi chữ cái trong UNITED đại diện cho một giá trị cốt lõi để xây dựng OOH phát triển một các vững chắc, hài hòa, bao gồm: U – Understand (Sự thấu hiểu), N – Nurture (Nuôi dưỡng), I – Involve (Tham gia), T – Transform (Chuyển đổi), E – Engage (Tương tác), D – Develop (Phát triển).

Thu Nguyệt | Unique OOH